Bí quyết thiết kế áo đồng phục quán cà phê đẹp ấn tượng

  • 02/03/2022
  • 734

Một mẫu thiết kế áo đồng phục quán cà phê có thể đơn giản nhưng phải thu hút được khách hàng và truyền tải được những thông điệp ý nghĩa của chủ thương hiệu.

Khởi động buổi sáng bằng một ly cà phê đem lại nguồn cảm hứng dồi dào và làm cho tâm trí của bạn trở nên sản khoái và sáng tạo hơn. Có bao giờ bạn có ý tưởng mở một quán cà phê riêng cho mình không? Nếu có thì việc thiết kế áo đồng phục quán cà phê đẹp cũng là một thách thức không hề đơn giản. Tuy nhiên, với những bí quyết dưới đây có thể giúp bạn sáng tạo ra mẫu thiết kế áo đồng phục quán cực kỳ ấn tượng để thu hút khách hàng.

Tóm tắt:
1. Chọn thương hiệu 
2. Chọn màu sắc 
3. Thiết kế nội dung
4. Một số mẫu áo đồng phục đẹp

1. Chọn tên thương hiệu ấn tượng

Tên quán cà phê là yếu tố đầu tiên và nền tảng cho việc thiết kế áo đồng phục. Sử dụng tên thương hiệu ấn tượng sẽ giúp thực khách cảm nhận được ngay quán cafe của bạn bán gì và phong cách quán như thế nào. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu đầu tư thời gian để sáng tạo được tên thương hiệu phù hợp. Việc tìm kiếm một tên thương hiệu mô tả được sản phẩm và phong cách quán cà phê là một công việc không đễ dàng.

- Những thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới đều có những tên gọi đầy ấn tượng và khác biệt như: Starbucks, The Coffee Bean & Tea Leaf, The Coffee House, Highland Coffee, Phúc Long,... cũng là một ví dụ cho việc đặt tên thương hiệu hay, với tên gọi này tạo cảm giác hiếu kỳ cho thực khác và muốn dùng thử sản phẩm.

2. Chọn màu sắc áo đồng phục quá cà phê

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế áo đồng phục quán cà phê. Màu sắc sẽ tạo sự bắt mắt, nổi bật, gây chú ý và giúp thương hiệu dễ nhớ hơn. Ngoài ra, trong lĩnh vực ăn uống thì màu sắc còn đóng vai trò tạo cảm giác thèm muốn của thực khách, sự thơm ngon, mát lạnh và hấp dẫn của các đồ uống.

- Màu sắc sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế áo đồng phục quán cà phê là màu đỏ, màu đen, màu nâu, màu vàng và màu xanh. vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy 5 màu sắc này được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồng phục quán cafe hàng đầu thế giới.

- Một mẫu thiết kế đồng phục quán cafe có thể đơn giản nhưng phải thu hút được khách hàng và truyền tải được thông điệp của thương hiệu. Hãy xem qua những yếu tố cần chú ý khi thiết kế nội dung in trên áo đồng phục dưới đây.

3. Thiết kế nội dung in áo đồng phục quán cà phê

- Thiết kế logo thương hiệu dễ nhớ: Logo in trên áo đồng phục của bản phải đơn giản, dễ nhớ lâu và dễ nhận dạng. Hãy thiết kế logo của bạn thật tốt để có thể phóng to hoặc thu nhỏ đáng kể mà không ảnh hưởng đến đường nét. Nhở đảm bảo rằng rằng logo của bạn có thể sử dụng dưới dạng nền đen trắng mà vẫn có thể hiệu quả với logo màu.

- Chú ý màu sắc khi thiết kế logo in áo: Màu sắc có thể ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng. Trong việc thiết kế logo quán cà phê cần phải sử dụng màu sắc phù hợp với phong thủy, ngành nghề và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Màu sắc được xem là linh hồn của logo, mỗi màu sắc hàm chứa một ý nghĩa khác nhau, ngay cả màu đen - trắng cũng tạo được sức hút mạnh mẽ với một số đối tượng khách hàng nhất định.

Ví dụ: Màu đỏ thể hiện cảm xúc yêu thương, đam mê, sức mạnh. Khi kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau, bạn phải tạo ra được màu sắc phù hợp với sắc thái tổng thể và sự cảm nhận về thương hiệu đó. Hãy tham khảo những màu sắc áo đồng phục quán cà phê của những thương hiệu nổi tiếng để lấy ý tưởng thiết kế cho mình.

- Tạo sự cân bằng: Sự cân bằng, hài hòa trong thiết kế logo in áo đồng phục quán cafe là rất quan trọng, bởi vì não bộ cũng ta nhận thức được một mẫu thiết kế cần đối một cách tự nhiên một khi ta cảm thấy hài lòng. Luôn giữ sự cân đối trong logo là cách duy trì "trọng lượng" của màu sắc, hình khối, tỉ lệ, kích thước trên mọi gốc nhìn. Mặc dù đôi khi chúng ta có thể bỏ qua vai trò của sự cân đối, nhưng hãy nhớ rằng logo của bạn sẽ được đông đảo khách hàng xem, chứ không phải chỉ riêng những người có tầm nhìn nghệ thuật, vì thế một thiết kế cân đối thì luôn tốt nhất.

4. Một số mẫu áo đồng phục quán cà phê thiết kế đẹp

Cà phê được biết đến như là một thức uống có tác dụng nạp năng lượng và giúp cơ thể tỉnh táo hơn khi làm việc. Hơn  thế nữa, cà phê còn được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe khác. Với những lý do này rất nhiều cửa hàng cà phê đã được mở ra trên khắp thế giới. Bởi có quá nhiều quán cà phê hoạt động kinh doanh vì vậy cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng là làm nổi bật quán cà phê của bạn với những mẫu thiết kế áo đồng phục quán cà phê đẹp, sang trọng và sáng tạo. Dưới đây là một gợi ý mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên quán cafe đẹp ấn tượng để bạn tham khảo. 

Qua những hình ảnh chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu vì sao những mẫu thiết kế áo đồng phục quán cà phê tuyệt đẹp như vậy lại có thể là một món quà tuyệt vời dành cho những người yêu thích cà phê. Trong bộ sưu tập trên dây, sẽ có những mẫu thiết kế áo đồng phục đem lại cho bạn sự ngạc nhiên, thích thú và bất ngờ. Nếu như bạn cần thiết kế mẫu áo đồng phục nhân viên quán cà phê thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé. Mời bạn ghé qua chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.