Áo thun có cổ gọi là gì?Tiếng Anh/Trung gọi là gì?

  • 29/05/2020
  • 7898

Áo thun có cổ là một trong những sản phẩm thời trang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy áo thun có cổ gọi là gì?Tiếng Anh/Trung gọi là gì?Cùng tìm hiểu nhé

Áo thun có cổ là một trong những kiểu áo thun sử dụng phổ biến nhất hiện nay và hầu như đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp được người diện chiếc áo này. Thế nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc là áo thun có cổ gọi là gì? Hay áo thun có cổ trong tiếng anh/tiếng trung gọi là gì? Nếu như bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt:

Áo thun có cổ có tên gọi là gì?
Áo thun có cổ có tên gọi là gì?

1. Áo thun có cổ gọi là gì?

Nếu bạn là một tín đồ thời trang thì câu hỏi "áo thun có cổ gọi là gì" khá đơn giản và dễ trả lời. Thế nhưng đối với những ai ít đi mua sắm, chưa nghe qua nhiều về loại áo thun có cổ này thì có thể chưa nhận ra ngay cái tên quen thuộc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ về kiểu áo thun có cổ này nhé.

- Áo thun có cổ trong tiếng anh gọi là gì?

Áo thun có cổ(cổ bẻ, cổ trụ) trong tiếng anh gọi là "Polo Shirt". Đây là cụm từ dùng để chỉ những chiếc áo thun có cổ(cổ bẻ) để phân biệt với những chiếc áo thun cổ tròn(T-shirt).

- Áo thun có cổ trong tiếng Trung gọi là gì?

 Khi mua hàng trên mạng hay tìm hiểu thông tin về mẫu áo thun có cổ này ở các nguồn tin tức ở Trung Quốc, rất nhiều bạn thắc mắc áo thun có cổ tiếng Trung gọi là gì? Áo thun có cổ(Polo Shirt) trong tiếng Trung là: T恤衫 xùshān

- Áo thun có cổ và áo thun cổ tròn có gì khác nhau?

Trước khi nói về điểm khác nhau giữa hai loại này, tôi xin nói sơ qua định nghĩa áo thun cổ tròn(T-shirt) là cụm từ dùng để chỉ những chiếc áo thun cổ tròn, không gài nút, ngắn tay hoặc dài tay, khác hẳng với áo sơ mi(shirt) hay áo khoác(Coat). Áo cổ tròn thường được mặc trong những dịp không trang trọng như mặc ở nhà, đi chơi, hội họp bạn bè, dạo phố...

Ngược lại, áo thun có cổ(Polo Shirt) tuy làm từ chất liệu vải thun nhưng có phần cổ áo may giống áo sơ mi rất lịch sự, trước cổ áo có gắn 2-3 nút áo, tay ngắn được bo viền rất đẹp. Áo thun cổ bẻ(Polo Shirt) có thể dùng thay thế áo sơ mi, đến những nơi trang trọng, hội nghị, đám tiệc...

Nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật nên áo thun có cổ được sử dụng phổ biến, rộng rãi để đi làm, đi chơi đều được. Hiện nay, có rất nhiều công ty, cơ quan, trường học chọn may áo thun có cổ làm đồng phục cho nhân viên sử dụng, bên cạnh những kiểu áo sơ mi, vest truyền thống.

Mẫu áo thun có cổ đẹp
Mẫu áo thun có cổ đẹp

2. Nguồn gốc ra đời của áo thun có cổ(Polo Shirt)là gì?

Cái tên áo thun có cổ(Polo Shirt) được bắt nguồn từ bộ môn khúc cầu tại Ấn Độ vào cuối thế kỷ 19, sau đó được René Lacoste(Chủ thương hiệu thời trang Lacoste nổi tiếng) thiết kế lại hoàn chỉnh hơn. Mẫu thiết kế áo có cổ ban đầu là có thể gấp lên dễ dàng và thoải mái trên sân tennis, giúp người chơi không bị cháy nắng phần cổ áo. Sau đó, áo thun có cổ dần được cải tiến và sử dụng phổ biến rộng rãi cho đến ngày nay.

Ban đầu áo thun có cổ(Polo Shirt) được sản xuất dành riêng cho nam giới, sau này không chỉ nam giới sử dụng mà còn rất phù hợp với nữ giới. Ngoài ra, rất nhiều công ty, doanh nghiệp chọn sử dụng áo thun có cổ làm đồng phục cho nhân viên công ty của mình.

Nguồn gốc áo thun có cổ(Polo Shirt)
Nguồn gốc áo thun có cổ(Polo Shirt)

3. Chât liệu vải may áo thun có cổ là gì?

Các sản phẩm áo thun có cổ(cổ bẻ) được may bằng rất nhiều loại vải khác nhau. Nhưng sử dụng phổ biến nhất là 2 loại vải: Pique cotton và Jersey cotton.

Chất liệu vải may áo thun có cổ
Chất liệu vải may áo thun có cổ

- Vải Pique cotton(Vải thun cá sấu): Đây là loại vải đã làm nên tên tuổi của thương hiệu Lacoste. Tại Việt Nam loại vải này được gọi với cái tên là "cá sấu, cá mập". Đặc điểm nhận dạng loại vải này là mắt vải to, dày dặn, rất mềm mại và có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Điểm yếu của loại vải này là khó giữ dáng, dễ bị xù lông.

- Vải Jersey cotton: Đây là loại vải cotton dệt theo phương pháp canh kim. Bề mặt vải rất láng mịn nhờ kỹ thuật dệt 1 kim, có độ đàng hồi rất tốt. Ngoài vải cá sấu thì vải Jersey cotton được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ngày hè nắng nóng này.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng biết được áo thun có cổ gọi là gì? Tiếng anh gọi là gì? Tiếng trung gọi là gì? Rồi phải không nào. Từ đó giúp bạn dễ dàng giải đáp những thắc mắc của riêng mình nhé.