Ý nghĩa chiếc áo đồng phục công ty BMW

  • 25/03/2020
  • 167

Mẫu áo đồng phục công ty BMW được nhiều người đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp cho nhân viên sử dụng để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng

BMW là thương hiệu sản xuất xe máy, xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới của Đức, có lịch sử phát triển rất lâu đời. Trong suốt 90 năm hình thành và phát triển, thương hiệu BMW đã trở thành một trong những thương hiệu xe danh giá nhất hiện nay. Bạn sẽ thật bất ngờ nếu như biết được tiền thân của thương hiệu xe BMW lại là công ty sản xuất động cơ máy bay. Vậy có khi nào bạn thắc mắc vì sao thương hiệu xe BMW đạt được thành công như ngày hôm nay? Ý nghĩa của chiếc áo đồng phục công ty BMW là gì? Logo BMW có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Công ty xe ô tô BMW
Công ty xe ô tô BMW

1. Lịch sử hình thành và phát triển của BMW

BMW hay còn có tên khác là "Bayerische Motoren Werke AG", là một trong những công ty sản xuất xe hơi, xe máy danh giá nhất của Đức, có trụ sở chính đặt tại Munich, Bavaria. Được chính thức thành lập từ năm 1917 bởi Franz Josef Popp. BMW cũng sở hữu và sản xuất các nhãn hiệu xe MINI và Rolls-Royce nổi tiếng thế giới.

Tiền thân của thương hiệu xe BMW là công ty sản xuất động cơ máy bay quân sự. trước đó, họ đã lf một trong những nhà sản xuất động cơ máy bay hàng đầu trong thế chiến thứ nhất, chỉ sau chiến tranh, họ mới chính thức ngưng việc sản xuất động cơ máy bay và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường sản xuất xe má và ô tô. Mặc dù BMW cũng bị tổn thất rất lớn trong chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều lần đứng trước nguy cơ bị phá sản nhưng sau đó đã vực dậy, trở thành thương hiệu sản xuất xe nổi tiếng như ngày hôm nay, sánh vai cùng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Mercedes-Benz, Audi.

2. Ý nghĩa chiếc áo đồng phục công ty BMW

BMW đạt được thành công như ngày hôm nay một phần là nhờ vào bộ phận marketing giúp đưa thương hiệu đến với công chúng. Một trong những thành công của các chiến dịch marketing là nhờ sử dụng áo đồng phục công ty BMW đẹp cho nhân viên, đồng thời kết hợp banner, bài trí cửa hàng đẹp đã tạo ra không gian vô cùng lý tưởng để khách hàng đến chiêm ngướng những sản phẩm chất lượng của mình.

Không chỉ vậy, khi nhân viên diện áo đồng phục công ty BMW còn được ví như hình ảnh đại diện cho công ty, là nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng. Chính vì vậy mà mẫu áo đồng phục công ty BMW luôn được thiết kế rất tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Mẫu áo đồng phục công ty BMW màu xám
Mẫu áo đồng phục công ty BMW màu xám

Mẫu áo thun đồng phục công ty BMW màu đen
Mẫu áo thun đồng phục công ty BMW màu đen

Nhân viên diện áo đồng phục công ty BMW đẹp
Nhân viên diện áo đồng phục công ty BMW đẹp

3. Logo BMW có ý nghĩa gì?

BMW luôn thể hiện lòng tôn kính với nguồn gốc ra của mình trong việc thiết kế logo xe ô tô của họ. Logo BMW được thiết kế dựa trên hình cánh quạt xoay tròn phía trước máy bay và bầu trời màu xanh phía sau. Hiện nay logo BMW là một trong những thương hiệu xe bán chạy nhất thế giới, mặc dù giá các dòng sản phẩm này không dễ chịu xíu nào.

Nếu nhìn kỹ hơn sẽ nhận thấy, logo BMW được thiết kế hình tròn tựng trưng cho cánh quạt máy bạy và bên trong được chia làm 4 phần bằng nhau với 2 màu trắng và xanh da trời. Màu trắng tượng trưng cho ánh sáng còn màu xanh da trời tượng trưng cho màu của bầu trời xứ Bavaria(Nơi ra đời của những thương hiệu xe ô tô nổi tiếng thế giới). Bên cạnh đó, dòng chữ BMW cũng được thiết kế với kiểu dáng và font chữ trang trọng, góp phần tạo cho logo BMW độ tin cậy, biểu thị cho sức mạnh của sản phẩm, sự đi lên phát triển của người xứ Bavaria.

Mẫu logo công ty BMW
Mẫu logo công ty BMW

Mong rằng với những thông tin hữu ích trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về lịch sử ra đời của thương hiệu xe máy, xe ô tô nổi tiếng này. Từ đó khám phá được ý nghĩa chiếc áo đồng phục công ty BMW và ý nghĩa ẩn dấu trong logo BMW. Qua đó thấy được sứ mệnh và lịch sử phát triển đáng tự hào của BMW trong quá trình xây dựng và phát triển trở thành thương hiệu siêu xe được nhiều người biết đến như hiện nay.

 

[Xem thêm]  Ý nghĩa của đồng phục