Thiết kế áo đồng phục cho nam và cho nữ có gì khác nhau?

  • 06/05/2022
  • 1030

Mỗi phong cách thiết kế áo đồng phục nam nữ đem lại cho người xem cảm nhận khác nhau về nội dung, ý tưởng và phong cách thiết kế sáng tạo. Tuy nhiên, có bao giờ bạn phân vân không biết nên lựa chọn phong cách thiết kế áo đồng phục như thế nào hợp lý? 

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai, nam hay nữ, người lớn hay trẻ em,... Vài dòng chia sẻ dưới đây của đồng phục Song Phú hy vọng rằng sẽ mang đến bạn những kiến thức bổ ích và có cái nhìn mới mẻ hơn về phong cách thiết kế áo đồng phục cho nam và cho nữ là như thế nào.

Tóm tắt:
1. Đồng phục nam và nữ
2. Sự khác biệt giữa chúng
3. Nên chú ý điều gì khi thiết kế?

1. Thiết kế áo đồng phục nam tính, nữ tính là gì?

- Phong cách thiết kế áo đồng phục nam tính: Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp các mẫu thiết kế áo đồng phục theo phong cách nam tính ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Ở phong cách này, mẫu thiết kế áo đồng phục thường thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính và nam tính qua những chi tiết góc cạnh, dứt khoác và gọn gàng. Các tông màu chủ đạo thường được sử dụng như: Màu đen, màu nâu, màu xanh,...

- Phong cách thiết kế áo đồng phục nữ tính: Các nhà thiết kế sẽ chọn các đường nét nhẹ nhàng, uyển chuyển và mềm mại. Màu sắc được chọn đều mang đâu phong cách nữ tính như: Màu hồng, màu tím,, màu trắng, màu xanh thiên thanh,... Tất các yếu tố được kéo léo hòa quyện với nhau để thể hiện mục đích và ý đồ của nhà thiết kế.

2. Điểm khác biệt giữa 2 phong cách thiết kế này

- Người sử dụng: Chắc hẳn dây là điểm khác biệt rõ ràng nhất. Phong cách thiết kế áo đồng phục nữ tính thường hướng đến đối tượng khách hàng là nữ, yêu thích sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, thanh lịch. Ngược lại, phong cách thiết kế trang phục nam tính hướng đến đối tượng là những người đàn ông mạnh mẽ, lịch lãm.

- Hình ảnh: Những hình ảnh thương thấy trong phong cách thiết kế áo đồng phục cho nam là những hình ảnh mạnh mẽ, góc cạnh và có hình khối rõ nét. Ngược lại, hình ảnh sử dụng cho nữ thường là những hình ảnh nhẹ nhàng, đơn giản và quyến rũ.

- Font chữ: Các font chữ đặc biệt được yêu thích trong phong cách thiết kế trang phục cho nam là đường nét mạnh mẽ, dứt khoát và tối giản. Tuy nhiên, một số font chữ nhẹ nhàng vẫn được sử dụng khéo léo mà không làm mất đi sự nam tính trong thiết kế. Trong khi đó, font chữ sử dụng trong thiết kế đồng phục cho nữ thường mềm mại, nhẹ nhàng và có một chút bay bổng.

 

3. Thiết kế áo đồng phục nam nữ nên chú ý điều gì?

- Xác định đối tượng khách hàng: Việc lựa chọn phong cách thiết kế phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của bạn. Vì thế, trước khi lựa chọn một trong hai, việc xác định đối tượng khách hàng hướng đến là vô cùng quan trọng. Càng xác định đối tượng khách hàng rõ ràng, việc thiết kế áo đồng phục càng trở nên dễ dàng và được được mục đích đề ra. Một số lĩnh vực ưu tiên phong cách thiết kế áo đồng phục nữ tính như: Thẩm mỹ viện làm đẹp, Spa, cửa hàng bán mỹ phẩm, shop quần áo, giày dép nữ,... Trong khi đó, phong cách thiết kế áo đồng phục cho nam thường được sử dụng cho nhân viên cửa hàng thời trang nam, giày dép, phòng tập gym,...

- Tạo sự khác biệt với đối thủ: Bạn và đối thủ của bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách thiết kế nam tính hoặc nữ tính giống nhau, nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần sáng tạo và đổi mới hơn. Nếu bạn biết thổi cái hồn và thông điệp riêng vào mẫu thiết kế áo đồng phục, bạn sẽ là người chiến thắng. 

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn định hướng và lựa chọn phong cách thiết kế áo đồng phục nam nữ phù hợp cho mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chất riêng của mỗi nhà thiết kế - Thứ mà người xem nhớ đến bạn khi nhìn thấy trang phục của đội ngũ nhân viên, đó mới chính là sự khéo léo và chuyên nghiệp.