Áo thun quà tặng là gì?Một số lưu ý khi thiết kế áo quà tặng

 • 03/12/2021
 • 686

Áo thun quà tặng là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của công ty. Thiết kế mẫu áo thun đồng phục quà tặng đẹp ấn tượng sẽ kích nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Hiện nay, trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần đến bộ đồng phục quảng cáo để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến đối tác, khách hàng. Đặc biệt, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, thời trang thì yêu cầu sử dụng áo thun quà tặng quảng cáo là bắt buộc. Vậy nếu muốn thiết kế áo thun quảng cáo chuyên nghiệp cần lưu ý điều gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Áo thun quà tặng là gì?
2. Một số lưu ý khi thiết kế
3. Những điều cần biết về áo quảng cáo

1. Áo thun quà tặng là gì?

Đó là một loại trang phục quảng cáo được sản xuất và phân phối bởi các doanh nghiệp cần giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu của mình. Mẫu thiết kế áo thun quảng cáo bao gồm hình ảnh và nội dung miêu tả thông tin về sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp đó.

- Mục đích của việc sử dụng áo thun làm quà tặng là để thể hiện lòng tri ân với khách hàng, đồng thời giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chứ không phải năng lực kinh tế hay hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, bộ trang phục quà tặng cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

 • Nội dung in trên áo đồng phục cần đầy đủ chi tiết thông tin, có thể đính kèm hình ảnh, logo để diễn giải nhưng cần ngắn gọn nhất, có thể giúp khách hàng hiểu ngay lập tức về sản phẩm.
 • Hình ảnh thiết kế in trên bộ đồng phục cần phải đẹp mắt, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống giải khát, mỹ phẩm, thời trang,...

Mẫu áo thun đồng phục quà tặng của hãng Pepsi
Mẫu áo thun đồng phục quà tặng của hãng Pepsi

2. Một số lưu ý khi thiết kế áo thun quà tặng

- Tổng hợp thông tin

Muốn có được mẫu thiết kế áo đồng phục phù hợp với chiến lược kinh doanh, bạn cần phải tìm hiểu sâu sắc về sản phẩm như: Công dụng, thành phần, xuất xứ,... Các nhà thiết kế đồ họa sẽ dựa vào những thông tin khách hàng cung cấp để sáng tạo lên mẫu thiết kế độc đáo. Ngoài ra, những thông tin về nhà sản xuất cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm để biết độ uy tín và chất lượng sản phẩm.

- Bố cục thiết kế

Sau khi đã tổng hợp đầy đủ hết những thông tin cần thiết để thiết kế, điều bạn cần quan tâm lúc này là bố cục của bộ đồng phục. Mỗi ngành nghề sẽ có yêu cầu về sự sắp xếp bố cục khác nhau để đảm bảo hình ảnh và nội dung được khách hàng nghi nhớ lâu hơn. Nhân viên thiết kế chuyên nghiệp sẽ phân tích và chỉ rõ bộ trang phục cần thiết kế bố cục như thế nào, sử dụng hình ảnh ra sau để phù hợp với người xem.

- Hình ảnh sử dụng trong thiết kế áo thun quà tặng

Hình ảnh sử dụng in trên bộ đồng phục quảng cáo cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây: Đẹp mắt, tạo được ấn tượng tốt với người xem, chất lượng hình ảnh tốt để tránh file bị vỡ trong quá trình in ấn, cũng như phải thể hiện đặc tính quan trọng của sản phẩm. Sử dụng hình chất lượng cao sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

- Chi phí thiết kế

Trong một dự án quảng cáo sản phẩm, có thể nói rất khó để đánh giá chính xác chi phí may áo thun quảng cáo là đắt hay rẻ, bởi vì nó còn phụ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ và độ hiểu quả của bộ đồng phục mang lại. Chi hàng chục triệu để may áo thun quà tặng nhưng hiệu quả đem lại không đạt giá trị số tiền đó thì là đắt và ngược lại.

- Lựa chọn đơn vị may áo đồng phục

Hiện nay có rất nhiều đơn vị may áo đồng phục quảng cáo theo yêu cầu, giá cả sản phẩm thụ thuộc vào số lượng đặt áo, chất liệu vải, độ khó hình in,... Nếu bạn đã thực sự muốn đầu tư thiết kế và may một bộ đồng phục quà tặng đẹp thì đừng nên quá để ý đến chi phí, mà hãy quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà nhà sản xuất mang lại.

Mẫu áo đồng phục quà tặng của các hãng nước giải khát nổi tiếng
Mẫu áo đồng phục quà tặng của các hãng nước giải khát nổi tiếng

Mẫu đồng phục PG hãng bia Budweiser
Mẫu đồng phục PG hãng bia Budweiser

Mẫu áo thun quảng cáo sản phẩm Water Spost
Mẫu áo thun quảng cáo sản phẩm Water Spost

3. Những điều cần biết về áo thun quảng cáo quà tặng

Các loại áo thun quảng cáo thông dụng nhất hiện nay là:

 • Áo thun quảng cáo sản phẩm
 • Áo thun đồng phục PG quảng cáo
 • Áo thun quà tặng
 • Áo thun sự kiện
 • Mascot quảng cáo

Mỗi loại trang phục sẽ có yêu cầu thiết kế riêng. Tuy nhiên, để sở hữu mẫu thiết kế đồng phục đẹp, chuyên nghiệp bạn cần phải nghi nhớ một số yêu cầu quan trọng sau đây:

 • Sử dụng hình ảnh đồ họa quảng cáo bắt mắt
 • Font chữ sử dụng phải rõ ràng
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao
 • Bố cục thiết kế sáng tạo chuyên nghiệp
 • Nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa.

Tóm lại, việc thiết kế áo thun quà tặng đẹp, chuyên nghiệp không khó. Bạn chỉ cần tìm đến một xưởng may đồng phục có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất áo thun quảng cáo như tại Song Phú, để giúp bạn biến những ý tưởng thiết kế thành hiện thực. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.