Mẫu áo đồng phục Đại Học Cần Thơ đẹp

  • 09/05/2020
  • 10325

Đại Học Cần Thơ không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt, đa ngành nghề mà còn rất chú trọng thiết kế áo đồng phục Đại Học Cần Thơ đẹp cho sinh viên

Đại Học Cần Thơ là một trong những trường Đại Học nổi tiếng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, là trung tâm giáo dục văn hóa - khoa học kỹ thuật trọng điểm của vùng. Mới đâu trường Đại Học Cần Thơ chỉ đào tạo một số ít ngành, sau thời gian dài phát triển, đã trở thành trường Đại Học đa ngành, đa lĩnh vực. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc vì sao trường Đại Học Cần Thơ lại phát triển nhanh chóng đến vậy? Logo Đại Học Cần Thơ, mẫu áo đồng phục Đại Học Cần Thơ có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt:

Trường Đại Học Cần Thơ
Trường Đại Học Cần Thơ

1. Giới thiệu về trường Đại Học Cần Thơ

CTU là tên viết tắt của trường Đại Học Cần Thơ - Tên tiếng anh là Can tho University. Đại Học Cần Thơ là trường Đại Học công lập đào tạo đa ngành được chính thức thành lập từ ngày 31/03/1966, tại Cần Thơ. Hiện nay trường Đại Học Cần Thơ được xếp vào 1 trong 3 trường Đại Học đứng đầu về đa ngành đạo tạo tại Việt Nam, bằng cấp đào tạo của trường có giá trị sử dụng cho toàn Đông Nam Á. Không chỉ vậy, trường còn có trung tâm nghiêm cứu về khoa học - kỹ thuật và chính sách về quản lý của miền nam Việt Nam.

Địa chỉ trường Đại Học Cần Thơ

Ban đầu trường có tên là Viện Đại Học Cần Thơ, một thời gian sau đó mới đổi cách gọi là trường Đại Học Cần Thơ. Đến năm 2012, trường đã có thêm chi nhánh mới tại Hòa An, có chất lượng đào tạo và bằng cấp như cơ sở chính. Dưới đây là địa chỉ 4 cơ sở của trường Đại Học Cần Thơ:

+ Trụ sở chính trường Đại Học Cần Thơ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Website chính thức: www.ctu.edu.vn

+ Chi nhánh I: đường 30/4, Hưng Lợi, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

+ Chi nhánh II: số 1, Lý Tự Trọng, Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

+ Chi nhánh III: khu Hòa An, 554 quốc lộ 61, Ấp Hòa Đức, Xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang.

Trường đào tạo các chuyên ngành: Khoa Khoa học Tự nhiên; Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn; Khoa Kinh tế; Khoa Luật; Khoa Môi trường & TNTN; Khoa Nông nghiệp; Khoa Công nghệ; Khoa Công nghệ TT-TT; Khoa Khoa học Chính trị; Khoa Ngoại Ngữ; Khoa Phát triển nông thôn; Khoa Sư phạm; Khoa Thủy sản; Viện NC&PTCNSH; Viện NCPT ĐBSCL.

Quy mô đào tạo: Hiện nay trường Đại Học Cần Thơ có hơn 1280 giảng viên dạy học, trong đó có 11 giáo sư, 139 phó giáo sư, 371 tiến sĩ, 699 thạc sĩ và 60 giảng viên có trình độ Đại Học ở các trường nổi tiếng. Khẩu hiệu của trường Đại Học Cần Thơ là: "Đồng thuận - Tận tâm - Chuẩn mực - Sáng tạo"

Thành tựu: Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường Đại Học Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tự đáng tự hào: Là trường đứng đầu ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, là trường Đại Học đứng thứ 3 ở miền nam, đứng thứ 5 Việt Nam(theo bảng xếp hạn UniRank 2018). Đến năm 2019, trường đứng vào top 3 tại Việt Nam(theo Webometrics 2019). Không chỉ vậy, trường cò đạt chứng nhận kiểm định AUN-QA của tổ chức ASEAN University Network ngày 15/7/2013 tức là bằng cấp của trường sẽ có giá trị sử dụng tại các nước Đông Nam Á.

2. Mẫu áo đồng phục Đại Học Cần Thơ

Trường Đại Học Cần Thơ không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt, mà còn rất chú trọng thiết kế mẫu áo đồng phục Đại Học Cần Thơ đẹp cho sinh viên sử dụng. Tất cả sinh viên tại trường đều rất tự hào khi được diện bộ áo đồng phục mà vàng nổi bật này. Một phần nào đó cũng bởi vì các bạn sinh viên cảm thấy tựu hào khi được học tại trường Đại Học Cần Thơ nổi tiếng này, nên rất có ý thức tốt trong tác phong mặc áo đồng phục mỗi khi đến trường.

