Mẫu áo đồng phục Đại Học Tôn Đức Thắng có gì đặc biệt?

  • 27/04/2020
  • 5264

Trường ĐH Tôn Đức Thắng không chỉ nổi tiếng chất lượng đào tạo tốt mà còn vì mẫu áo đồng phục trường Đại Học Tôn Đức Thắng thiết kế rất đẹp cho sinh viên

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng hay còn được gọi viết tắt là TDTU, là một trong những trường đại học công lập đào tạo đa ngành nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Trường Đại Học Tôn Đức Thắng được hệ thống xếp hạng ARWU (bảng xếp hạng trường Đại học xuất sắc nhất Thế giới) xếp vào vị trí số 1 tại Việt Nam và thuộc top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi là vì sao trường Đại Học Tôn Đức Thắng lại đạt được thành công đến như vây? Ý nghĩa logo TDT là gì? mẫu áo đồng phục trường Đại Học Tôn Đức Thắng có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Đồng phục sinh viên
3. Ý nghĩa logo

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng
Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

1. Giới thiệu 

Tiền thân của trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường ĐH Công Nghệ Dân Lập Tôn Đức Thắng, chính thức được thành lập từ ngày 24/9/1997 theo quyết định của thủ tướng chính phủ. Trải qua hơn 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển, nhà trường đã được bảng xếp hạng ARWU, xếp vào vị trí số một Việt Nam và thuộc top 1000 trường đại học tốt nhất Thế Giới.

Hiện nay, trường Đại Học Tôn Đức Thắng có 5 cơ sở chính gồm 3 cơ sở tại TPHCM, 1 ở Nha Trang và 1 ở Cà Mau với chất lượng đào tạo đầu ra tương đương nhau. Theo số liệu từ đầu năm 2017, nhà trường có hơn 831 giản viên, trong đó có 55 giáo sư. Nhà trường hiện đào tạo 17 chuyên ngành chính từ công nghệ thông tin, y dược, khoa học xã hội, luật, tài chính ngân hàng...

Thế mạnh của trường chính là cơ sở vật chất hiện đại, có hệ thống công nghệ thông tin cực tốt với hơn 500 máy tính, hệ thống phòng thí nghiệp tiên tiến, xưởng thực hành với nhiều loại máy móc chuyên nghiệp. Ngoài ra diện tích trường rất rộng, trang bị đầy đủ điều kiện sinh hoạt học tập, thể thao cho sinh viên tốt nhất.

2. Mẫu áo đồng phục trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng nổi nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng đào tạo cực tốt, khuôn viên trường cực lớn, đạt tiêu chuẩn 3 sao của Anh Quốc mà còn vì những bộ áo đồng phục cho sinh viên sử dụng rất đẹp, tạo được sức hút ngay từ lần đầu tiên được nhìn thấy.

2.1 Đồng phục áo dài truyền thống

Được biết, các sinh viên của trường sẽ mặc đồng phục truyền thống vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần và trong các sự kiện quan trọng của trường.

  • Nam sinh sẽ mặc áo sơ mi trắng kết hợp với quần dài màu den.
  • Nữ sinh sẽ mặc áo dài truyền thống màu hồng nhạt.

Hầu hết các trường đại học đều mong muốn xây dựng cho mình 1 nét văn hóa riêng và tại trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng mong muốn tạo vẻ đẹp riêng thông qua bộ đồng phục truyền thống, để các bạn sinh viên luôn cảm thấy tự hào dù đi đâu chăn nữa, vẫn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của ngôi trường mình đã từng học.

Quy định trang phục truyền thống tại trường
Quy định trang phục truyền thống tại trường

Sinh viên diện đồng phục truyền thống tại trường
Sinh viên diện đồng phục truyền thống tại trường

2.2 Áo thun đồng phục trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Mẫu áo thun đồng phục của trường thiết kế rất đẹp, được may bằng vải thun 100% cotton mềm mại, dễ chịu, rất phù hợp sử dụng cho mọi điều kiện thời tiết. Phần ngực áo được in logo trường rất nổi bật, mang lại cảm giác tự hào cho sinh viên. Mẫu áo đồng phục thiết kế vừa giãn dị vừa tin tế rất phù hợp cho các bạn sinh viên sử dụng để đến lớp, hay sử dụng đi chơi, hội họp bạn bè.

Mẫu áo thun đồngp phục mặc thường ngày
Mẫu áo thun đồngp phục mặc thường ngày

2.3 Đồng phục thể dục trường ĐH Tôn Đức Thắng

Tất cả các sinh viên trường đều thích mặc bộ đồng phục thể dục màu trắng thể thao này. Bởi vì bộ trang phục được thiết kế rất đẹp, tỉ mỉ trong từng chi tiết và đem lại sự thoải mái tiện dụng cho người mặc. Ngoài những giờ học thể thao, các bạn sinh viên thường sử dụng trang phục thể dục để tham gia các hoạt động vui chơi, hội họp ngoại khóa. Một phần cũng bởi vì các bạn sinh viên cảm thấy tự hào khi được học tại trường này.

