Đồng phục bán hàng là gì? Có bao nhiêu loại áo đồng phục?

 • 11/12/2021
 • 1481

Đồng phục bán hàng là một trong những kênh marketing hiệu quả của doanh nghiệp, là một trong những cách bán hàng được nhiều người mua sắm yêu thích.

Khi tham khảo trên Google bạn sẽ thấy có rất nhiều mẫu thiết kế áo đồng phục bán hàng đẹp ấn tượng do chính các doanh nghiệp đưa lên hoặc do công ty thiết kế áo đồng phục đưa lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa bộ đồng phục nhân viên bán hàng là gì? Có bao nhiêu loại đồng phục nhân viên? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Đồng phục là gì?
2. Có bao nhiêu loại đồng phục?
  2.1 Đồng phục quảng cáo sản phẩm
  2.2 Đồng phục công ty
  2.3 Đồng phục nhân viên bán hàng
  2.4 Đồng phục PG 
3. Tạo sao nên may đồng tại Song Phú?

1. Đồng phục bán hàng là gì?

Đó là bộ trang phục cho nhân viên chứa đựng các chi tiết và hình ảnh sản phẩm đang được chào bán, đặc biệt là được sử dụng bởi các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ. Trước đây, áo đồng phục bán hàng được sử dụng trong các sự kiện quảng cáo bán hàng vào mùa hè và mùa xuân, một mẫu đồng phục khác sẽ được ra mắt vào tháng 7 cho mùa thu và mùa đông. Còn hiện tại, việc thiết kế vào may áo đồng phục công ty đã trở nên linh động và đa dạng hơn, tùy vào chiến lược marketing mà doanh nghiệp cho ra đời những bộ đồng phục quảng cáo đúng thời điểm: Ra mắt sản phẩm mới, trưng bày triển lãm, tặng khách hàng,...

- Tiếp thị bán hàng thông qua bộ đồng phục quảng cáo là một kỹ thuật bán hàng được các doanh nghiệp sử dụng để nhóm nhiều mục sản phẩm với nhau, với hy vọng bán được ít nhất một mặt hàng nào đó. Người tiêu dùng có thể mua trực tiếp tại quày bán sản phẩm hoặc đặt hàng trực tuyến thông qua thông tin quảng cáo. Nhân viên tiếp thị sản phẩm đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất.

Mẫu đồng phục nhân viên cửa hàng Vinmart

2. Có bao nhiêu loại đồng phục bán hàng?

2.1 Đồng phục quảng cáo sản phẩm

Một bộ đồng phục quảng cáo sản phẩm thường chứa nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ. Một số loại đồng phục quảng cáo chứa thông tin duy nhất về một sản phẩm như: Nước giải khát, điện thoại, camera,... trong khi có một số áo thun quảng cáo khác chứa bộ sưu tập sản phẩm như đồ gia dụng, hàng mỹ phẩm làm đẹp.

2.2 Đồng phục công ty

Một số công ty có bộ đồng phục nhân viên bán hàng của riêng họ. Ví dụ như nhà sản xuất mặt hàng đồ gia dụng, phụ kiện làm bếp, phụ tùng ô tô, các mặt hàng chăm sóc sức khỏe làm đẹp, thực phẩm chức năng,... Các công ty sản xuất có thể nhóm các sản phẩm tương tự của họ để giúp người tiêu dùng nhanh chóng tìm thấy những gì họ muốn hoặc có thể quảng bá danh mục sản phẩm với hy vọng tăng doanh thu. 

2.3 Đồng phục nhân viên bán hàng

Các cửa hàng bán lẻ thường sử dụng đồng phục nhân viên để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Các công ty kinh doanh cũng sử dụng đồng phục bán hàng để giới thiệu sản phẩm cho người mua của họ. Nhiều công ty sử dụng đồng phục nhân viên bán hàng tại các phòng trưng bày, showroom, hội chợi triễn lãm để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin và cơ hội dùng thử với giá ưu đãi.

2.4 Đồng phục PG 

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thuê đội ngũ nhân viên PG chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng mua sản phẩm của hãng.

Mẫu đồng phục nhân viên PG

3. Tạo sao nên may đồng phục bán hàng tại Song Phú?

Ai cũng biết bộ đồng phục nhân viên đóng vai trò rất quan trọng để bán hàng hiệu quả. Nhưng quan trọng hơn hết là phải thiết kế bộ đồng phục đẹp, giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh ấn tượng lâu dài với khách hàng, bởi bạn thích mua hàng từ cô gái đẹp xinh xắn, chuyên nghiệp hơn hay mua hàng từ cô gái xấu xí, khó tính và không biết mình đang bán gì.

- Thiết kế bộ đồng phục nhân viên đẹp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bởi vì những giá trị thực tế nó mang lại:

 • Giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua những sản phẩm bán hàng.
 • Khẳn định sự phát triển và quy mô của doanh nghiệp và nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng về thương hiệu.
 • Có thêm một người bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn sản phẩm cho họ.
 • Rất nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ mua sản phẩm bởi vì người bán hàng chuyên nghiệp.

Mẫu đồng phục nhân viên bán hàng đẹp

- Để tối ưu nhất cho bộ đồng phục bán hàng cần phải trực quan hấp dẫn và truyền đạt thông điệp rõ ràng. Tại Song Phú, nhân viên thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn lên mẫu thiết kế áo đẹp và cực kỳ ấn tượng qua các bước sau đây:

 • Xây dựng ý tưởng thiết kế: Để mỗi bộ đồng phục nhân viên đều mang một câu chuyện, truyền tải một thông điệp rõ ràng hoặc cập nhập xu hướng mới.
 • Biên soạn nội dung: Đội ngũ thiết kế của Song Phú sẽ tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm/dịch vụ của công ty và nguyên cứu, so sánh với đối thủ hoặc khẳn định rõ vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. 
 • Lên bố cục rõ ràng: Nội dung và hình ảnh được trình bày một cách khoa học, thu hút sự quan tâm của khách hàng, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nội dung và hình ảnh được kết hợp hài hòa dễ đọc và ấn tường vào từng điểm nhấn. 
 • Hình ảnh thiết kế: Song Phú sẽ hỗ trợ chọn lọc hình ảnh có sẵn hoặc từ thư viện ảnh của doanh nghiệp kết hợp với nội dung để giới thiệu sản phẩm thật độc đáo.
 • Về màu sắc của bộ đồng phục: Sẽ sử dụng thống nhất với màu sắc nhận diện trên thiết kế logo hoặc màu sắc nhận diện của sản phẩm/dịch vụ, làm toát lên nét đặc trưng và nét riêng của doanh nghiệp. Khi hoàn thành, bộ đồng phục nhân viên sẽ là công cụ bán hàng tuyệt vời.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng phục bán hàng là gì và lợi ích của nó mang lại. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.