Áo đồng phục sự kiện là gì? Vai trò của nó đối với doanh nghiệp

  • 14/11/2022
  • 502

Áo đồng phục sự kiện được sử dụng khá phổ biến trong các hoạt động quảng bá thương hiệu, nhằm đưa sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đế gần khách hàng hơn.

Hiện nay, áo đồng phục sự kiên được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thương mại, giải trí, xã hội, thể thao, nghệ thuật, giáo dục,... Nhằm mục đích thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp thương hiệu đến với người tham dự.

1. Đồng phục sự kiện là gì?

Đó là bộ trang phục được sử dụng trong một hoạt động có chủ đích diễn ra tại một thời điểm nhất định, một địa điểm nhất định với mục đích là để truyền đạt một thông điệp ý nghĩa nào đó, các sự kiện này thường thu hút rất đông sự quan tâm của cộng đồng. Trong lĩnh vực kinh doanh, áo đồng phục sự kiện thường được sử dụng trong các hoạt động tiếp thị sản phẩm/dịch vụ tại các hội nghị, hội thảo, giới thiệu sản phẩm, khai trương, hội chợ, triễn lãm,...

2. Áo đồng phục sự kiện thường sử dụng trong những hoạt động nào?

Hiện nay, áo đồng phục quảng cáo được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

+ Sports events: Các sự kiện trong lĩnh vực thể thao.

+ Business events: Các sự kiện liên quan đến kinh doanh.

+ Exhibition events: Các sự kiện triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm,...

+ Product brand events: Các hoạt động sự kiện liên quan đến thương hiệu, sản phẩm.

+ Corporate events: Các hoạt động sự kiện của doanh nghiệp như các ngày lễ kỷ niệm, sự kiện tri ân, tiệc cuối năm,...

+ Festival events: Sự kiện liên hoan, lễ hội.

+ Wordshop event: Sự kiện hội thảo, hội nghị.

+ Sales events: Các sự kiện liên quan đến buôn bán hàng hóa.

+ Concert events: Các sự kiện hòa nhạc, đêm nhạc hòa tấu.

+ Entertainment events: Các sự kiện hoạt động mang tính chất giải trí.

+ Movie events: Các hoạt động sự kiện phim ảnh.

3. Vai trò của áo đồng phục sự kiện là gì?

- Áo thun sự kiện có vai trò rất quan trọng trong hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng. Nó chỉ đứng sau các chiến dịch marketing và nguyên cứu thị trường.

- Trong các hoạt động giao lưu cộng đồng, áo đồng phục sự kiện sử dụng chủ yếu cho các hoạt động PR, Marketing, làm gia tăng khách hàng và nâng cao uy tín thương hiệu. Đối với các hoạt động nhằm mục đích bán hàng như: Hội chợ, triễn lãm, ra mắt sản phẩm mới,... Áo sự kiện sử dụng chủ yếu để thu hút sự quan tâm của công chúng đối với sản phẩm mục tiêu mà sự kiện muốn hướng đến.

- Các hoạt động sự kiện, Event chủ yếu nhằm đánh bóng tên tuổi thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, tiếp cận được khách hàng mục tiêu và làm gia tăng doanh số bán hàng. Một sự kiện thành công sẽ tác động tích cực đến truyền thông. Ngược lại, nếu thất bại, nó sẽ làm giảm uy tín thương hiệu trên thị trường.

4. Các loại hình tổ chức sự kiện hiện nay

 Các loại hình tổ chức sự kiện rất đa dạng, được phân loại theo mục đích, các sự kiện được chia thành 4 nhóm sau đây:

 - Sự kiện quảng cáo (Marketing Event): Được tổ chức nhằm mục đích thu hút sự chú ý và thuyết phục khách hàng mua sắn hoặc sử dụng dịch vụ. Bao gồm các hoạt dộng: Hội chợ, triễn lãm, giới thiệu sản phẩm mới, khai trương,...

 - Sự kiện kỷ niệm (Anniversary event): Bao gồm những hoạt động lễ hội hoặc sự kiện xã hội nhằm mục đích kỷ niệm. Bao gồm lễ hội truyền thống, kỷ niệm ngày thành lập, sinh nhật, khởi công, động thổ,...

 - Sự kiện khen thưởng, tri ân (Gratitude event): Những sự kiện này nhằm mục đich thể hiện lòng kính trọng, tri ân đối với cá nhân có đóng góp vào thành công của doanh nghiệp.

 - Sự kiện giáo dục (Educational event): Là các sự kiện tổ chức nhằm mục đích huấn luyện, truyền đạt thông tin giáo dục như: Hội thảo, hội nghị, lễ tốt nghiệp,...

5. Quy trình thiết kế áo đồng phục sự kiện

Mỗi sự kiện thường mang nhiều đặc điểm và tính chất khác nhau. Vì thế, quy trình thiết kế áo đồng phục sử dụng trong mỗi sự kiện cũng khác nhau. Dưới đây là quy trình thiết kế đồng phục sự kiện để bạn tham khảo:

- Bước 1: Nguyên cứu và phân tích

Sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu thiết kế từ khách hàng, nhà thiết kế sẽ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu về loại hình sự kiện sẽ tổ chức. Bắt đầu lên ý tưởng và cùng thảo luận với khách hàng để chọn phương án thiết kế phù hợp nhất.

- Bước 2: Thiết kế hình ảnh và nội dung

Dựa vào nhưng thông tin tổng hợp được, đội ngũ design sẽ sáng tạo nên mẫu phác thảo đồng phục có hình ảnh, nội dung chuyên nghiêp, đồng thời tạo điểm nhấn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

- Bước 3: Thiết kế mẫu gửi cho khách hàng

Dựa vào mẫu phác thảo đã thống nhất, các nhà thiết kế sẽ đưa ra nhiều phương án thiết kế khác nhau. Thường là 3-4 phương án để khách hàng chọn lựa, việc chỉnh sửa và gửi mẫu là không giới hạn cho đến khi thống nhất mẫu thiết kế chung.

- Bước 4: May áo đồng phục sự kiện

Sau khi hai bên thống nhất mẫu thiết kế và giá cả sẽ tiến hành ký hợp đồng và tiến hành lựa chọn phương pháp in ấn phù hợp trên áo đồng phục, đảm bảo chất lượng thành phẩm sắc nét, sang trọng và chuyên nghiệp.

Tóm lại, một công ty thiết kế và may áo đồng phục sự kiện uy tín, chuyên nghiệp sẽ biết rõ cách làm và quá trình thiết kế để tao ra một bộ đồng phục đẹp, thu hút. Một đơn vị thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp sẽ có những ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo, tránh nhàm chán và trùng lặp. Đưa đến cho khách hàng nhiều lựa chọn, tối ưu ngân sách và thời gian thực hiện. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị may áo đồng phục chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với đồng phục Song Phú nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.