7 Tiêu chí đánh giá mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

  • 07/03/2023
  • 425

Có rất nhiều mẫu áo đồng phục thoạt nhìn sẽ thấy đẹp, nhưng cũng có nhiều lý do cho thấy nó không phải là một mẫu áo đồng phục chuyên nghiệp, ngay cả của những thương hiệu nổi tiếng. 

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu một bộ đồng phục công ty hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về vấn đề này. Với kinh nghiệm thực hiện hàng trăm dự án thiết kế áo đồng phục, Song Phú sẽ giúp bạn xác định tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp.

Tóm tắt:
1. Thể hiện đặc trưng
2. Chọn mẫu thiết kế đơn giản
3. Mẫu thiết kế không bị lỗi mốt
4. Thuận lợi trong quá trình in ấn
5. Thể hiện thông điệp thương hiệu
6. Thể hiện tính cách thương hiệu
7. Đưa ra định nghĩa về một mẫu thiết kế đẹp

1. Thể hiện đặc trưng của thương hiệu

Thiết kế áo đồng phục là công việc được thực hiện bởi rất nhiều tâm huyết, nhân lực. Những chuyên gia tư vấn là những người am hiểu về thương hiệu và biết được thương hiệu mong muốn điều gì, cần phải làm gì, trong khi các nhà thiết kế đồ họa giỏi về thiết kế hình khối, font chữ, màu sắc. 

Do đó, sự chuyên nghiệp cần phải được thể hiện qua tiếng nói chung và nhất quán giữa chuyên gia tư vấn và nhà thiết kế. Mẫu thiết kế áo đồng phục tạo ra phải đảm bảo vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa truyền tải được nét đặc trưng của thương hiệu. Đó là điều cơ bản cần phải đạt được.

Ngoài ra, mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến là nhằm tạo nền móng cho việc xây dựng thương hiệu, xây dựng nhận thức trong nhóm khách hàng mục tiêu của họ. Vì vậy, mẫu thiết kế áo đồng phục cần kết nối được với nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến.

Mẫu áo đồng phục công ty xây dựng
Mẫu áo đồng phục công ty xây dựng

2. Chọn mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản

Các doanh nghiệp thường sử dụng áo đồng phục nhân viên như dấu hiệu để nhận biết và ghi nhớ thương hiệu, vì vậy sẽ là thiếu chuyên nghiệp và hạn chế sự quan tâm của khách hàng nếu bộ đồng phục thiết kế quá phức tạp, nhiều đường nét, nhiều màu sắc và thậm chí nhiều font chữ khó đọc.

Do đó, trong quá trình tư vấn khách hàng Song Phú luôn đưa ra lời khuyên với với đại diện của các thương hiệu về việc sáng tạo một mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản, dễ nhớ bằng sự hài giữa màu sắc, đường nét, font chữ. Những khoản trống không sử dụng để có thể làm nổi bật thông điệp chính và giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn.

3. Mẫu thiết kế áo đồng phục không bị lỗi mốt

Bộ đồng phục công ty được xem là hình ảnh đại diện thu nhỏ của thương hiệu và đồng hành cùng sự thành bại của thương hiệu đó. Tuổi thọ của một bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp thường có tuổi thọ kéo dài 5 đến 10 năm. Việc ethay đổi hoặc cải tiến mẫu thiết kế chỉ nên áp dụng trên một vài đường nét và giữ nguyên ý tưởng ban đầu để tránh nhầm lẫn nơi khách hàng.

Do đó, khi thiết kế áo đồng phục thương hiệu, Song Phú luôn sáng tạo dựa trên những kinh nghiệm về thương hiệu và khách hàng thay vì chạy theo xu hướng nào đó mà bỏ qua những giá trị cốt lõi. Bạn có thể nhìn vào mẫu thiết kế đồng phục màu vàng của nhân viên tại Thế Giới Di Động, luôn gắn bó với thương hiệu lâu dài bởi chúng mang tính đại diện cho cả thương hiệu.

Mẫu áo đồng phục công ty Thế Giới Di Động
Mẫu áo đồng phục công ty Thế Giới Di Động

4. Đảm bảo thuận lợi trong quá trình in ấn và gia công

Việc thiết kế một đồng phục tưởng chừng đạt yêu cầu trên máy tính nhưng khi tiến hành in ấn và gia công lại gặm rất nhiều khó khăn hoàn toàn có thể xảy ra với rất nhiều mẫu thiết kế. Vì vậy, thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc phải khiến chúng trở nên dễ dàng ngay cả khi in ấn và gia công. Với kinh nghiệm triển kh hàng trăm dự án thiết kế áo đồng phục, Song Phú nhận thấy rằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình may gia công áo đồng phục là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng thực tế.

5. Thể hiện thông điệp thương hiệu

Sẽ là một bông hoa có sắc màu mà không có hương thơm nếu bộ đồng phục của bạn chỉ mang một thiết kế ấn tượng nhưng chẳng truyền tải bất cứ thông điệp gì đến khách hàng. Sự chuyên nghiệp chỉ thật sự được thể hiện khi nhà thiết kế biết cách lồng ghép những thông điệp ý nghĩa vào bộ đồng phục và để công chúng biết về điều mà ban đang hướng tới hay những giá trị mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

6. Thể hiện tính cách thương hiệu

Đây là đáp án của câu hỏi "Áo đồng phục công ty giúp truyền tải điều gì đến công chúng". Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp sẽ biểu thị một cách thống nhất với nhận diện và chiến lược thương hiệu phù hợp với mọi tinh thần xây dựng thương hiệu như những đặc trưng, tính cách riêng.

Ví dụ: Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bộ đồng phục cần phải thể hiện sự mạnh mẽ, nghiêm túc và đáng tin cậy. Ngược lại, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp cần thiết kế bộ đồng phục mềm mại và màu sắc gần gũi với thiên nhiên để tạo cảm giác thân thiện và an toàn với khách hàng. 

Mẫu áo đồng phục nhân viên ngân hàng ACB
Mẫu áo đồng phục nhân viên ngân hàng ACB

7. Đưa ra định nghĩa về một mẫu thiết kế đẹp

Có rất nhiều bộ đồng phục thoạt nhìn sẽ thấy đáp ứng được các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, nhưng cũng có nhiều lý do cho thấy nó không phải là một bộ đồng phục đẹp, ngay cả của những thương hiệu nổi tiếng. Vì vây, để thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp cần phải đưa ra định nghĩa về một mẫu thiết kế đẹp, với những tiêu chí rõ ràng.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp được Đồng phục Song Phú đúc kết được từ kinh nghiệm thực tế khi thực hiện hàng nghìn dự án. Với kinh nghiệm thiết kế cho rất nhiều đơn vị, chúng tôi đảm bảo tạo ra một bộ đồng phục cho bạn đáp ứng được tất cả tiêu chí ở trên. Vì vậy, nếu bạn cần thiết kế áo đồng phục thì hãy liên hện ngay với Song Phú nhé.