7 Lợi ích tuyệt vời của áo đồng phục quán cà phê mang lại

  • 28/01/2023
  • 504

Ngoài tác dụng bảo vệ và làm đẹp cho người mặc, áo đồng phục quán cà phê còn thể hiện chức năng marketing thương hiệu đến với khách hàng. 

Thiết kế một bộ đồng phục nhân viên đẹp, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích khổng lồ về nhận diện thương hiệu, quảng bá hình ảnh và tăng doanh thu bán hàng. Trong bài viết dưới đây, Song Phú xin giới thiệu đến bạn 5 lợi ích tuyệt vời của áo đồng phục quán cà phê mang lại cho doanh nghiệp.

Tóm tắt:
1. Góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu
2. Tăng khả năng truyền thông
3. Giúp tăng doanh thu bán hàng
4. Cung cấp thông tin cho khách hàng
5. Tăng giá trị sản phẩm
6. Giúp bảo vệ người mặc
7. Giúp bảo vệ môi trường

1. Góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu

Khả năng nhận diện thương hiệu có tầm rất quan trọng rất lớn trong các chiến dịch quảng cáo truyền thông, giúp tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Vai trò của mẫu thiết kế áo đồng phục quán cà phê đẹp, chuyên nghiệp có ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với các yếu tố nhận diện thương hiệu khác như: Biển quảng cáo, banner, tờ rơi, bao bì,... 

Đối với các cửa hàng kinh doanh cà phê, điểm tiếp xúc giữa thương hiệu và khách hàng hiệu quả nhất, lớn nhất chính là bộ đồng phục nhân viên. Nó là dấu hiệu nhận biết thương hiệu và làm cho thương hiệu của bạn trở nên khác biệt hơn so với các đối thủ khác. Ví dụ: Bộ đồng phục nhân viên quán Cộng Cà Phê thiết kế khác biệt giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và lựa chọn hơn là những thương hiệu cà phê vô danh khác.

Đối với các chuỗi thương hiệu cà phê lớn, khi muốn tăng cường sức mạnh cho thương hiệu, đánh bật các đối thủ cạnh tranh và tăng doanh thu đều không ngừng cải tiến hình ảnh thương hiệu của mình thông qua bộ đồng phục nhân viên. Khi bộ đồng phục và chất lượng sản phẩm/dịch vụ được cải tiến sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn, gây ấn tượng hơn và từ đó đem lại hiệu quả kinh doanh.

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Cộng Cà Phê
Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Cộng Cà Phê

2. Tăng khả năng truyền thông

Bộ đồng phục nhân viên là nơi cung cấp thông tin về thương hiệu, bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: Tên thương hiệu, logo, địa chỉ, câu slogan,... Các thể hiện thông tin đó có thể ở đạng từ ngữ hoặc dạng hình ảnh. Xu hướng thiết kế áo đồng phục quán cà phê hiện nay là nhấn mạnh vào hình ảnh, khiến cho nó thật bắt mắt và màu sắc nổi bật. 

Những mẫu thiết kế áo đồng phục quán cafe ấn tượng luôn để lại cảm xúc sâu sắc trong tâm trí khách hàng. Do đó, những mục tiêu truyền thông như: sự nhận biết, sự quan tâm, cung cấp thông tin, tạo nhu cầu sản phẩm hay gợi nhắc thương hiệu thông qua bộ đồng phục nhân viên luôn là sự lựa chọn mang lại hiệu quả cao.

3. Giúp tăng doanh thu bán hàng

Đôi khi, thiết kế áo đồng phục quán cafe còn tỏ ra vượt mặt so với các yếu tố khác của thương hiệu vì nó có tác dụng kích thích nhu cầu mua sắm và tạo doanh thu. Mà doanh thu lại là nguồn sống của doanh nghiệp trong ngắn hạn hay dài hạn.

Điều này là minh chứng đầy thuyết phục cho thị trường kinh doanh quán cà phê hiện nay, có giá rẻ hoặc trung bình. Giữa hàng ngàn thương hiệu cà phê giống nhau về giá trị sản phẩm, những cửa hàng nào đầu tư bài bản, đẹp mắt sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến quán hơn.

Mẫu thiết kế áo đồng phục quán cà phê thường hướng tới mỹ quan, tâm lý con người sẽ chiếm được ngay cảm xúc của khách hàng và là yếu tố ảnh hưởng phần lớn trong việc ra quyết định của khách hàng.

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Highland Coffee
Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Highland Coffee

4. Cung cấp thông tin cho khách hàng

Việc thiết kế áo đồng phục quán cafe cần chú trọng đến bố cục thông tin và hình thức truyền tải thông tin sáng tạo nhất giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt thông tin, tăng tính thuyết phục cho sản phẩm và thúc đẩy họ mua hàng.

5. Tăng giá trị sản phẩm

Điều này cũng rất dễ hiểu, khi 2 thương hiệu cùng kinh doanh một sản phẩm, thương hiệu nào xây dựng được chiến lược quảng cáo tốt hơn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Và khách hàng chấp nhận mức giá cao hơn đó, không kháng cự. Vì tâm trí họ tin rằng sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá trị cao hơn, khi cầm trên tay ly cà phê của thương hiệu đó, họ cảm thấy giá trị bản thân tăng lên.

6. Giúp bảo vệ người mặc

Áo đồng phục giúp bảo vệ người mặc là chức năng, ý nghĩa sơ khai, thuở ban đầu của bộ đồng phục. Ngày nay, dù bộ đồng phục nhân viên được gắn thêm nhiều chức năng khác, nhưng nó vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu là bảo vệ người mặc.

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Gemini Coffee
Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Gemini Coffee

7. Giúp bảo vệ môi trường

Thiết kế bộ đồng phục hướng đến môi trường không chỉ có ý nghĩa về mặt xã hội mà còn ý nghĩa về mặt truyền thông. Tâm lý những con người tri thức hiện đại luôn có ý thức về trách nhiệm cộng đồng, xã hội. Vì vậy họ thường hướng đến những thương hiệu cà phê sạch, mang thông điệp bảo vệ mội trường.

Xem thêm: Top 50+ Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê đẹp ấn tượng

Trên đây là bài viết chia sẻ về 7 Lợi ích tuyệt vời của áo đồng phục quán cà phê mang lại cho doanh nghiệp, được Đồng phục Song Phú tổng hợp lại trong hơn 10 năm thiết kế và may áo đồng phục cho hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh cà phê, đồ ăn uống. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.