Thiết kế đồng phục áo phông công ty chuyên nghiệp cần lưu ý điều gì?

  • 15/12/2021
  • 1173

Sau logo, đồng phục áo phông công ty là một trong những bộ nhận diện thương hiệu được sử dụng bổ biến nhất của doanh nghiệp, giúp giới thiệu đến khách hàng những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về doanh nghiệp. 

Theo khảo sát mới nhất, một mẫu thiết kế đồng phục áo phông công ty đẹp sẽ có tác dụng thu hút sự quan tâm của khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Không những vậy, bộ đồng phục nhân viên còn là công cụ marketing hiệu quả của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu. Vì vậy, việc đầu tư thiết kế mẫu áo đồng phục chuyên nghiệp sẽ là điều đáng cân nhắc.

Tóm tắt:

1. Thiết kế đồng phục
2. Lưu ý khi thiết kế
3. Cảm nhận của khách hàng
4. Xưởng may đồng phục chuyên nghiệp

1. Thiết kế đồng phục áo phông công ty

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế áo phông đồng phục công ty:

  • Bố cục hình ảnh, nội dung in trên áo đồng phục cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và vị thế của doanh nghiệp.
  • Nội dung in trên bộ đồng phục cần được chọn lọc cẩn thận, tránh nội dung lan man, truyền tải thông điệp không đầy đủ.
  • Hình ảnh thiết kế in trên đồng phục phải có chất lượng cao, đúng concept.
  • Mẫu thiết kế áo đồng phục phải ấn tượng và có tính thẩm mỹ cao.
  • Sử dụng chất liệu vải tốt, hình in trên áo đồng phục phải sắc nét, rõ ràng.

Mẫu đồng phục nhân viên tại cửa hàng thú cưng

2. Lưu ý khi thiết kế đồng phục áo phông công ty

Một mẫu áo đồng phục thường có giá trị sử dụng trung bình từ 1 đến  2 năm, dành cho mục tiêu kinh doanh cụ thể. Thông qua bộ đồng phục, khách hàng có thể biết được mức độ hoạt động chuyên nghiệp của công ty, biết được tầm cỡ quy mô hoạt động kinh doanh một cách khái quát nhất.

- Nội dung in trên bộ đồng phục áo phông công ty thường là những nội dung cơ bản nhất về doanh nghiệp như: Tên thương hiệu, logo, sản phẩm, dịch vụ, thông tin liên hệ,... Nội dung cần được trình bày ngắn gọn, xúc tích, dễ đọc, dễ hiểu và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Màu sắc sử dụng trên bộ đồng phục sẽ là màu chủ đạo của logo hoặc màu chủ đạo của bộ nhận diện thương hiệu.

- Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp, sẽ có lựa chọn chất liệu vải phù hợp, thường là loại cotton co giãn 4 chiều mềm mại. Cách thiết kế đồng phục, cách in ấn và gia công in tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của từng khách hàng, đặc biệt là tùy vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Lưu ý: Ngày này, diễn đạt ngôn ngữ bằng hình ảnh đang rất được ưa chuộng trong tất cả các thiết kế nên quý khách hàng lưu ý ưu tiên truyền tải nội dung trên bộ đồng phục bằng hình ảnh vẽ đồ họa hoặc ảnh chụp sản phẩm thực tế. Phong cách thiết kế này giúp cho bộ áo đồng phục vừa chuyên nghiệp, khoa học, vừa có tính thẩm mỹ cao và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Mẫu đồng phục nhân viên tại cửa hàng Cell phone

3. Cảm nhận của khách hàng

Sự cảm nhận của khách hàng về một công ty chuyên nghiệp sẽ dựa trên những yếu tố sau đây:

- Cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ: Đó là khi khách hàng mua sản phẩm về dùng thử và cảm nhận. Cảm nhận về dịch vụ là khi khách hàng tự mình sử dụng và trải nghiệm dịch vụ đó. Với công ty, trải nghiệm chính là quá trình hợp tác làm ăn lâu dài.

- Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên: Ngoài việc cảm nhận trực tiếp về sản phẩm, dịch vụ, cảm nhận của khách hàng về thương hiệu chuyên nghiệp còn hình thành từ những lần trao đổi và tương tác với nhân viên của thương hiệu đó. Hình thức đồng phục áo phông công ty bên ngoài, thái độ phục vụ của nhân viên cũng góp phần đem lại cảm nhận của khách hàng về thương hiệu một cách rõ ràng hơn.

- Cảm nhận thông qua hoạt động quảng cáo truyền thông: Đó là hoạt động marketing mà thương hiệu chủ động sáng tạo nhằm đem đến cho khách hàng những cảm nhận tích cực về sản phẩm/dịch vụ của mình. Các hoạt động quảng cáo càng phổ biến, lan rộng sẽ càng thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn.

đồng phục nhân viên tại cửa hàng vinmart

4. Xưởng may đồng phục áo phông công ty chuyên nghiệp

Nên chọn những công ty may đồng phục có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực may đồng phục, bởi bạn nghĩ sao nếu bạn nhận về mẫu thiết kế áo đồng phục không liên quan gì đến màu sắc nhận diện của công ty mình. Bởi bộ đồng phục nhân viên chính là công cụ quảng cáo, nó sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu cũng nhưng làm gia tăng hình ảnh thương hiệu.

- Công ty may áo đồng phục chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn lên mẫu thiết kế, lựa phương pháp in ấn và chất liệu vải phù hợp. Đừng đưa cho khách hàng mẫu in đồng phục lỗi, cũng đừng để cho tâm huyết của bạn bị phí hoài vì thiếu sự tư vấn của những người có kinh nghiệm.

- Một xưởng may đồng phục chuyên nghiệp nhất định phải tư vấn tốt nhất cho bạn ngay từ lần đầu hợp tác. Bởi sự tư vấn của các đơn vị thiết kế là vô cùng quan trọng. Họ không chỉ lên mẫu thiết kế đồng phục theo ý của bạn mà còn tư vấn cho bạn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tóm lại, việc thiết kế bộ đồng phục áo phông công ty đẹp là việc không hề khó, nếu như bạn tìm đến một xưởng may đồng phục chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực may áo đồng phục công ty như tại Song Phú, để giúp bạn biến những ý tưởng thiết kế thành sự thật. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.