Quy định đồng phục thể dục tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng
Quy định đồng phục thể dục tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng

 

Các bạn sinh viên sử dụng đồng phục thể dục trong các hoạt động ngoại khóa
Các bạn sinh viên sử dụng đồng phục thể dục trong các hoạt động ngoại khóa

3. Ý nghĩa logo trường Đại Học Tôn Đức Thắng là gì?

Logo TDT là tên viết tắt của trường Đại Học Tôn Đức Thắng và hầu hết các trường đại học cũng đều có tên viết tắt tương tự như vậy. Logo TDT được thiết kế theo font chữ hiện đại, viết liền kề nhau, cùng tịnh tiến đi lên thể hiện mục tiêu không ngừng vưng lên phát triển lớn mạnh. Kèm theo phía dưới logo là tên đầy đủ của trường được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh rất rõ ràng.

Về màu sắc, thiết kế logo có 2 màu chủ đạo là xanh dương và màu cam tạo điểm nhấn. Màu xanh dương chiếm phần lớn trên thiết kế logo tạo thể hiện được sự tin tưởng, chắc chắc mà nhà trường muốn hướng đến. Còn màu xam trong logo TDT không chỉ đơn giản là điểm nhấn thêm ở giữa logo mà còn mang ý nghĩa tích cực về tình yêu, tinh thần nhiệt huyết, cống hiến, quyết tâm của những người làm giáo dục tại trường. Đồng thời còn là biểu tượng cho sự sáng tạo, không ngừng học hỏi, tiếp thu cái mới, đem lại sự mới mẻ, hiện đại.

Mẫu logo trường đại học Tôn Đức Thắng
Mẫu logo trường đại học Tôn Đức Thắng

Nhìn từ tổng thể, mẫu thiết kế logo TDT được trau chuốt rất cẩn thận từng góc cạnh, lượt bỏ đi những điểm không quan trọng, tạo nên sự chắc chắn của biểu tượng logo và dòng chữ tên trường bên dưới logo được thiết kế rất tròn trịa, hài hòa nhất. Có thể nói logo trường Đại Học Tôn Đức Thắng là điểm nhấn thu hút, tạo sự tin tưởng cao, cũng như gia tăng tính nhận biết thương hiệu của trường.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về lịch sử phát triển của ngôi trường đại học nổi tiếng này. Đồng thời hiểu được ý nghĩa logo và bộ đồng phục trường Đại Học Tôn Đức Thắng trong việc xây dựng hình ảnh đến với cộng đồng, qua đó giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình nhé.

Một số hình ảnh của sinh viên trường Đại Học Tôn Đức Thắng:

Mẫu áo đồng phục của sinh viên ĐH trường Tôn Đức Thắng - Hình 1
Mẫu áo đồng phục đẹp của trường - Hình 1

Mẫu áo đồng phục của sinh viên ĐH trường Tôn Đức Thắng - Hình 2
Mẫu áo đồng phục đẹp của trường - Hình 2

Mẫu đồng phục của sinh viên ĐH trường Tôn Đức Thắng - Hình 3
Mẫu áo đồng phục đẹp của trường - Hình 3

Mẫu áo đồng phục trường ĐH Tôn Đức Thắng - Hình 4
Mẫu áo đồng phục đẹp của trường - Hình 4

Mẫu áo đồng phục trường ĐH Tôn Đức Thắng - Hình 5
Mẫu áo đồng phục đẹp của trường - Hình 5

Mẫu áo đồng phục trường ĐH Tôn Đức Thắng - Hình 6
Mẫu áo đồng phục đẹp của trường - Hình 6

Mẫu áo đồng phục thể dục của trường Tôn Đức Thắng - Hình 7
Mẫu áo đồng phục thể dục của trường Tôn Đức Thắng - Hình 7

Mẫu áo đồng phục trường ĐH Tôn Đức Thắng - Hình 8
Mẫu áo đồng phục trường ĐH Tôn Đức Thắng - Hình 8

Mẫu áo đồng phục thể dục của trường - Hình 9
Mẫu áo đồng phục thể dục của trường - Hình 9

Mẫu áo đồng phục thể dục của sinh viên - Hình 10
Mẫu áo đồng phục thể dục của sinh viên - Hình 10

Mẫu áo đồng phục thể dục trường ĐH Tôn Đức Thắng - Hình 11
Mẫu áo đồng phục thể dục trường ĐH Tôn Đức Thắng - Hình 11