Hướng dẫn chọn màu áo đồng phục quán ăn uống chuẩn không cần chỉnh

  • 12/04/2022
  • 559

Màu sắc được xem là linh hồn trong thiết áo đồng phục quán ăn uống. Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa khác nhau, ngay cả màu trắng và màu đen cũng đem lại sức hút mạnh mẽ với một số đối tượng khách hàng nhất định. 

Theo các nguyên cứu về tâm lý chỉ ra rằng, mỗi màu sắc khác nhau sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Đặc biệt, trong lĩnh vực ăn uống, màu áo đồng phục quán ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác ngon miện của thực khách theo một cách đáng ngạc nhiên, một số màu khiến chúng ta có cảm giác thèm ăn như: màu đỏ, màu vàng, màu đen,...

Tóm tắt:
1. Cách chọn màu áo đồng phục
2. Áo đồng phục màu xanh dương
3. Áo đồng phục màu đỏ và vàng

1. Cách chọn màu áo đồng phục quán ăn uống

Như đã nói ở trên, thói quen ăn uống của thực khách sẽ chịu ảnh hưởng bởi cách thiết kế áo đồng phục nhà hàng và nội thất bên trong quán, bạn có tin không? Giống như khi bạn lên thực đơn, màu sắc và cách phối màu trong nhà hàng cũng có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng khi dùng bữa tại đây.

- Bạn có muốn khách hàng của mình dành nhiều thời gian đến quán để nhâm nhi ly cà phê hoặc muốn có được một không gian ăn uống lãng mạn và yên tĩnh? Hay bạn muốn khách hàng đến quán dùng bữa thật nhanh để tăng doanh thu? Hãy xem qua những màu áo đồng phục quán ăn uống dưới đây ảnh hưởng như thế nào đến sự chuyên nghiệp của quán.

2. Áo đồng phục quán ăn uống màu xanh dương

Có rất ít nhà hàng sử dụng áo đồng phục màu xanh dương làm tông chủ đạo, tại sao vậy? Đơn giản vì màu xanh dương không tạo cảm giác thèm ăn cho thực khách, mà thay vào đó là cảm giác "khát". Tệ hơn nữa khi kết hợp màu xanh dương với màu tím sẽ khiến người xem liên tưởng đến thứ gì đó... "độc hại".

Áo đồng phục quán bar màu xanh dương

Áo đồng phục quán bar màu xanh dương

Thực tế là, ngoài quả việt quất ra thì có rất ít(gần như không có) thực phẩm nào có màu xanh dương, vì vậy sự liên hệ giữa cảm giác ngon miệng với màu này gần như không có. Tuy nhiên, màu xanh dương lại là tông màu được các quán bar hoặc quán cà phê lựa chọn sử dụng, bởi chúng kích thích khách hàng uống nhiều hơn, đồng thời cũng tạo ra cảm giác thư giãn và yên tĩnh. 

3. Áo đồng phục quán ăn màu đỏ và vàng

Nhắc đến áo đồng phục nhà hàng có màu đỏ đặc trưng, bạn sẽ nghĩ ngay đến nhà hàng nào? Có phải là đồng phục nhà hàng KFC hay Lotteria phải không? Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà hàng bán đồ ăn nhanh lại chọn màu đỏ làm tông màu chủ đạo cho quán của họ.

Đỏ và vàng là 2 màu đặc trưng của ngành ăn uống

Đỏ và vàng là 2 màu đặc trưng của ngành ăn uống

Theo nghiêm cứu mới nhất của các chuyên gia quốc tế, màu đỏ sẽ làm tăng nhịp tim, huyết áp và kích thích chúng ta ăn nhanh hơn. Vì vậy, các nhà hàng bán đồ ăn nhanh hoặc nhà hàng chú trọng vào trải nghiệm của khách hàng thường chọn màu đỏ để trang trí và làm áo đồng phục quán ăn cho nhân viên quán của họ, tại các nhà hàng này, khách hàng thường rời đi trong thời gian ngắn và họ có thể phục vụ thêm cho nhiều thực khách hơn.

- Khi kết hợp giữa 2 màu đỏ và vàng sẽ tạo ra một thông điệp rõ ràng "xin ăn nhanh và rời đi sớm". Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc màu vàng sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho khách hàng. Đối với những nhà hàng ăn uống thông thường, màu đỏ đô hoặc màu nâu đất cũng là một trong những lựa chọn tốt.

Mẫu áo đồng phục nhân viên màu vàng
Mẫu áo đồng phục nhân viên màu vàng

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về cách lựa chọn màu sắc may áo đồng phục quán ăn uống. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến thiết kế và may áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.