Mặc dù còn có nhiều ý kiến đổi mới về áo đồng phục để giúp nó trở nên hoàn hảo hơn. Thế nhưng, bộ đồng phục màu vàng này đã trở thành nét văn hóa riêng của trường, là đặc điểm để nhận biết các sinh viên học ở đây. Không chỉ vậy, mẫu áo thun đồng phục trường Đại Học Cần Thơ còn được rất nhiều người đánh giá là thiết kế đẹp, rất phù hợp cho sinh viên sử dụng đến lớp. Bộ đồng phục được thiết kế rất tỉ mỉ, nên được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích sử dụng thường xuyên.

Mẫu đồng phục thể dục trường đại học Cần Thơ thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục thể dục trường đại học Cần Thơ thiết kế đẹp

Mẫu áo thun đồng phục trường đại học Cần Thơ - Hình 1
Mẫu áo thun đồng phục trường đại học Cần Thơ - Hình 1

Mẫu áo thun đồng phục sinh viên trường ĐH Cần Thơ - Hình 2
Mẫu áo thun đồng phục sinh viên trường ĐH Cần Thơ - Hình 2

Mẫu áo thun đồng phục sinh viên trường ĐH Cần Thơ - Hình 3
Mẫu áo thun đồng phục sinh viên trường ĐH Cần Thơ - Hình 3

Mẫu đồng phục sinh viên ngành y của trường
Mẫu đồng phục sinh viên ngành y của trường

Mẫu đồng phục sơ mi trường đại học Cần Thơ thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục sơ mi trường đại học Cần Thơ thiết kế đẹp

3. Logo Đại Học Cần Thơ có ý nghĩa gì?

Cũng tưng tự như logo của các trường đại nổi tiếng khác, logo Đại Học Cần Thơ cũng sử dụng tên viết tắt của trường làm ý tưởng thiết kế. Hiện nay logo Đại Học Cần Thơ có rất nhiều biểu tượng khác nhau, nhưng trong đó, logo có biểu tượng 2 hình thoi lồng vào nhau, có ngọn đuốc rực cháy ở trung tâm là logo có ý nghĩa nhất.

Logo trường Đại Học Cần Thơ mới nhất
Logo trường Đại Học Cần Thơ mới nhất

Nhìn từ tổng thể,biểu tượng logo 2 hình thoi vuông vức lòng vào nhau thể hiện sự cân đối, vững chãi, định hình cho logo. Phía bên trong hình thoi là khối hình tròn được tạo bởi một bên là hình bông lúa màu vàng, tượng trưng cho ngành nông nghiệp lúa nước và một bên còn lại là hình bánh răng cưa, đại diện cho chuyên ngành đào tạo công nghiệp. Hình bông lúa trong logo Đại Học Cần Thơ còn nhấn mạnh đến vị trí địa lý của trường là nằm ở Đồng Bằng Sông Cửu Long - Khu vực sản xuất lúa lớn nhất Việt Nam. Phía trong logo là hình ngọn đuốc đang cháy sáng tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ rực lửa và đam mê.

Ngoài ra, tên biểu tượng logo Đại Học Cần Thơ còn có phần chữ phía trong logo là tên trường nằm ở 2 phía tạo ra thế cân đối trong logo. Mặc dù logo Đại Học Cần Thơ được thiết kế khá cầu kỳ nhưng xét về tỉ lệ thì khoản cách rất cân đối, tạo nét hài hòa và đủ rõ ràng để nhận ra ý nghĩa bên trong của nó.

 Màu sắc: Logo Đại Học Cần Thơ được thiết kế với 4 màu cơ bản là: xanh dương, vàng, đỏ và màu trắng. Trong đó, màu xanh dương thể hiện sự tin tưởng, chắc chắc, đảm bảo về chất lượng đào tạo. Màu vàng trong logo là màu bông lúa, đặc trưng cho địa lý vùng miền. Màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết của tuổi trẻ. Còn gam màu trắng có tính tương phản, làm nổi bật tên trường Đại Học Cần Thơ hơn, đồng thời thể hiện sự minh bạch, liêm khiết, công bằng trong giáo dục, đào tạo.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đã có thể giúp bạn hiểu hơn về trường Đại Học Cần Thơ danh tiếng này, qua đó hiểu được ý nghĩa logo và mẫu áo đồng phục Đại Học Cần Thơ trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đến với cộng đồng và giúp bạn giải đáp những thắc mắc của riêng mình nhé. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.