Đồng phục áo thun công ty là gì? Một số lưu ý khi thiết kế áo đồng phục

  • 14/12/2021
  • 1389

Trên thị trường cạnh tranh không ngừng về chất lượng, giá cả, sản phẩm, dịch vụ như hiện nay thì khái niệm "đồng phục áo thun công ty" được người ta nói đến nhiều hơn. Một thương hiệu uy tín, lâu năm có đội ngũ nhân viên diện đồng phục làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng. Và đương nhiên kết quả kinh doanh cũng tăng lên rõ rệt. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu thêm về áo phông công ty và lợi ích của nó mang lại ngay sau đây nhé.

Áo phông đồng phục được xem là một trong những tài sản quý nhất của công ty. Nó đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, kết hợp logo, khẩu hiệu dễ nhớ để xây dựng niềm tin với đối tác, khách hàng. Trong thực tế, các công ty thường được khách hàng nhận diện thông qua biển hiệu quảng cáo và bộ đồng phục áo thun công ty của nhân viên. Và từ đó, tên thương hiệu và bộ đồng phục nhân viên trở thành một và hoàn toàn có ý nghĩa giống nhau, giúp duy trì tính nhất quán và toàn vẹn của thương hiệu.

Tóm tắt:

1. Đồng phục công ty là gì?
2. Một số lưu ý khi thiết kế
3. Kinh nghiệm thiết kế
4. Cảm nhận của khách hàng
5. Vai trò của bộ đồng phục

1. Đồng phục áo thun công ty là gì?

Đó là bộ trang phục độc quyền được đặt may riêng cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào đó và trên bộ đồng phục có in tên doanh nghiệp, nhãn hiệu, biểu tượng logo hoặc thông tin liên hệ để phân biệt doanh nghiệp này với những doanh nghiệp khác. Có sự kết hợp của một hoặc nhiều yếu tố có thể được sử dụng để tạo ra bản sắc văn hóa riêng cho công ty. 

Mẫu áo đồng phục nhân viên công ty thiết kế đẹp

2. Một số lưu ý khi thiết kế đồng phục áo thun công ty

- Về thương hiệu: Đó là tên thương hiệu, logo, hình ảnh liên tưởng đến thương hiệu, cảm xúc, thông điệp mà khách hàng nghĩ tới ngay ngay nói đến một công ty hoặc một sản phẩm nào đó. Ví dụ: Mọi người sẽ nghĩ đến điện thoại apple khi nhìn thấy logo quả táo khuyết. 

- Về tên thương hiệu: Đó là một cụm từ mà công ty hay doanh nghiệp lựa chọn để đặt cho tên thương hiệu của mình. Một số tên thương hiệu nổi tiếng và khá quen thuộc với chúng ta như: Coca-Cola, Pepsi, Apple, Thế Giới Di Động, Oppo,...

- Về logo: Là một thiết kế đồ họa đặc biệt của thương hiệu, để phân biệt giữa các công ty hoặc sản phẩm khác nhau. Ví dụ: Apple sử dụng logo hình quả táo khuyết, Prudential sử dụng khuôn mặt nữ thần và tên thương hiệu làm logo, logo Omo là hình ảnh vết bẩn và chữ Omo.

- Câu slogan: Là cụm từ hoặc câu có ý nghĩa gợi nhớ cảm xúc của thương hiệu được công ty, có thể đặt dưới logo công ty. Ví dụ: Mobifone sử dụng câu slogan "Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng" đi kèm phía dưới tên thương hiệu. Hay hãng bảo hiểm Prudential sử dụng câu slogan "Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" đã đi vào lòng người và trở thành khẩu hiệu riêng của thương hiệu.

3. Kinh nghiệm thiết kế đồng phục áo thun công ty

Khi một công ty mới thành lập quyết định thiết kế áo thun đồng phục riêng cho mình thì trước tiên phải xác định bộ nhận diện thương hiệu hoặc cá tính của doanh nghiệp muốn được xây dựng và công nhận. Mục đích là làm cho thương hiệu đáng nhớ và lôi cuốn người tiêu dùng hơn. 

