Mẫu áo đồng phục HUFLIT có ý nghĩa gì?

  • 07/05/2020
  • 8384

Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học TPHCM(HUFLIT) không chỉ nổi tiếng chất lượng đào tạo tốt mà còn vì bộ áo đồng phục HUFLIT thiết kế cho sinh viên rất đẹp

Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học TPHCM(HUFLIT) được biết đến là một trong những trường Đại Học đào tạo chất lượng nhất tại TPHCM. Thế nhưng ít ai biết lịch sử ra đời của trường đại học HUFLIT là như thế nào? Logo HUFLIT mang ý nghĩa gì? Mẫu áo đồng phục HUFLIT có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt:

Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học TPHCM(HUFLIT)
Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học TPHCM(HUFLIT)

1. HUFLIT trường gì?

HUFLIT là chữ viết tắt của tên tiếng anh trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh - "Ho Chi Minh City University of Foreign Languages – Information Technology". Trong đó, H (HCM) – U (University) – F (Foreign) – L (Languages) – I (Information) – T (Technology).

Trường ĐH Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh(HUFLIT), có tiền thân là trường Dân Lập Ngoại Ngữ và Tin Học Sài Gòn, được chính thức đổi thành Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM từ ngày 26/10/1994, có địa chỉ tại: 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đến năm 2015, trường HUFLIT chính thức đổi loại hình đào tạo từ đại học Dân Lập sang loại hình trường Đại Học Tư Thục.

Trải qua hơn 26 năm xây dựng và phát triển, HUFLIT đã đạt được nhiều thành tự to lớn trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Hiện nay HUFLIT có 3 cơ sở đào tạo chính đều nằm ở quận 10, TPHCM và một cơ sở mới ở Huyện Hóc Môn. Lĩnh vực chuyên ngành đào tạo của trường HUFLIT bao gồm: Ngoại ngữ, công nghệ thông tin, Đông Phương Học, Quản Trị Kinh Doanh, Quan Hệ Quốc Tế, Du Lịch Khách Sạn, Kinh Tế Tài Chính, Luật, Lý Luận Chính Trị và bộ môn tiếng anh không chuyên.

Phương châm hoạt động của trường HUFLIT là "Không Vì Lợi Nhuận" và đào tạo lực lượng cử nhân chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. HUFLIT luôn có gắn không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành một trong những trường Đại Học uy tín, chất lượng nhất, đóng góp tích cực, hiệu quả và sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, xây dựng và phát triển đất nước

2. Mẫu thiết kế áo đồng phục HUFLIT

Trường Đại Học HUFLIT không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo cực tốt mà còn rất quan tâm thiết kế mẫu áo đồng phục HUFLIT đẹp cho sinh viên sử dụng. Tất cả các sinh viên ở trường đều rất tự hào khi được diện bộ áo thun đồng phục màu cam tươi mới này. Đồng thời bộ đồng phục thiế kế rất đẹp, tỉ mỉ trong từng chi tiết nên được các bạn sinh viên yêu thích sử dụng thường xuyên.

Mặc dù còn có nhiều ý kiến về bộ áo đồng phục HUFLIT để giúp nó thêm hoàn chỉnh hơn. Tuy thế, những chiếc áo thun đồng phục HUFLIT màu cam này đã trở thành nét văn hóa riêng, là đặc điểm nhận diện cho các bạn sinh viên học ở tường này.

Mẫu áo đồng phục trường ĐH Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh được đông đảo các bạn sinh viên đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp sử dụng đến lớp hay đi hội họp. Một phần nào đó cũng bởi vì các bạn sinh viên cảm thấy tự hào khi được học tại trường HUFLIT nổi tiếng này nên cũng đều có ý thức tốt trong tác phong mặc đồng phục đẹp mỗi khi đi đến trường.

Mẫu áo đồng phục của sinh viên trường HUFLIT - Hình 1
Mẫu áo đồng phục của sinh viên trường HUFLIT - Hình 1

Mẫu áo đồng phục của sinh viên trường HUFLIT - Hình 2
Mẫu áo đồng phục của sinh viên trường HUFLIT - Hình 2

Mẫu áo đồng phục của sinh viên trường HUFLIT - Hình 3
Mẫu áo đồng phục của sinh viên trường HUFLIT - Hình 3

Mẫu áo đồng phục của sinh viên trường HUFLIT - Hình 4
Mẫu áo đồng phục của sinh viên trường HUFLIT - Hình 4

3. Logo HUFLIT có ý nghĩa gì?

Cũng giống như logo của những trường Đại Học nổi tiếng khác, logo HUFLIT cũng sử dụng tên viết tắt của trường làm trung tâm. Logo HUFLIT thiết kế hình quả địa cầu màu vàng hình bầu dục, ở giữa là chữ "HUFLIT" tên viết tắt của trường màu đỏ rất nổi bật. Tên đầy đủ của trường là "trường đại học ngoại ngữ - tin học" được đặt phía trên và chữ "TP. Hồ Chí Minh" được đặt nằm phía dưới, tạo ra thế cân đối và cách nhau bởi 2 dấu sao.

Ý nghĩa hình trái đất trong logo HUFLIT thể hiện khát khao vươn ra tầm thế giới, trở thành thương hiệu phát triển mạnh mẽ. Bên trong quả địa cầu có rất nhiều đường kinh tuyến và vĩ tuyến nối dài từ 2 cực của quả địa cầu thể sự đa dạng ngành nghề đào tạo của trường và hình ảnh quả địa cầu trong logo HUFLIT giống như đang chuyển động xoay liên tục, thể hiện sự phát vận động, phát triển liên tục của trường.

Mẫu logo trường ĐH Ngoại Ngữ - Tin Học TPHCM(HUFLIT)
Mẫu logo trường ĐH Ngoại Ngữ - Tin Học TPHCM(HUFLIT)

Phía dưới logo HUFLIT là dòng chữ "ISO 9001 : 2008" mang ý nghĩa là chứng nhận về chất lượng. Khi sử dụng dòng chữ ISO trong logo HUFLIT thể hiện cam kết về chất lượng đào tạo của trường đã được tổ chức quốc tế công nhận. Chỉ đơn giản là dòng chữ ISO(Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế) đã giúp cho các bạn học sinh, sinh viên không phải băn khoăn về chất lượng đào tạo của ngôi trường này.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời và phát triển của trường Đại Học HUFLIT, qua đó hiểu được ý nghĩa logo HUFLIT, mẫu áo đồng phục HUFLIT trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu đến với công chúng và từ đó có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc của riêng mình nhé.

 

[Xem thêm]  Ý nghĩa của đồng phục