Vai trò của tạp dề đầu bếp tại nhà hàng

  • 25/10/2019
  • 535

Có thể nhận thấy được sự xuất hiện của những chiếc tạp dề đầu bếp ngày càng nhiều hơn. Vậy ở các nhà hàng thì sao?

Những chiếc tạp dề không chỉ là trang phục cho những người nội trợ mà hiện nay rất nhiều đối tượng có thể tận dụng sử dụng những chiếc tạp dề đầu bếp. Ở nhiều nhà hàng hiện nay, chiếc tạp dề không chỉ là sản phẩm bảo vệ an toàn cho người đầu bếp mà còn giúp xây dựng hình ảnh của nhà hàng. Vậy vai trò của tạp dề đầu bếp tại nhà hàng hiện nay là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những nội dung dưới đây nhé.

Tạp dề đầu bếp là gì?

Tạp dề có tên tiếng Pháp là tablier được dùng để bao phủ phía trước bụng, trước ngực người mặc. Trước đây tạp dề thường được dùng cho những người nội trợ trong gia đình. Ngày nay thì những chiếc tạp dề đầu bếp mở rộng ra rất nhiều ứng dụng khác nhau, đặc biệt như trong các nhà hàng. Ngoài là một sản phẩm bảo vệ cơ thể con người, tạp dề đầu bếp cũng dần được xem là sản phẩm thời trang, đại diện cho cửa hàng.

Tạp dề sử dụng cho đầu bếp tại các nhà hàng

Tạp dề sử dụng cho đầu bếp tại các nhà hàng

Vai trò của tạp dề đầu bếp tại nhà hàng

Trang phục bảo vệ người đầu bếp

Đây là vai trò đầu tiên khi nói đến tạp dề trong bất cứ không gian nào. Tạp dề đóng vai trò bảo vệ người đầu bếp khỏi môi trường bếp núc có nhiều dầu mỡ, bụi bẩn. Khi người đầu bếp có trang phục sạch sẽ thì khách hàng cũng yên tâm và tin tưởng hơn khi thưởng thức món ăn. Hơn nữa môi trường bếp núc thường có sức nóng khá cao, với chiếc tạp dề đầu bếp sẽ giúp cho đầu bếp hạn chế được sức nóng lên cơ thể, thoải mái thực hiện công việc.

Bảo vệ cho người đầu bếp trong môi trường bếp núc

Bảo vệ cho người đầu bếp trong môi trường bếp núc

Xây dựng hình ảnh cho nhà hàng

Hiện nay chiếc tạp dề đầu bếp trong nhà hàng còn được sử dụng như là một sản phẩm đồng phục. Tại nhiều nhà hàng hiện nay đang xây dựng những chiếc tạp dề có thiết kế đồng nhất với mẫu đồng phục, từ đó xây dựng hình ảnh của nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Sản phẩm tạp dề đầu bếp trong nhà hàng cũng có thể in logo, slogan của nhà hàng để khách hàng nhận biết được thương hiệu của nhà hàng, tạo nên được sự khác biệt so với các đơn vị cạnh tranh khác.

Xây dựng thương hiệu cho nhà hàng

Xây dựng thương hiệu cho nhà hàng

Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của tạp dề đầu bếp với các nhà hàng hiện nay, không còn chỉ đơn giản là một sản phẩm bảo hộ nữa. Nếu bạn biết lựa chọn cho đầu bếp nhà hàng mình những mẫu tạp dề ấn tượng, bạn có thể giúp cho nhà hàng quảng cáo mà không tốn quá nhiều chi phí như những hình thức quảng cáo vốn có. Ngoài ra, sự tin tưởng từ khách hàng sẽ là điều mà bạn có đươc khi đầu tư cho những sản phẩm như tạp dề đầu bếp.

 

[Xem thêm] Thông tin, bảng giá tạp dề