Mẫu áo đồng phục CGV có ý nghĩa gì?

  • 04/05/2020
  • 2905

Nếu bạn đã từng đến rạp chiếu phim CGV thì chắc hẵn không còn lạ lẫm gì với những bộ áo đồng phục CGV đẹp mắt của nhân viên sử dụng

CGV là hệ thống rạp chiếu phim không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn rất nổi tiếng trên thế giới. CGV còn được xem là địa điểm xem phim, vui chơi giải trí thu hút giới trẻ và các gia đình. Thế nhưng, ít ai tìm hiểu CGV là thương hiệu của ai? Ý nghĩa logo CGV là gì? Mẫu áo đồng phục CGV có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

Rạp chiếu phim CGV
Rạp chiếu phim CGV

1. Giới thiệu về rạp chiếu phim CGV

CJ CGV là hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam và cũng là một trong 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất thế giới. Định hướng phát triển của CGV là trở thành hình mẫu đi đầu, tạo nên sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp điện ảnh của Việt Nam. Hiện nay CGV chiếm hơn 61% thị phần chiếu phim rạp và có hơn 75 rạp chiếu phim trên khắp các tỉnh thành cả nước.

CJ CGV là tên viết tắt của chuỗi rạp chiếu phim multiplex lớn nhất tại Hàn Quốc, được chính thức thành lập vào ngày 20/12/1996 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hiện nay, CGV đã có rất nhiều chi nhánh tại Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ.

Sự phát triển của CGV được đánh dấu qua tường gia đoạn phát triển như: -Năm 1996, sau khi mới được thành lập tại Hàn Quốc bởi CJ Cheil Jedang của Hàn Quốc, Orange Sky Golden Harvest của Hồng Kông và Village Roadshow của Úc. Sau đó Golden Harvest và Village Roadshow đã thoái lui khỏi tập đoàn và chỉ có CJ điều hành, sau đó được sáp nhập ào CJ Golden Village và chính thức được đổi tên thành CJ CGV, như đã biết hiện nay.

Năm 1998, CGV ra mắt phiên bản multiplex đầu tiên ở Hàn Quốc và đến tháng 12/2004, CGV chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Hàn Quốc. -Năm 2004 CGV có hơn 100 triệu người xem. Năm 2006, ra mắt bộ phim KTS đầu tiên. Năm 2008, ra mắt công nghệ SMART PLEX. Năm 2009, ra mắt công nghệ 4D PLEX và Cine City vào năm 2011. Đến năm 2017, CGV đã có hơn 75 rạp chiếu phim trên toàn quốc.

2. Ý nghĩa mẫu áo đồng phục CGV là gì?

Nếu bạn đã từng đến cụm rạp chiếu phim CGV để xem phim thì sẽ không còn lạ lẫm gì đến những chiếc áo đồng phục CGV đẹp mắt của nhân viên sử dụng. Mẫu đồng phục CGV cho nhân viên được chia làm 2 loại đó là áo thun và áo sơ mi, thế nhưng áo thun lại được sử dụng nhiều nhất bởi vì phù hợp với môi trường làm việc năng động và thị hiếu của giới trẻ.

Áo đồng phục CGV được thiết kế với 2 màu chủ đạo là đen và đỏ, đó cũng chính là 2 màu chủ đạo của chuỗi rạp chiếu phim này. Đối với mẫu áo màu đỏ, in logo và câu slogan màu trắng vô cùng nổi bật. Ngược lại, áo màu đen kém sắc hơn nhưng được phối phần cổ và tay áo màu đỏ tạo điểm nhấn, thể hiện phong cách lịch sự chuyên nghiệp. Và tất nhiên là cả 2 màu áo này đều được in logo thương hiệu to rõ phía trước ngực.

Mẫu áo đồng phục cho nhân viên CGV - Hình 1
Mẫu áo đồng phục cho nhân viên CGV - Hình 1

Mẫu áo đồng phục cho nhân viên CGV - Hình 2
Mẫu áo đồng phục cho nhân viên CGV - Hình 2

Mẫu áo đồng phục cho nhân viên CGV - Hình 3
Mẫu áo đồng phục cho nhân viên CGV - Hình 3

Mẫu áo đồng phục cho nhân viên CGV - Hình 4
Mẫu áo đồng phục cho nhân viên CGV - Hình 4

3. Ý nghĩa logo CGV là gì?

Cũng giống như những thương hiệu nổi tiếng khác, logo CGV thiết kế khá đơn giản với tên thương hiệu và hình một bông hoa đang nở bên cạnh. Logo CGV được thiết với biểu tượng 3 chữ "CGV" màu đỏ viết liền nhau, kết nối một cách rất chặc chẽ, tự như những hàng gế dài trong rạp chiếu phim. Còn hình bông hoa đang nở bên cạnh chữ CGV giống như màng hình chiếu phim vô cùng nổi bật. Hình bông hoa bên cạnh tạo cảm giác mới mẻ, tươi mới, yêu đời, rất phù hợp cho lĩnh vực giải trí, xem phim.

Về màu sắc, logo CGV có màu đỏ cam rất ấn tượng, thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết của công ty. Đồng thời màu sắc của logo còn góp phần tạo nên nét nổi bật trên phông nền màu đen. Nếu nhìn từ tổng thể logo CGV, ta có có thể cảm thấy logo thiết kế khá hiện đại, rất phù hợp với phong cách của giới trẻ, đó cũng là lượng khách hàng tiềm năng của hãng.

Logo CGV có ý nghĩa gì?
Logo CGV có ý nghĩa gì?

Theo CJ CGV, 3 chữ viết tắt trong logo CGV đó là Culture(văn hóa), Great(vĩ đại), Vital(Thiết yếu). Chỉ vỏn vẹn trong 3 từ ngắn gọn, dễ đọc, ở Việt Nam, cái tên CGV còn được đọc thành "Con Gà Vàng", hay "Cái Gì Đây" rất dễ nhớ.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu thêm về chuỗi rạp chiếu phim CGV, qua đó hiểu được ý nghĩa logo CGV, mẫu áo đồng phục CGV trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng. Từ đó giải đáp được những thắc mắc của riêng mình nhé.

 

[Xem thêm]  Ý nghĩa của đồng phục