6 Lưu ý khi thiết kế áo thun đồng phục may sẵn

  • 07/10/2022
  • 993

Hiện nay, thiết kế và in áo thun đồng phục may sẵn đang trở thành xu hướng bởi nó mang đến sự tiện lợi và phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đồng phục công ty là một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Nó là phương thức phổ biến để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và tạo được sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy làm thế nào để thiết kế áo thun đồng phục may sẵn đẹp, độc đáo, sáng tạo để gây ấn tượng với khách hàng? Hãy cùng Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mẫu áo đồng phục đẹp
Mẫu áo đồng phục đẹp

1. Vì sao nên sử dụng áo thun đồng phục may sẵn?

Đồng phục may sẵn là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp trẻ mới thành lập bởi chi phí hợp lý. Áo thun phục may sẵn thường là áo thun trơn cổ tròn và áo thun trơn cổ bẻ may bằng nhiều loại chất liệu vải như: Vải PE, vải cotton pha, vải 100% cotton, vải polo, vải cá sấu,... Những mẫu thiết kế đó rất phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên được rất nhiều người quan tâm.

2. 6 Lưu ý khi thiết kế áo thun đồng phục may sẵn 

- Lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế của bộ đồng phục nhân viên là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Trên thị trường hiệu nay có rất nhiều mẫu áo đồng phục may sẵn với nhiều phong cách khác nhau như: Phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tối giản, phong cách tân cổ điển. Mỗi phong cách thiết kế áo đồng phục mang lại cá tính riêng. Vì vậy, việc nắm bắt và hiểu được phong cách thiết kế trang phục nhân viên công ty sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được mẫu áo đồng phục phù hợp.

- Lựa chọn màu sắc bộ đồng phục

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế áo đồng phục công ty, bởi nó tạo nên sự đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu và làm nổi bật logo công ty. Vì vậy tùy vào phong cách thiết kế bộ nhận diện của doanh nghiệp mà bạn lựa chọn, từ đó hãy chọn màu sắc phù hợp nhất cho mình.

- Đảm bảo tính đơn giản 

Phong cách thiết kế áo đồng phục công ty đơn giản đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng. Đơn giản đồng nghĩa với sự tuyệt vời và mang lại hiệu quả cao nhất cho mẫu thiết kế. Ưu điểm lớn nhất của bộ trang phục thiết kế đơn giản là người mặc có thể sử dụng đi làm, đi chơi, gặp gỡ bạn bè mà không sợ gây phản cảm.

Mẫu áo đồng phục quán màu xanh rêu
Mẫu áo đồng phục quán màu xanh rêu

- Thể hiện đặc trưng ngành nghề

Mỗi doanh nghiệp hoạt đồng trong một lĩnh vực nhất định. Do đó, đặc trưng ngành nghề cũng chính là đặc trưng của doanh nghiệp đó nhất quán với đặc trưng của ngành. Ví dụ: Một thương hiệu mỹ phẩm không thể khơi gợi cảm giác thèm ăn như các thương hiệu bán đồ ăn nhanh được. Vì vậy, việc thiết kế bộ đồng phục chuyên nghiệp phải làm toát lên đặc trưng riêng của ngành.

- Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm khi đặt áo thun đồng phục may sẵn, bởi vì nó có thể điều chỉnh nguồn năng lượng và cải thiện mọi khía cạnh trong cuộc sống (về sức khỏe, tài chính, mối quan hệ,...) mang lại vượng khí và sự hòa thuận, vui vẻ và phát triển cho doanh nghiệp.

- Chọn chất liệu vải tốt

Để giúp nhân viên công ty có được cảm giác, thoải mái tự nhiên khi làm việc, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

  • Chọn chất liệu vải co giãn, thấm hút mồ hôi tốt như: Vải cotton, vải polo, vải cá sấu. Ưu điểm của những loại vải này là ít nhăn, thoáng mát và sang trọng.
  • Thiết kế trang phục vừa vặn cơ thể: Trang phục vừa vặn giúp di chuyển dễ dàng và tạo sự thẩm mỹ, tôn dáng cho người mặc.

Mẫu áo thun trơn đồng phục polo
Mẫu áo thun trơn đồng phục polo

Qua bài viết chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế áo thun đồng phục may sẵn trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.