- Các công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp muốn thay đổi bộ đồng phục nhân viên cũ của mình thường tìm đến công ty tư vấn thiết kế hoặc đội ngũ thiết kế để đưa ra những ý tưởng sáng tạo, chẳng hạn như màu sắc phù hợp với phong thủy hoặc biểu tượng thiết kế đồ họa mới. Một bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp phải mô tả chính xác thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng hoặc công nhận sự tồn tại của thương hiệu và những giá trị mà doanh nghiệp mang lại. Mặc khác, một bộ đồng phục giới thiệu không hiệu quả sẽ truyền tải thông tin sai lệt.

- Khi doanh nghiệp đã tạo được tình cảm tích cực đối với đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua bộ đồng phục thương hiệu, sẽ góp phần tăng doanh thu không chỉ cho sản phẩm cụ thể đang bán mà còn cho các sản phẩm khác được bán cùng một công ty. 

Mẫu áo thun quảng cáo đẹp

4. Cảm nhận của khách hàng về thương hiệu

Đối với ngành dịch vụ nói chung và lĩnh vực bán lẻ nói riêng, cảm nhận của khách hàng về thương hiệu sẽ quyết định họ có quay lại hay không.

- Cảm nhận về sản phẩm/dịch vụ: Đó là khi khách hàng mua về dùng thử hoặc trải nghiệm sử dụng dịch vụ đó. Với các doanh nghiệp bán hàng, trải nghiệm chính là quá trình hợp tác làm ăn lâu dài theo năm tháng.

- Tương tác với nhân viên: Ngoài việc cảm nhận trực tiếp sản phẩm/dịch vụ, cảm nhận của khách hàng về thương hiệu còn được hình thành từ những lần trao đổi với chính nhân viên của thương hiệu đó. Từ bộ áo phông đồng phục của nhân viên, cho đến thái độ phục vụ sẽ góp phần đem lại cảm nhận tốt của khách hàng về thương hiệu.

- Trải nghiệm thông qua hoạt động truyền thông: Hoạt động marketing chủ động sáng tạo sẽ đem đến cho khách hàng những cảm nhận tích cực về thương hiệu đó. Các hoạt động quảng cáo càng phổ biến, lan rộng sẽ càng thu hút được khách hàng, góp phần làm cho thương hiệu được biết đến nhiều hơn. 

Mẫu áo thun đồng phục bách hóa xanh

5. Vai trò của bộ đồng phục trong kinh doanh

Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua bộ đồng phục áo thun công ty không chỉ định hình phong cách, hình ảnh của doanh nghiệp mà còn tạo uy tín cho sản phẩm. Điều này sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm, tăng lợi nhuận và tính cạnh tranh trên thị trường.

  • Bộ đồng phục sẽ là công cụ hữu ích để mở rộng thị trường kinh doanh của bạn một cách ổn định nhất. Lý do là khi người tiêu dùng đặt niềm tin vào thương hiệu của bạn, họ sẽ an tâm hơn khi sử dụng và đồng thời trung thành với sản phẩm. Điều này sẽ tạo nên tính ổn định lượng khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng tiềm năng, giúp cho việc mở rộng thị trường rộng rãi hơn.
  • Xây dựng thương hiệu mạnh thông qua bộ đồng phục sẽ giúp doanh nghiệp có chổ đứng vững chắc trên thị trường, thu hút được khách hàng, vốn đầu tư và thu hút cả nhân tài về mình. điều này cũng khá dễ hiểu, bỡi lẽ có rất ít nhà đầu tư dám liều lĩnh mạo hiểm đầu tư vào một doanh nghiệp chưa có thương hiệu hoặc chưa có tên tuổi trên thị trường.
  • Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp chính là yếu tố chính trong việc lựa chọn mua sắm hiện nay. Nguyên nhân chính là do mức thu nhập của người tiêu dùng tăng cao, nhận thức về thương hiệu của người Việt cũng nâng cao. Bởi vậy họ sẽ cảnh giác hơn khi mua sắm, nếu có đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian tìm kiếm và giảm rủi ro khi mua sắm.

Tóm lại, việc thiết kế bộ đồng phục áo thun công ty chuyên nghiệp cần sự kết hợp thống nhất, tổng thể của rất nhiều yếu tố trong doanh nghiệp. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo và thấu hiểu sản phẩm cũng như khách hàng của mình để có được những quyết định sáng suốt nhất trong việc đầu tư thiết kế bộ đồng phục đẹp. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.