Thiết kế đồng phục bất động sản cần lưu ý điều gì?

 • 30/11/2021
 • 1492

Áo thun đồng phục bất động sản ngày càng được sử dụng phổ biến như một phần không thể thiếu của các công ty bất động sản để rao bán sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng. 

Trong tất cả các loại áo thun đồng phục thì áo thun đồng phục công ty bất động sản luôn là bài toán đau đầu cho các nhà thiết kế, bởi vì mẫu thiết kế áo đồng phục bất động sản cần truyền tải được thông điệp ý nghĩa hoặc sản phẩm cần rao bán, đồng thời nó phải giữ được phong cách thời thượng bắt mắt. Sau đây là một số lưu ý trong thiết kế áo thun đồng phục nhân viên cho công ty bất động sản được Song Phú tổng hợp được.

Tóm tắt:

1. Tránh sử dụng thiết kế nhàm chán
2. thiết kế đồng phục truyền tải thông điệp
3. Thay đổi quan niệm thiết kế
4. Sử dụng phong cách Typography
5. Chọn màu sắc thiết kế
6. Thể hiện sự cam kết của doanh nghiệp
7. Thiết kế đồng phục phù hợp phong thủy

1. Tránh sử dụng các mẫu thiết kế đồng phục nhàm chán

Việc lặp đi lặp lại quá nhiều mẫu thiết kế áo đồng phục giống nhau như áo thun in logo công ty, áo thun in tên thương hiệu một cách sáo rỗng cũng như quá quen thuộc, được lặp đi lặp lại rất nhiều lần tại các công ty bất động sản dễ gây ra sự nhàm chán cho khách hàng . Bạn cần phải đổi mới hơn trong thiết kế đồng phục của mình. Còn nếu không, bộ đồng phục sẽ chẳn khác gì thanh barem chắn đường mà bạn không thể nào vượt qua được.

Mẫu thiết kế áo thun đồng phục bất động sản đẹp
Mẫu thiết kế áo thun đồng phục bất động sản đẹp

2. thiết kế áo đồng phục truyền tải thông điệp

Chúng ta đều quá mệt mỏi khi nhìn vào mẫu thiết kế áo thun đồng phục với nhiều biểu tượng mái nhà, cửa sổ, cần cẩu tháp, công trình xây dựng,... Những nhà thiết kế thông minh sẽ sử dụng các hình mẫu duy nhất để đại diện cho thương hiệu công ty bất động sản. Sử dụng các mảng màu trong thiết kế, font chữ typo hiện đại hoặc hình học như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình tam giác,... sẽ là cách tiếp cận đầy sáng tạo nhưng vẫn duy trì được ý nghĩa bên trong của bộ đồng phục.

3. Thay đổi quan niệm về đồng phục công ty bất động sản

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản như: đất nền, công trình, nhà ở, nhà cho thuê,... Bạn không cần nhất thiết phải sử dụng những hình ảnh này. Hãy suy nghĩ về những gì mà khách hàng mong chờ về ngôi nhà của họ? Một ngôi nhà thực sự là gì? Doanh nghiệp của bạn mang đến gì cho ngôi nhà ấy?... Hãy thể hiện cho khách hàng thấy hình ảnh đại diện cho ngôi nhà hoặc cung cấp cho người xem cảm giác về ngôi nhà mơ ước. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh như: Cây xanh, bầu trời, hàng rào, ổ khóa,... Tùy thuộc vào phong cách sáng tạo của bạn.

Mẫu thiết kế áo thun đồng phục màu đỏ nổi bật
Mẫu thiết kế áo thun đồng phục màu đỏ nổi bật

4. Sử dụng phong cách thiết kế typography

Không nhất thiết lúc nào cũng phải sử dụng hình ảnh hoặc biểu tượng kết hợp với tên thương hiệu để in trên áo đồng phục, hãy thử sáng tạo ra một mẫu thiết kế áo đồng phục hoàn toàn chỉ sử dụng chữ cách điệu cũng là một sự lựa chọn tốt. Hãy sử dụng từ viết tắt hoặc viết tắt tên doanh nghiệp để tạo ra biểu tượng in trên đồng phục công ty bất động sản một cách đơn giản nhưng độc đáo. Chỉ cần chắc chắn những gì bạn sử dụng chuyên nghiệp và không có gì trẻ con, có thể tạo cho người xem có một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về hình ảnh công ty bất động sản.

