Chiến lược xây dựng thương hiệu bằng bộ đồng phục chuyên nghiệp

  • 02/10/2021
  • 247

Nền tảng của chiến lược xây dựng thương hiệu là gì? Đó có phải là chiến lược quảng cáo hiệu quả? Hay xây dựng đội ngũ nhân viên diện đồng phục đẹp làm việc chuyên nghiệp? Hãy nghĩ đến nhiệm vụ, sứ mệnh của thương hiệu đối với đời sống, nói ngắn ngon hơn là mục đích và tầm nhìn của doanh nghiệp, đó chính là nền tảng vững chắc cho chiến lực kinh doanh của bạn.

Chiến lược xây dựng thương hiệu là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những công ty mới thành lập hay doanh nghiệp lâu năm muốn thay đổi hình ảnh bản thân. Để làm được điều đó, các công ty, doanh nghiệp phải áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, sử dụng bộ đồng phục chuyên nghiệp cho nhân viên là một trong số đó. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu cách xây dựng thương hiệu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Xây dựng thương hiệu là gì?
2. Các chiến lược thương hiệu
3. Tại sao phải có chiến lược rõ ràng
4. bạn cần phải làm gì?

1. Xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu không còn là khái niệm mới mẻ trong marketing thời hiện đại, mặc dù không có văn bản pháp luật chính thức nào quy định rõ ràng về thương hiệu, nhưng nhìn chung có thể hiểu đơn giản theo 3 ý sau đây:

- Đầu tiên, xây dựng thương hiệu là tất cả những gì bạn cần để làm nổi bật thương hiệu của mình, thông qua sản phẩm, tương tác của khách hàng với nhân viên và làm truyền thông. Với mục đích tạo sự ảnh hưởng của thương hiệu đến với người tiêu dùng và đưa thương hiệu lên tầm cao mới.

- Thứ 2, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là những gì bạn cần để vượt qua các đối thủ cạnh tranh cùng ngành, thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

- Thứ 3, tạo thói quen cho khách hàng mỗi khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ đều nhớ đến thương hiệu của bạn và biến người tiêu dùng thành những người truyền bá thương hiệu đến với bạn bè, người thân của họ.

Sử dụng đồng phục đẹp cho nhân viên giúp xây dựng thương hiệu
Sử dụng đồng phục chuyên nghiệp cho nhân viên giúp xây dựng thương hiệu

2. Các chiến lược xây dựng thương hiệu 

2.1 Sử dụng đồng phục chuyên nghiệp cho nhân viên

Xây dựng thương hiệu thông qua trao đổi, tương tác với nhân viên của công ty là cách làm cực kỳ hiệu quả. Mọi sự thể hiện cảm xúc, ngôn ngữ, hành động của nhân viên đều góp phần tạo nên những cảm nhận của khách hàng về thương hiệu một cách rõ ràng nhất. Có lẽ vì vậy mà rất nhiều công ty, doanh nghiệp thiết kế bộ đồng phục đẹp cho nhân viên sử dụng, nhằm xây dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Đồng phục đóng vai trò quan trọng để xây dựng nét văn hóa cho công ty
Đồng phục đóng vai trò quan trọng để xây dựng nét văn hóa cho công ty

2.2 Thông qua sản phẩm, dịch vụ

Cảm nhận của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ nào đó của doanh nghiệp, góp phần không nhỏ vào thành công của chiến lược xây dựng thương hiệu. Tìm hiểu xem điều gì đã giúp khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn? Từ đó đưa ra chiến lực kinh doanh hợp lý nhất.

Đối với sản phẩm mới, tìm hiểu xem cảm nhận của khách hàng sau khi dùng thử. Đối với dịch vụ, tìm hiểu xem khách hàng quan tâm đến điều gì trong gói dịch vụ của bạn. Đối với đối tác, tìm hiểu xem quá trình hợp tác, làm ăn lâu dài và cần đổi mới điều gì hay không. Xây dựng thương hiệu thông qua dịch vụ, sản phẩm đòi hỏi bạn phải thường xuyên quan tâm, chăm sóc cảm nhận của người tiêu dùng.

