Ý nghĩa chiếc áo đồng phục BIDV có gì đặc biệt?

  • 23/04/2020
  • 2191

Các mẫu áo đồng phục BIDV được thiết kế vô cùng ấn tượng, đẹp mắt và phù hợp với lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nó giúp cho nhân viên ngân hàng tự tin hơn khi làm việc. Ví dụ: Nhân viên ngân hàng diện bộ đồng phục đẹp, khiến cho bạn cảm thấy "ưng mắt" và an tâm "giao tiền" cho họ giữ hơn đúng không nào?

BIDV là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, BIDV đã xây dựng chổ đứng vững chắc của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Tự hào là một trong những thương hiệu uy tín vững mạnh đáng tin cậy cho khách hàng gắn bó lâu dài. Vậy điều gì đã giúp cho ngân hàng BIDV đạt được thành công như ngày hôm nay? ý nghĩa logo và mẫu áo đồng phục BIDV là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Ý nghĩa đồng phục
3. Ý nghĩa logo

1. Lịch sử phát triển của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV được chính thức thành lập từ ngày 26/04/1957, với tên gọi là ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, tên tiếng anh là Bank for Investment and Development of Vietnam JSC. Có thể nói, BIDV chính là ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại Việt Nam, với lịch sử phát triển hơn 60 năm.

- Cho đến nay, BIDV đã phát triển hàng loạt các dịch vụ theo mô hình ngân hàng thương mại đa năng, giúp BIDV đạt được nhiều thành công trên con đường xây dựng mạng lưới phát triển rộng khắp cả nước. BIDV là một trong hai ngân hàng đã phủ sóng trên khắp 63 tỉnh thành cùng với ngân hàng Agribank với hơn 629 điểm giao dịch và 18.300 nhân viên. Đồng thời thiết lập được hệ thống hơn 1.300 cây ATM và 6.000 POS trên toàn quốc.

- Ngân hàng BIDV còn được biết đến là một trong những ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu trong việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện nghi nhất. Bao gồm: Các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ, chứng khoán, các dịch vụ mô giới, đầu tư và đầu tư tài chính, góp vốn cho doanh nghiệp để đầu tư các dự án, nắm vai trò quan trọng, điều phối các dự án trọng điểm của nhà nước.

- Theo số liệu thống kê Forbes và Brand Finance 2017, BIDV được xếp vào nhóm 2000 doanh nghiệp quyền lực nhất thế giới, nằm trong top 400 ngân hàng lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, BIDV được xếp vị trí thứ 3 trong ngành ngân hàng, chỉ sau Vietcombank và Techcombank.

Phòng giao dịch của ngân hàng BIDV
Phòng giao dịch của ngân hàng BIDV

2. Ý nghĩa mẫu áo đồng phục BIDV có gì đặc biệt?

Trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng thì bộ áo đồng phục nhân viên đẹp đóng vai trò hết sức quan trọng, chắc chắn là điểm thu hút ánh nhìn của khách hàng ngay từ lần đến đầu tiên. Có lẽ vì vậy mà BIDV luôn chú trọng thiết kế áo đồng phục đẹp cho nhân viên sử dụng.

- Áo đồng phục BIDV thiết kế với màu xanh làm chủ đạo, kết hợp in logo to rõ phía trước ngực và phía sau lưng áo. Màu xanh trên chiếc áo là biểu tượng cho tương lai, hy vọng và phát triển thịnh vượng lâu dài. Còn mẫu áo màu trắng thì lại tượng trưng cho sự tươi mới, minh bạch, rõ rằng, đây cũng chính là yếu tố mà bất cứ ngân hàng nào cũng đều hướng đến.

- Thông qua bộ áo đồng phục đẹp, ngân hàng BIDV muốn truyền tải đến đội ngũ nhân viên, khách hàng và đến cộng đồng nguồn cảm hứng tốt đẹp. Đồng thời chiếc áo thiết kế rất nhã nhặn, lịch sự rất thích hợp cho nhân viên sử dụng để tư vấn khách hàng.

2.1 Đồng phục áo dài

Hiện nay có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp chọn áo dài làm đồng phục cho nhân viên nữ và tại ngân hàng BIDV cũng có. Tuy nhiên, mẫu áo dài đồng phục màu xanh dương của ngân hàng chỉ sử dụng vào ngày thứ 2 đầu tuần.

