Những hậu quả khôn lường khi may áo thun đồng phục giá rẻ

  • 30/01/2023
  • 680

"Có nên may áo thun đồng phục giá rẻ sử dụng không?" là cụm từ được nhiều khách hàng tìm kiếm trên Google, có thể nói sức nóng của tất cả sản phẩm/dịch vụ giá rẻ chưa bao giờ hết hot.

Áo đồng phục công ty là hình ảnh đại diện thu nhỏ của doanh nghiệp, cho sản phẩm hoặc cho cả một thương hiệu lâu dài. Để giảm bớt chi phí thiết kế và may áo đồng phục, nhiều người thường bỏ qua các bước sáng tạo thiết kế hoặc tệ hơn là sao chép những mẫu áo đồng phục có sẵn từ các thương hiệu cùng ngành. Dưới đây là 6 hậu quả khôn lường khi may áo thun đồng phục giá rẻ bạn nên biết.

1. Không thể hiện được thông điệp thương hiệu

Đồng phục công ty không chỉ là hình ảnh nhận diện thương hiệu đơn thuần mà nó còn truyền tải mạnh mẽ thông điệp của thương hiệu. Tiêu biểu như bộ đồng phục nhân viên Thế Giới Di Động có màu vàng đậm nổi bật, kết hợp in logo thương hiệu to rõ phía trước ngực trái.  Màu sắc của bộ đồng phục mang lại những ấn tượng sâu sắc với khách hàng về tính chuyên nghiệp và độ uy tín của thương hiệu trong thời gian qua.

Mẫu áo đồng phục nhân viên tại Thế Giới Di Động
Mẫu áo đồng phục nhân viên tại Thế Giới Di Động

Nhưng khi chọn dịch vụ thiết kế và may áo thun đồng phục giá rẻ, bạn rất dễ bị vẻ đẹp bên ngoài của mẫu thiết kế đánh lừa mà quên đi ý nghĩa nội dung bên trong. Những bộ đồng phục này thường không gắn với một ý nghĩa, một câu chuyện để thể hiện thông điệp thương hiệu. Vì để làm được điều này cần phải đầu tư chất xám và thời gian. Khi bộ đồng phục nhân viên của bạn không thể hiện được ý nghĩa hoạt động của doanh nghiệp, nó trở nên không cá tính và vô dụng để quảng bá thương hiệu.

2. Không tạo ra sự khác biệt

Có thể nói áo đồng phục công ty là dấu hiệu nhận biết đặc trưng của một thương hiệu, là tài sản không thể bị đánh cắp mà chỉ riêng doanh nghiệp sở hữu. Nét đặc trưng và tài sản đó được thể hiện ở sự độc đáo và khác biệt trong từng đường nét thiết kế như là một tác phẩm nghệ thuật mà cần hao tổn nhiều công sức mới có được.

Những mẫu thiết kế áo đồng phục giá rẻ thường không tạo ra được sự khác biệt. Do không được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng thường dễ bị nhầm lẫn với những mẫu thiết kế áo đồng phục của các thương hiệu lớn khác và nguy hiểm hơn là của những đối thủ. Những nhầm lẫn này thường là điều tối kỵ trong xây dựng thương hiệu.

Mẫu áo đồng phục nhân viên quán cà phê thiết kế đẹp
Mẫu áo đồng phục nhân viên quán cà phê thiết kế đẹp

3. Thiếu uy tín

Giá cả phần nào đó thể hiện được sự uy tín cho dịch vụ may áo đồng phục giá rẻ. Hầu như ai cũng biết những sản thương hiệu luôn có giá cao vì một phần bù vào sự đảm bảo trách nhiệm về chất lượng sản phẩm/dịch vụ đó. Thế nên dịch vụ may áo thun đồng phục giá rẻ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro không uy tín. Giá cả may áo đồng phục dễ bị nâng lên trong quá trình sử dụng dịch vụ hoặc bị chèn, hoặc bị phá vỡ hợp đồng. Điều này chắc chắn không ai muốn.

4. Thiếu chuyên nghiệp

Khi thuê dịch vụ may áo đồng phục giá rẻ, bạn dễ vướng vào cách làm việc không chuyên nghiệp. Do số tiền bỏ ra tương xứng với những gì bạn nhận được nên bạn sẽ không thể yêu cầu bên thiết kế làm theo ý mình. Làm sai yêu cầu thường xuyên xảy ra đối với những doanh nghiệp trẻ, thiếu kinh nghiệp khi đến với các dịch vụ này. Đôi khi chậm tiến độ giao hàng cũng ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Sự làm việc không ăn ý này làm giảm chất lượng sản phẩm đi rất nhiều.

5. Doanh nghiệp của bạn không được đánh giá cao

Mỗi doanh nghiệp thường có rất nhiều mối quan hệ với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư. Doanh nghiệp của bạn luôn nằm trong danh sách so sánh của họ với những doanh nghiệp khác. Không thể đem cả doanh nghiệp để so sánh nên họ chỉ có thể dựa vào sự chuyên nghiệp bên ngoài của doanh nghiệp để đánh giá.

Nếu bạn thuê dịch vụ may áo thun đồng phục giá rẻ, bạn sẽ có nguy cơ nhận được bộ đồng phục kém chất lượng làm hình ảnh đại diện cho mình. Do không được tư vấn kỹ lưỡng hay chỉ nhìn vào vẻ đẹp bên ngoài của mẫu thiết kế mà chấp nhận. Với những bộ đồng phục không hợp ngành, thiếu uy tín, thiếu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm rất lớn trong mắt khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và dành cơ hội cho đối thủ vượt lên trước.

6. Không thể hiện được định hướng phát triển lâu dài

Khi mới bắt đầu xây đựng thương hiệu, bạn cần có một chiến lược rõ ràng. Những dịch vụ may áo thun đồng phục giá rẻ sẽ không bao gồm gói tư vấn xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả mà chỉ đơn thuần là cung cấp cho bạn một chiếc áo in logo công ty. Khi đó, dù tiết kiệm được một chút chi phí nhưng khoản tiền bạn bỏ ra không mang lại kết quả gì. Đó là một sự lãng phí không đáng có.

Mẫu áo đồng phục nhân viên Petrol Việt Nam
Mẫu áo đồng phục nhân viên Petrol Việt Nam

Những chủ doanh nghiệp khôn ngoan luôn nhận thức được tầm quan trọng của bộ đồng phục thương hiệu, họ sẽ không bao giờ vì lợi ích nhỏ trước mắt mà phải mất nhiều tiền hơn để dọn dẹp hậu quả đáng tiếc sau này. Họ luôn coi trọng bước thiết kế và may áo đồng phục rất nghiêm túc.

Tổng kết lại, may áo đồng phục sử dụng luôn là xu thế cho mỗi doanh nghiệp chứng minh hình ảnh nổi bật của mình trên thị trường. Vì vậy hãy đầu tư nó thật nghiêm túc. Nếu như bạn chưa tìm được đơn vị may áo đồng phục nào uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Đồng phục Song Phú để nhận được hỗ trợ tư vấn và thiết kế miễn phí nhé.