2.3 Làm truyền thông

Hiện nay, đa số các thương hiệu nổi tiếng luôn tìm cách sáng tạo trong hoạt động truyền thông, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng, thu hút khách hàng và tránh gây nhàm chán. Các hoạt động tương tác với khách hàng thông qua truyền thông phổ biến nhất là: Facebook, zalo, gmail, báo chí, chạy quảng cáo,... Thường xuyên lặp lại những hình ảnh, thông điệp, câu slogan thương hiệu, nhằm giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của bạn lâu hơn.

- Tóm lại, việc sử dụng hình ảnh, trải nghiệm sản phẩm, sử dụng đồng phục chuyên nghiệp cho nhân viên, các hoạt động truyền thông góp phần xây dựng thương hiệu của bạn theo năm tháng. Xây dựng được lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

3. Tại sao phải có chiến lược xây dựng thương hiệu rõ ràng?

Tạo dựng thương hiệu đem lại nhiều lợi ích trong kinh doanh và hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều quan tâm. Có rất nhiều lý do để bắt đầu xây dựng thương hiệu riêng cho mình, nhưng 4 lý do chính sau đây sẽ giúp bạn hiểu được vai trò của nó như thế nào.

- Sở hữu một thương hiệu mạnh sẽ giúp khách hàng có niềm tin vào sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nhờ vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ có lượng khách hàng ổn định, giúp duy trì kinh doanh tốt hơn. Đồng thời giúp doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường kinh doanh của mình.

- Quá trình xây dựng thương hiệu sẽ giúp xây dựng hình ảnh, phong cách của thương hiệu, tạo được uy tín với khách hàng. Nhờ đó, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tăng giá trị hàng hóa và dịch vụ và gia tăng lợi nhuận.

- Xây dựng thương hiệu vững chắc trên thị trường cạnh tranh khốc liệt, sẽ thu hút vốn đầu tư và cả nhân tài. Đồng thời giúp công ty chống lại được những tranh chấp, chơi xấu của đối thủ khi làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

- Có chiến lược xây dưng thương hiệu tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng cao cấp, có thể bỏ ra số tiền lớn để mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn. Điều này giúp bạn có thêm nhiều khách hàng lớn, hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

Sử dụng áo thun đồng phục thiết kế đẹp cho nhân viên
Sử dụng áo thun đồng phục thiết kế chuyên nghiệp cho nhân viên

4. Bạn cần làm gì để xây dựng thương hiệu?

- Đặt áo thun đồng phục cho nhân viên: Là cách đơn giản và hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Bộ đồng phục giúp nhân viên cảm thấy mình là một phần của công ty, giúp họ gắn bó với công việc, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn và cảm thấy tin tưởng, yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Đồng phục công ty là một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu
Đồng phục công ty là một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu

- Thiết kế logo đẹp: Là yếu tố rất quan trọng để xây dựng thương hiệu. Hãy thiết kế một logo đẹp, phù hợp với đặc trưng ngành nghề, là cách đơn giản nhất để truyền tải thương hiệu đến với khách hàng.

- Xây dựng website: Tương tự như logo, thiết kế website cũng quan trọng như quá trình xây dựng thương hiệu. website có nội dung hấp dẫn, thân thiện với người dùng, dễ được khách hàng ghé thăm và quan trọng nhất là phải thể hiện được thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng.

- Làm truyền thông: Ngoài website thì có rất nhiều kênh truyền thông khác như: facebook, zalo, gmail, chạy quảng cáo, đăng báo chí,... Hãy tận dụng tối đa những kênh truyền thông miễn phí và tính phí để giúp xây dựng thương hiệu của bạn một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các chiến lược xây dựng thương hiệu đến với khách hàng, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.