6 Bí quyết thiết kế áo thun đồng phục không phải ai cũng biết

  • 08/03/2023
  • 623

Là chủ doanh nghiêp, chắc hẳn bạn muốn sở hữu mẫu thiết kế áo thun đồng phục công ty đẹp chuyên nghiệp, cho dù đó chỉ là một dấu hiệu nhỏ để nhận biết thương hiệu của bạn.

Là một trong những công cụ để thu hút sự chú ý của khách hàng, áo đồng phục công ty phải mang tính độc quyền và khác biệt so với các thương hiệu nói chung và đối thủ cùng lĩnh vực nói riêng. Để giúp bạn thuận lợi trong việc lên mẫu thiết kế áo thun đồng phục, Song Phú xin mách nhỏ cho bạn 6 bí quyết thiết kế áo đồng phục không phải ai cũng biết.

Tóm tắt:
1. Nguyên cứu đối thủ để tránh trùng lặp
2. Tránh kiểu thiết kế dập khuôn
3. Sử dụng font chữ thiết kế riêng
4. Làm nổi bật thông điệp thương hiệu
5. Tận dụng những khoảng trống

1. Nguyên cứu bộ đồng phục của đối thủ để tránh trùng lặp ý tưởng

Để không bị "đụng hàng", bộ đồng phục công ty của bạn phải hạn chế được càng nhiều ý tưởng trùng lặp với đối thủ càng tốt. Đó là lý do vì sao bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng đối thủ để rút ra những điểm mạnh cũng như điểm yếu, đồng thời loại bỏ những yếu tố dễ khiến khách hàng nhầm lẫn giữa bạn với đối thủ.

Khi bạn đã có được tiền đề vững chắc, việc hình thành ý tưởng của riêng bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Hơn thế nữa, bạn cần nghiên cứu đối thủ một cách có lý trí để không vô tình bị ản hưởng và phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế áo đồng phục của họ.

Mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên công ty công nghệ
Mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên công ty công nghệ

2. Tránh kiểu thiết kế áo thun đồng phục dập khuôn

Bộ đồng phục công ty của bạn sẽ trở nên nhàm chán và chẳng có gì thú vị khi mô tả chính xác những gì bạn làm. Đó là khi bạn sử dụng những hình ảnh, biểu tượng dập khuôn vốn đã được định sẵn của một ngành nghề nào đó. Ví dụ: Cuốn sách đối với ngành giáo dục, ống tai nghe với ngành y tế, xe chở hàng với công ty vận tải, máy bay với hãng hàng không,... Chưa kể những thương hiệu cạnh tranh với bạn cũng có những suy nghĩ sử dụng biểu tượng tương tự và thế là bộ đồng phục của bạn cũng giống họ.

Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm những hình ảnh, biểu tượng độc đáo, súc tích hơn, thể hiện được tinh thần, tính cách và thông điệp của thương hiệu. Hãy nhìn vào bộ đồng phục của Co.copMart để thấy rằng, họ dã truyền tải được sự thân thiện và cam kết cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng khiến người tiêu dùng hài lòng.

Mẫu áo đồng phục màu xanh của nhân viên tại Co.opmart
Mẫu áo đồng phục màu xanh của nhân viên tại Co.opmart

3. Sử dụng font chữ thiết kế riêng của mình

Mẫu thiết kế áo thun đồng phục của bạn không nhất thiết phải có hình ảnh, logo và để làm nổi bật tên thương hiệu với công chúng, hãy sáng tạo font chữ của riêng mình hoặc tìm kiếm những font chữ chưa từng được thương hiệu nào sử dụng trước đó. 

4. Làm nổi bật thông điệp thương hiệu

Là chủ doanh nghiệp, chắc chắn bạn muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới công chúng thông qua áo đồng phục công ty của mình, cho dù đó chỉ là một dấu hiệu nhỏ để nhận biết thương hiệu của bạn. Mỗi mẫu thiết kế áo thun đồng phục ra đời đều đã sở hữu thông điệp thương hiệu riêng, hãy thể hiện rõ ràng để khách hàng có thể cảm nhận được giá trị cốt lõi, cá tính và phong cách riêng của thương hiệu. Đó chính là điểm khác biệt lớn nhất giúp họ phân biệt bạn với các thương hiệu đối thủ.

5. Tận dụng những không gian trống

Không gian trống là những khoảng trắng không chứa nội dung. Chúng xuất hiện để tăng thêm tính đối xứng cố cục và khiến cho mẫu thiết kế áo đồng phục trở nên tự nhiên hơn. Tuy nhiên, không chỉ có tác dụng đơn giản kể trên, không gian trống trên áo đồng phục còn được tận dụng để tạo nên ảo ảnh quang học cho người xem, giúp họ có những khám phá thú vị khi quan sát bộ đồng phục của bạn và giúp bạn truyền tải nhiền tầng thông điệp.

Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng petshop
Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng petshop

Với không gian trống trong mẫu thiết kế logo in áo đồng phục dưới đây, khách hàng có thể nhìn thấy hai hoặc nhiều hơn hai hình ảnh với những ý nghĩa khác nhau. Đây là yếu tố đòi hỏi nhà thiết kế phải có tư duy sáng tạo, bởi vậy không phải thương hiệu nào cũng có thể áp dụng thành công.

Trên đây là những gợi ý mà Đồng phục Song Phú đưa ra nhằm giúp bạn dễ dàng hơn khi thiết kế áo thun đồng phục và tạo sự khác biệt với đối thủ. Nếu như các bạn cần tư vấn và thiết kế áo đồng phục sử dụng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.