Mẫu đồng phục áo dài màu xanh thanh lịch
Mẫu đồng phục áo dài màu xanh thanh lịch

2.2 Đồng phục vest tại BIDV

Thường được sử dụng cho những vị trí lãnh đạo hay nhân viên đứng đầu phòng ban. Bộ đồng phục vest thiết kế lịch sự, sang trọng giúp họ xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp đồng thời khẳn định vị trí làm việc quan trọng trong công ty.

Nhân viên diện đồng phục vest sang trọng
Nhân viên diện đồng phục vest sang trọng

2.3 Đồng phục sơ mi của BIDV

Được sử dụng phổ biến cho nhân viên văn phòng. Mẫu thiết kế đồng phục sơ mi cho nam và nữ rất lịch sự, đẹp mắt, tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Bộ đồng phục gồm có: Áo sơ mi tay dài màu xanh nhạt kết hợp với quần dài tối màu cho nam hoặc chân váy tối màu cho nữ.

Đồng phục sơ mi được sử dụng phổ biến tại ngân hàng
Đồng phục sơ mi được sử dụng phổ biến tại ngân hàng

2.4 Áo thun đồng phục BIDV

Được thiết kế dành riêng cho chiếc dịch quảng cáo hay sử dụng tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch, từ thiện,... Mẫu áo thun đồng phục của nhân viên được thiết kế rất đẹp, rất phù hợp sử dụng để tham gia các hoạt động hội nhóm.

Mẫu áo thun đồng phục chi nhánh ngân hàng BIDV Gia Lai
Mẫu áo thun đồng phục chi nhánh ngân hàng BIDV Gia Lai

Mẫu thiết kế áo thun đồng phục đẹp
Mẫu thiết kế áo thun đồng phục đẹp

3. Logo ngân hàng BIDV có ý nghĩa gì?

Logo BIDV được thiết kế với 2 phần rõ rệt là phần chữ viết tắt "BIDV" và phần logo nhận diện thương hiệu. Phần chữ viết tắt BIDV được thiết kế theo phong cách hiện đại, đồng thời được trao chuốt cẩn thận, tạo cảm giác chắc chắn, mạnh mẽ, chữ BIDV được thiết kế theo tỉ lệ cân dối về khoản cách.

Mẫu logo BIDV mới nhất
Mẫu logo BIDV mới nhất

- Về phần biểu tượng nhận biết thương hiệu thì thiết kế càng cầu kỳ hơn với nhiều ý nghĩa bên trong. Nó là sự lòng ghép các chữ cái "B,I,D,V" thành một khối. Với chữ "D" màu xanh biểu thị cho sự hy vọng, thịnh vượng, chữ "I" màu đỏ tượng trưng cho may mắn, nhiệt huyết, chiến thắng, còn chữ "B" được ghép lại giữ chữ "I & D" mà hình thành, có ý nghĩa gắn kết. Ngoài ra khối hình thoi biểu thị cho chữ "V" được nhấn mạnh bằng màu đỏ thể hiện màu cờ sắc áo tổ quốc.

- Nhìn từ tổng thể logo BIDV ta thấy được sự hòa quyện chặc chẽ giữa chữ cái vài biểu tượng logo. Ngoài ra, ngân hàng còn thể hiện logo dưới hình thức kết hợp slogan “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” – tiếng anh “Share opportunities, share success”.

- Màu sắc trong logo BIDV là sự kết hợp giữa 3 màu: Xanh dương, đỏ và trắng. Trong đó, màu xanh dương thể hiện cho tương lai, hi vọng và sự phát triển. Màu đỏ tượng trưng cho quốc kỳ Việt Nam, còn là màu máu, màu của sự nhiệt huyết, đam mê. Màu trắng trong logo thể hiện sự minh bạch, rõ ràng với đối tác, khách hàng. Nhìn tổng thể logo mang thông điệp khá rõ ràng, gam màu đơn giản, dễ nhận biết giúp cho biểu tượng dễ ghi nhớ hơn.

Hy vọng với thông tin bổ ích trên của đồng phục Song Phú cung cấp đã có thể giúp bnaj hiểu hơn về thương hiệu ngân hàng này. Từ đó hiểu được ý nghĩa bên trong logo và mẫu áo đồng phục BIDV trong việc quảng bá hình ảnh đến với khách hàng. Qua đó thấy được sứ mệnh của ngân hàng BIDV trên con đường hội nhập thế giới. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

 

[Xem thêm]  Ý nghĩa của đồng phục