Lựa chọn vải may tạp dề quán cà phê phù hợp

  • 23/11/2019
  • 470

Một chiếc tạp dề quán cà phê đẹp được tạo nên từ rất nhiều yếu tố tổng hòa lại với nhau, trong đó lựa chọn chất vải phù hợp là điều mà bạn không thể bỏ qua. 

Những quán cà phê hiện nay muốn tạo dựng cho mình những điểm nhấn khác biệt, đồng thời muốn cho nhân viên có được một môi trường làm việc thoái mái thì ngoài những bộ đồng phục ra thì không thể thiếu đi được hình ảnh của những chiếc tạp dề. Một chiếc tạp dề quán cà phê đẹp mắt sẽ đem lại rất nhiều ý nghĩa thiết thực. Thế nhưng để tạo nên được sự hoàn hảo đó trong chiếc tạp dề quán cà phê thì bạn cần phải có sự tìm hiểu kĩ trong từng chi tiết, đặc biệt là trong việc chọn vải may đồng phục quán cà phê.

Có những loại vải may tạp dề quán cà phê nào hiện nay? Có những ưu và nhược điểm gì trong từng loại thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

Vải kaki may tạp dề quán cà phê

Vải kaki là loại vải phổ biến và đang được hầu hết các quán cà phê lựa chọn để may tạp dề. Vải có độ cứng cao hơn các loại vải khác, còn được chia thành hai dạng thun và không thun theo mục đích sử dụng. Khi sử dụng vải kaki, ưu điểm đó chính là vải ít nhăn, độ bền cũng cao để cho người sử dụng có thể thoải mái vận động và làm việc trong những môi trường đặc thù như quán cà phê.

Nhược điểm của vải kaki vì vải khá cứng, chính vì thế mà lên dáng có thể khá thô. Chất liệu vải cứng cũng gây cản trở trong việc in và thêu logo lên vải.  

Vải kaki đang là chất liệu may tạp dề quán cà phê phổ biến nhẩt

Vải kaki đang là chất liệu may tạp dề quán cà phê phổ biến nhẩt

Vải kate may tạp dề quán cà phê

So với vải kaki thì vải kate có độ mềm mại hơn vì được làm từ sợi pha giữa cotton và PE, vừa có ưu điểm của vải cotton lại vừa có ưu điểm của vải PE. Tuy nhiên nếu muốn xét đến tính bền thì vải kate lại không được bền lâu như kaki, nếu ứng dụng để may tạp dề quán cà phê thì có thể gây tốn kém chi phí cho cửa hàng vì phải thường xuyên thay đổi mẫu mã.

Vải kate mềm mại tuy nhiên độ bền không cao

Vải kate mềm mại tuy nhiên độ bền không cao

Vải xi may tạp dề quán cà phê

Vải xi là loại vải có độ mềm mỏng hơn so với kaki, cũng thường được sử dụng để may tạp dề quán cà phê hiện nay. Khi sử dụng vải xi cũng có độ bền khá cao, thuận lợi cho môi trường các quán cà phê. Tuy nhiên nếu bạn muốn có được sự nổi bật thì vải xi lại không đáp ứng được bởi mẫu vải này không có sự đa dạng trong màu sắc, khó khăn trong việc lựa chọn thiết kế.

Vải xi không có quá nhiều sự lựa chọn về màu sắc

Vải xi không có quá nhiều sự lựa chọn về màu sắc

Mỗi loại vải sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, việc lựa chọn là tùy thuộc vào mục đích sử dụng của cửa hàng và mức chi phí mà bạn có. Tuy nhiên nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ kĩ hơn để tìm được mẫu vải may tạp dề quán cà phê phù hợp thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến tổng đài của Đồng phục Song Phú bạn nhé!

 

[Xem thêm] Thông tin, bảng giá tạp dề