5 Lỗi phổ biến khi thiết kế áo thun đồng phục cần tránh

  • 13/03/2023
  • 395

Áo đồng phục công ty là một trong những công cụ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, để lên mẫu thiết kế áo thun đồng phục đẹp, chuyên nghiệp không phải ai cũng biết.

Thiết kế áo đồng phục luôn đòi hỏi bạn phải tuân thủ theo quy trình, nguyên tắc và yêu cầu cụ thể. Cho dù có thuộc lòng những điều đó, nhưng bạn vẫn có thể mắc phải những sai lầm dẫn tới giảm sút chất lượng bộ đồng phục. Trong bài viết này, Song Phú xin mách nhỏ cho bạn những lỗi phổ biến khi thiết kế áo thun đồng phục không phải ai cũng biết.

Tóm tắt:
1. Thiết kế quá rườm rà
2. Bắt chước mẫu thiết kế người khác
3. Sử dụng hình ảnh trên internet
4. Chọn màu sắc không phù hợp
5. Chọn font chữ không phù hợp

1. Mẫu thiết kế áo thun đồng phục quá rườm rà

Bạn muốn truyền tải thật nhiều thông điệp thông qua mẫu thiết kế áo đồng phục công ty của mình? Thế nhưng quá tham lam khi muốn nhồi nhét tất cả những ý tưởng trong đầu vào bộ đồng phục chỉ làm cho mẫu thiết kế của bạn trở nên rườm rà và rối rắm. Đừng cố tận dụng và lấp hết khoảng trống trên bộ đồng phục, bới chúng có tác dụng làm nổi bật những chi tiết quan trọng. Phong cách thiết kế hiện đại được thể hiện bởi sự đơn giản, tinh tế, hãy cố gắn sáng tạo những hình ảnh riêng chứa được càng nhiếu ý tưởng càng tốt và tạo ra sự thông thoáng để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Mẫu áo thun đồng phục công ty CMC
Mẫu áo thun đồng phục công ty CMC

2. Bắt chước mẫu thiết kế áo thun đồng phục người khác

Đa số mọi người khi bắt tay vào thiết kế áo đồng phục, đều có xu hướng tham khảo những mẫu áo đồng phục có sẵn trước đó hoặc từ các thương hiệu nổi tiếng. Dù không có ý đinh sao chép, nhưng đôi khi ý tưởng của bạn lại xuất phát từ cảm hứng sáng tác từ những mẫu thiết kế áo đồng phục đó. Thận chí, bạn không hề nhận thức rằng mình đang bắt chước người khác.

Điều này cũng thường xuyên xảy ra khi bạn cố gắn tạo ra bộ đồng phục để bắt kịp theo xu hướng, bởi thiết kế của bạn có nguy cơ bị trùng lặp ý tưởng với những thương hiệu nổi tiếng khác. Hậu quả của việc này chính là sự nhầm lẫn thương hiệu mà khách hàng dành cho bạn. Do đó, hãy tham khảo xu hướng thiết kế áo thun đồng phục một cách lý trí và cố gắn sáng tạo ý tưởng của riêng mình.

3. Sử dụng hình ảnh trên internet

Thư viện hình ảnh trên internet vô cùng phong phú, nhưng chúng chỉ dành cho những thương hiệu hoặc thiếu chuyên nghiệp, hoặc bí ý tưởng thiết kế, hoặc tay nghề thiết kế chưa đủ điêu luyện. Hình ảnh trên internet không mang tính độc quyền, dễ khiến mẫu thiết kế áo thun đồng phục của bạn trông giống với một thương hiệu khác và dĩ nhiên cũng chẳng được khách hàng đánh giá cao. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên sự sáng tạo hình ảnh riêng cho mình thay vì dạo quanh internet và nhặt nhạnh chất liệu từ đó.

Mẫu áo đồng phục nhân viên công ty Lazada
Mẫu áo đồng phục nhân viên công ty Lazada

4. Chọn màu sắc không phù hợp

Một mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp là có thể nổi bật ngay cả khi có màu hay ở dạng trắng - đen. Dù có khả năng tác động tới thị giác và góp phần truyền tải ý nghĩa, song việc bạn sử dụng những màu sắc không ăn khớp với nhau hoặc cố gắng tận dụng thật nhiều màu trên mẫu thiết kế áo thun đồng phục không những không phát huy tác dụng mà còn khiến chúng trở nên lòe loẹt khó nhìn. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng 1 - 3 màu sắc chủ đạo và phân bố chúng thật hợp lý trên mẫu thiết kế, sao cho vừa tạo được điểm nhấn, vừa truyển tải tốt thông điệp.

5. Chọn font chữ không phù hợp

Đối với doanh nghiệp, áo đồng phục công ty không chỉ giúp gây ấn tượng với công chúng mà còn giúp họ cảm nhận được cá tính và phong cách riêng của thương hiệu. Bởi vậy, nếu sử dụng font chữ không phù hợp với đặc trưng, tính cách đó, khách hàng có thể hiểu sai về dụng ý cũng như lầm tưởng về thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn đang sở hữu một thương hiệu xây dựng uy tín và nghiêm túc, bạn cần tránh sử dụng những font chữ vui nhộn, nhảy nhót. Ngược lại, nếu thiết kế áo đồng phục cho một trường mẫu giáo, bạn có thể chọn font chữ mềm mại, trẻ trung thay vì quá cứng nhắc. Ngoài ra, font chữ cũng cần đảm bảo phải dễ đọc và phù hợp với phong cách của thương hiệu. 

Mẫu áo đồng phục công ty Zing News
Mẫu áo đồng phục công ty Zing News

Tỉnh táo và sáng tạo là 2 yếu tố rất cần thiết giúp bạn thiết kế áo thun đồng phục hiệu quả và chuyên nghiệp. Hãy cân nhắc kỹ những lưu ý và tránh mắc phải 5 sai lầm vừa nên trên đây để đảm bảo cho ra đời mẫu thiết kế áo đồng phục đủ sức gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Bạn cũng có thể sở hữu mẫu thiết kế áo đồng phục hoàn hảo với dịch vụ thiết kế và may áo đồng phục chuyên nghiệp tại Đồng phục Song Phú