Cách thiết kế trang phục nhân viên cho thương hiệu mới cần lưu ý điều gì?

  • 20/01/2022
  • 1045

Có phải bạn là doanh nghiệp mới thành lập và đang phân vân không biết cách thiết kế trang phục như thế nào để gây ấn tượng với khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của mình? Thiết kế bộ đồng phục đẹp chắc chắn sẽ là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp mới thành lập muốn tạo được ấn tượng với khách hàng. 

Cách thiết kế trang phục nhân viên cho thương hiệu mới cần chú ý điều gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu 5 lưu ý mà các doanh nghiệp mới nên cân nhắc khi cho ra đời mẫu thiết kế đồng phục ấn tượng phù hợp nhé.

Tóm tắt:
1. Thiết kế trang phục phải có điểm nhấn
2. Đảo bảo chức năng của bộ trang phục
3. Thể hiện rõ thông tin sản phẩm/dịch vụ
4. Lựa chọn màu sắc và font chữ phù hợp
5. Có lộ trình đổi mới thiết kế đồng phục

1. Thiết kế trang phục phải có điểm nhấn

Khi thiết kế đồng phục cho thương hiệu nhất định phải có điểm nhấn để thu hút sự quan tâm của khách hàng, giúp họ ghi nhớ và chú ý đến sản phẩm/dịch vụ của bạn trước những thương hiệu đã có từ lâu đời khác. 

- Thiết kế điểm nhấn thương hiệu trên bộ đồng phục không chỉ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong các hoạt động quảng cáo truyền thông. Mất khoản 3 giây để tạo ấn tượng với khách hàng, hoặc ít hơn nếu có một điểm nhấn thương hiệu trên bộ đồng phục nhân viên, đồng thời sẽ khiến khách hàng nhớ mãi không quên, thậm chí mong ngóng để tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu.

2. Đảo bảo chức năng của bộ trang phục

Một bộ trang phục thiết kế độc đáo, đặc biệt đến đâu, cũng cần phải đảm bảo chức năng của nó là bảo vệ người sử dụng và tạo cảm giác thoải mái, tự tin khi sử dụng. Cách thiết kế trang phục quá chú trọng đến thiết kế bên ngoài mà quên đi khả năng ứng dụng của nó, sẽ khiến cho bộ trang phục trở nên kém hấp dẫn và gây khó chịu cho người mặc.

3. Thể hiện rõ thông tin sản phẩm/dịch vụ

Kiểu dáng, màu sắc thiết kế của bộ trang phục sẽ giúp níu chân khách hàng muốn tìm hiểu về thương hiệu. Còn thông tin về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ sẽ khiến khách hàng quyết định có lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn hay không.

- Đối với các công ty lớn, thương hiệu của họ đã được khách hàng công nhận, họ thường chỉ chú trọng đến cách thiết kế trang phục sao cho thật ấn tượng, mắt mắt để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông. Các thương hiệu mới thì không nên áp dụng theo cách này, bởi điều khách hàng muốn tìm hiểu ở bạn nhất chính là sản phẩm/dịch vụ của bạn có chức năng gì nổi bật, khác biệt, để khách hàng dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn.

4. Lựa chọn màu sắc và font chữ phù hợp

Màu sắc và font chữ là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của mẫu thiết kế trang phục. Lựa chọn kiểu chữ và màu sắc phải phù hợp với sản phẩm/dịch vụ, phong thủy và tính chất riêng của doanh nghiệp.

- Khi thiết kế bộ trang phục mới cho nhân viên cũng cần cập nhập xu hướng thiết kế mới về màu sắc, kiểu font chữ phù hợp với xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng. Sử dụng màu sắc và kiểu chữ hấp dẫn, ấn tượng cũng tạo lợi thế cho doanh nghiệp trong các chiến lược quảng cáo truyền thông. 

5. Có lộ trình đổi mới thiết kế đồng phục

Cũng như bất kỳ hoạt động marketing nào khác, cách thiết kế trang phục cũng chỉ phù hợp trong khoản thời gian nhất đinh, với lượng khách hàng mục tiêu nhất đinh. Nếu sử dụng một bộ đồng phục nhân viên quá lâu sẽ khiến cho thương hiệu của bạn trở nên nhàm chán trên thị trường, làm cho thương hiệu ngày càng thu hẹp đối tượng khách hàng.

- Chính vì vậy, để tận dụng tối đa tính hiệu quả, các doanh nghiệp cần phải có lộ trình đổi mới, cải tiến trang phục dựa trên những nghiêm cứu thị trường, cũng như đánh giá tính hiệu quả của bộ trang phục nhân viên cũ.

Tóm lại, cách thiết kế trang phục nhân viên đẹp không khó nhưng làm sao để cho bộ trang phục trở nên độc đáo, ấn tượng, chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn thiết kế bộ đồng phục đẹp sử dụng thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ tư vấn, báo giá miễn phí nhé. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.