Áo quảng cáo là gì?Cách thiết kế áo quảng cáo đẹp chuyên nghiệp

  • 03/05/2022
  • 987

Mặc dù áo thun quảng cáo sản phẩm/dịch vụ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc không biết áo quảng cáo là gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé.

Áo quảng cáo là một dạng trang phục dùng để quảng cáo, có thể hiểu nôn na là một bộ trang phục được thiết kế dành riêng cho công ty hay tập thể nào đó với mục đích là quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Nội dung in trên bộ đồng phục quảng cáo bao gồm những thông tin giới thiệu về tổ chức, công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc một dự án nào đó sắp được triển khai,... Mà các nhà thiết kế muốn nhắn gửi đến những khách hàng mục tiêu hoặc đối tác của họ. 

1. Mục đích sử dụng của áo quảng cáo là gì?

Đó là giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng, lôi kéo người mua đến cửa hàng, thông báo chương trình khuyến mãi, mô phỏng dự án bất động sản, giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, trường học,... Bộ đồng phục nhân viên chính là một công cụ mạnh mẽ, hiệu quả để tương tác với khách hàng. 

- Khi nhắc đến áo đồng phục quảng cáo, vấn đề mới xảy ra là làm thế nào để thiết kế chúng. Một mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp và hiệu quả sẽ khiến người xem không thể rời mắt và quan tâm hơn đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ngược lại, một mẫu thiết kế áo đồng phục không tốt sẽ không tạo được sức hút, đôi khi còn gây phản cảm cho người xem.

- Trong bài viết này, Song Phú sẽ hướng dẫn làm thế nào để bạn có thể thiết kế bộ đồng phục quảng cáo đẹp chuyên nghiệp khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

2. Thiết kế áo quảng cáo như thế nào?

Công đoạn quyết định đến một mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp thực chất lại nằm ở phần trước khi thiết kế. Đó là giai đoạn của những công việc tưởng chừng như không máy quan trọng như: Tìm hiểu về doanh nghiệp, thương hiệu, xác định khách hàng mục tiêu và các nội dung quan trọng khác,... Nhờ đó mà quá trình thiết kế sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.1 Tìm hiểu về thương hiệu

Để bắt đầu thiết kế áo đồng phục cần phải thấu hiểu đặc tính của thương hiệu. Nếu nhà thiết kế chưa hiểu rõ giá trị, phong cách của thương hiệu bạn đang sở hữu thì nội dung in trên áo đồng phục sẽ trở nên rời rạc, không rõ ràng và thiếu tính nhất quán.

2.2 Xác định khách hàng mục tiêu

Những nhà thiết kế áo đồng phục quảng cáo phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cả thương hiệu, bởi vì mỗi đối tượng khách hàng sẽ đòi hỏi cách thiết kế áo đồng phục khác nhau, nếu bạn không xác định đối tượng khách hàng thì đồng nghĩa bạn đang mạo hiểm với chính thiết kế của mình.

- Ngược lại, nếu bạn xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai, thì công đoạn thiết kế áo đồng phục sẽ trở nên dễ dàng và có thêm nhiều lựa chọn tốt hơn để thiết kế.

2.3 Xây dựng nội dung rõ ràng

Bạn cần phải biết chính xác nội dung mà mình mong muốn truyền tải đến khách hàng và lựa chọn cách nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu như nội dung in trên áo đồng phục của bạn không rõ ràng, thiếu mạch lạc, thu hút thì dù mẫu thiết kế đồng phục của bạn đẹp như thế nào đi nữa, đó vẫn sẽ là thất bại.

2.4 Sắp xếp hình ảnh và nội dung

Những thông tin và hình ảnh lựa chọn để đưa lên áo đồng phục quảng cáo chắc chắn là một phần không thể thiếu. Hình ảnh cần phải hợp nhất với nội dung và được đặt ở những vị trí hợp lý. Hình ảnh là thứ được khách hàng chú ý đến đầu tiên, nên phải ưu tiên tối ưu tốt nhất phần hình ảnh để kết nối được với khách hàng, giúp họ hình dung được thông điệp trước khi đọc phần nội dung bên dưới. 

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi áo quảng cáo là gì? Và từ đó giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo cho mình. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến thiết kế và may áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để nhận được giải đáp miễn phí nhé.