5. Chọn màu sắc thiết kế đồng phục bất động sản

Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty bất động sản không giới hạn màu sắc trừ khi doanh nghiệp của bạn có những quy đinh bắt buộc cụ thể. Ví dụ: Tuổi của giám đốc hợp với màu sắc nhất định nào đó, cần một logo phù hợp với phong thủy, chẳn hạn như chủ doanh nghiệp mệnh thổ thì phù hợp với gam màu vàng, màu nâu đất, màu đỏ, màu cam và màu tím. Nếu như doanh nghiệp không có yêu cầu đặc biệt về màu sắc, hãy chắc chắn rằng màu sắc sử dụng phải phù hợp với đặc trưng của ngành nghề.

    Mẫu áo đồng phục công ty bất dộng sản Everde City
Mẫu áo đồng phục công ty bất dộng sản Everde City

6. Thể hiện sự cam kết của doanh nghiệp bất động sản

Cũng giống như tất cả những mẫu đồng phục khác, đồng phục bất động sản cũng là một sản phẩm thương hiệu thể hiện sự cam kết của doanh nghiệp với khách hàng, đồng thời thể hiện nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp ấy. Nếu như công ty bất động sản muốn thay đổi hình ảnh cũ của họ bằng một cái gì đó khác nhưng vẫn thể hiện ý nghĩa thực sự của lĩnh vực kinh doanh của họ. Hãy cố gắn thiết kế mẫu áo đồng phục mới thể hiện được ý nghĩa sâu xa bên trong bộ đồng phục. Có thể có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản, nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ có một phong cách riêng biệt.

7. Thiết kế đồng phục bất động sản phù hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy trong lĩnh vực bất động sản nói chung và thiết kế đồng phục nói riêng là điều vô cùng quan trọng và thách thức với nhân viên thiết kế. Có rất nhiều tập đoàn bất động sản lớn đầu tư rất nhiều tiền cho một bản thiết kế áo thun đồng phục hoàn hảo và đầy ý nghĩa. Một mẫu thiết kế đồng phục hợp phong thủy phải dựa trên sự am hiểu nhất định về phong thủy trong thiết kế là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố cần chú ý khi thiết kế đồng phục công ty bất động sản.

 • Cân bằng âm dương ngũ hành: Sự cân bằng trong thiết kế đồng phục có thể dựa vào màu sắc hoặc hình khối cân bằng.
 • Có sự lưu thông của dòng khí: Khi nhìn vào mẫu thiết kế áo đồng phục cần phải có sự thanh thoát, vươn lên, không có cảm giác bị luẩn quẩn.
 • Cần phải có điểm tụ khí: Điểm tụ khí thường nằm ở chính giữa mẫu áo đồng phục, nhưng cũng có thể nằm trên trục đối xứng theo trục dọc của logo.
 • Mệnh kim: Hình tròn, hình elip, đừng kẻ thẳn, hình Ovals
 • Mệnh Mộc: Hình trụ, hình tròn, hình chữ nhật
 • Mệnh thủy: Hình lượng sóng, hình zigzag
 • Mệnh hỏa: Các hình có góc nhọn như hình tam giác, hình chóp
 • Mệnh thổ: Hình vuông, hình vuông bo góc, hình chữ nhật bo góc

Những điểm cần tránh khi thiết kế đồng phục:

 • Không nên có các cạnh sắc nhọn chĩa thẳng vào tên hoặc logo công ty. Có thể sử dụng các góc nhọn trong thiết kế, nhưng phải tỏa ra các hướng khác nhau để tạo sự cân bằng.
 • Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế. Nên sử dụng tối đa 3 màu hoặc tốt nhất là 1 đến 2 màu hợp phong thủy.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về thiết kế áo thun đồng phục bất động sản. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.