Lợi ích của áo đồng phục công ty Grab là gì?

  • 14/03/2020
  • 615

Để xây dựng thương hiệu, Grab đã may rất nhiều áo đồng phục công ty Grab cho nhân viên sử dụng để xây dựng hình ảnh thân thiện chuyên nghiệp với khách hàng

Grab là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển lớn nhất Đông Nam Á có trụ trở đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thật bất ngờ nếu bạn biết trụ sở chính của Grab khởi đầu chỉ là căn nhà nhỏ dành cho các bạn sinh viên và đã phát triển dứng dụng Grab thành một trong những siêu ứng dụng vận chuyển lớn nhất hiện nay, giúp cuộc sống của rất nhiều người được cải thiện hơn, đặc biệt với những ai phải di chuyển, đi lại mỗi ngày. Sự thành công của Grab như ngày hôm nay là nhờ điều gì? Ý nghĩa của chiếc áo đồng phục công ty Grab, ý nghĩa logo Grab là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tài xế diện áo đồng phục công ty Grab
Tài xế diện áo đồng phục công ty Grab

1. Lịch sử phát triển của ứng dụng Grab

Câu chuyện ra đời của siêu ứng dụng Grab bắt nguồn từ những yêu cầu thực tế như: là thế nào để di chuyển nhanh hơn, tiện lợi hơn? Làm sao để tài xế có được công việc làm ổn định? Làm sao để cuộc sống tốt đẹp hơn... Chỉ với những câu hỏi đơn giản như vậy, một nhóm sinh viên đã bắt đầu xây dựng ý tưởng của mình, cho ra đời ứng dụng gọi xe Grab như hiện nay.

Grab được sáng lập bởi 2 tài năng trẻ là Anthony Tan và Hooi Ling Tan tại Malaysia với cái tên đầu tiên là MyTeksi. tháng 6/2012 đánh dấu chính thức ra mắt thị trường Malaysia đối đầu với các kình địch như Uber, Easy Taxi. Trong vòng 1 năm sau đó(6/2013), Grab đã phá kỷ lục(8s là có một lệnh đặt xe) với hơn 10.000 lượt đặt xe mỗi ngày. Đến tháng 8/2013, MyTeksi đã có mặt tại Philippines với tên gọi là GarbTaxi. Đến tháng 10/2013 GarbTaxi đã có mặt tại thị trường Singapore và Thái Lan và 4 tháng sau là thị trường Việt Nam và Indonesia. Đến ngày 28/1/2016, GarbTaxi chính thức đổi tên thành Garb và khẳn định vị thế của mình trên thị trường như hiện nay.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, Garb đã triển khai thêm rất nhiều dịch vụ đi kèm khác như: Giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm, đặt vé, thanh toán trực tuyến...Với chi phí tiết kiệm nhất cho người dùng. Sự thành công của Garb như ngày hôm nay không thể không nhắc đến vai trò của bộ phận marketing, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu thông qua chiếc áo đồng phục Garb màu xanh lá nổi bật.

Lịch sử phát triển của thương hiệu gọi xe Grab
Lịch sử phát triển của thương hiệu gọi xe Grab

2. Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty Grab

Garb hiểu rằng việc sử dụng áo đồng phục công ty Grab đẹp cho nhân viên là cách tốt nhất để đưa thương hiệu của mình đến với công chúng. Cùng với sự phủ sóng rộng khắp của các tài xế Garb ở các thành phố lớn tại Việt Nam, đặc biệt là tại TPHCM và Hà Nội, tận dụng ưu thế này, công ty Grab đã đặt may rất nhiều áo khoác, áo thun đồng phục Garb cho nhân viên, tài xế, đối tác của mình để tiếp cận đến khách hàng.

Đồng thời khi nhân viện, đối tác diện áo đồng phục công ty Grab sẽ tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn, khẳn định chổ đứng thương hiệu của mình trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay.

Mẫu áo đồng phục tài xế công ty Grab
Mẫu áo đồng phục tài xế công ty Grab

3. Logo Garb có ý nghĩa gì?

Mặc dù ra đời không lâu nhưng logo Grab đã phủ sóng trên toàn quốc, ai ai cũng có thể nhận ra thương hiệu gọi xe này. Mẫu thiết kế logo Grab được lấy ý tưởng từ những đường cong uốn lượn tự như những con đường tự do, phóng khoán. Con đường của Grab không hề có nút thắc hay điểm dừng, thể hiện sự phát triển bao la, vô tận của Grab trong tương lai.

Nhìn từ tổng thể thì logo Grab khá đơn giả với 2 tông màu xanh và trắng hài hòa với nhau. Màu xanh tượng trưng cho hệ sinh thái gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống, màu xanh lá trong loggo grab còn thể hiện sự an toàn, phát triển và hy vọng.

Logo thương hiệu công ty Grab
Logo thương hiệu công ty Grab

Mong rằng với những chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thê giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về siêu ứng dụng gọi xe này, hiểu được ý nghĩa logo, chiếc áo đồng phục công ty Grab đối với việc xây dựng thương hiệu và từ đó giải đáp được những thắc mắc của riêng mình.

 

[Tham khảo] Thông tin, bảng giá áo thun đồng phục công ty