Top 10+ Mẫu đồng phục công ty bưu chính viễn thông nổi tiếng nhất Việt Nam

 • 11/01/2023
 • 429

Thiết kế mẫu đồng phục công ty bưu chính viễn thông không hề dễ dàng, bởi đây là lĩnh vực hoạt động vô cùng rộng lớn với rất nhiều dịch vụ kết hợp.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp trong nhóm ngành bưu chính viễn thông đang dần hình thành và phát triển lớn mạnh. Với mong muốn hỗ trợ bạn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, Đồng phục Song Phú xin chia sẻ top 10+ mẫu đồng phục công ty bưu chính viễn thông lớn nhất Việt Nam để bạn tham khảo.

Tóm tắt:
1. Đặc trưng ngành bưu chính viễn thông
2. Một số lưu ý khi thiết kế đồng phục
3. Top 10+ Mẫu thiết kế đồng phục bưu chính viễn thông
  3.1 Đồng phục FPT
  3.2 Đồng phục Viettel
  3.3 Đồng phục VNPT
  3.4 Đồng phục Mobifone
  3.5 Đồng phục Vinafone
  3.6 Đồng phục tập đoàn CMC
  3.7 Đồng phục VNG
  3.8 Đồng phục VNPAY
  3.9 Đồng phục VNTT
  3.10 Đồng phục VMG

1. Đặc trưng ngành bưu chính viễn thông

Ngành bưu chính viễn thông là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ với tiềm năng mở rộng rất lớn tại Việt Nam, trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng. Đặc trưng của ngành này là biến các thiết bị công nghệ và hệ thống trở nên tiện dụng, đơn giản, hiểu quả  và tiết kiệm thời gian, công sức nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của con người và xã hội.

Các doanh nghiệp ngành bưu chính viễn thông không chỉ cung cấp các dịch vụ viễn thông mà còn triển khai các dịch vụ như: Tư vấn, thiết kế, kỹ thuật, sản xuất hàng hóa, thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá chất lượng, chuyển giao công nghệ,... Các doanh nghiệp này sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề cao và hoạt động trên quy mô rộng lớn không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế.

2. Một số lưu ý khi thiết kế đồng phục công ty bưu chính viễn thông

- Thiết kế đơn giản: Với đặc trưng hướng đến sự hiện đại, tiện nghi và hiệu quả của các doanh nghiệp trong nhóm ngành này thì một mẫu thiết kế đồng phục nhân viên mang những đường nét dứt khoát, rõ ràng và đơn giản sẽ là ý tưởng được đề cao trên hết. Bạn cần hạn chế việc tham lam chi tiết và tận dụng khoảng trống vì chúng có thể khiến bộ đồng phục của bạn thêm rối rắm, khó hiểu.

- Thể hiện mục tiêu của doanh nghiệp: Mỗi thương hiệu trong nhóm ngành bưu chính - viễn thông đều có một mục tiêu riêng, sứ mệnh riêng và giá trị cốt lõi riêng để định hướng xây dựng thương hiệu và tác động tới tâm lý, nhận thức của khách hàng. Bạn chú trọng đến chất lượng, tốc độ, kỹ thuật, chi phí hay những giá trị tích cực mà khách hàng sẽ nhân được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì? Hãy thể hiện điều đó thông qua bộ đồng phục thương hiệu để khách hàng cảm nhận.

- Nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu: Bộ đồng phục nhân viên là dấu hiệu nhận biết đầu tiên khi khách hàng tiếp xúc với thương hiệu, nên chúng cần được thể hiện thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu. Tính quy chuẩn và nhất quán này sẽ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận khách hàng và xây dựng mỗi quan hệ hợp tác lâu dài.

- Thể hiện sự sáng tạo, hiện đại: Đặc trưng của nhóm ngành bưu chính - viễn thông là phải thường xuyên cập nhập xu hướng và công nghệ mới nhất trên thế giới. Do đó, mẫu thiết kế đồng phục công ty bưu chính viễn thông cũng cần khẳn định được sự nhạy bén, thức thời và hiện dại. Những biểu tượng thiết kế như: Mũi tên, tia chớp hay các đường sọc song song có thể đại diện cho nét đặc trưng của nhóm ngành này.

3. Top 10+ Mẫu thiết kế đồng phục công ty bưu chính viễn thông nổi tiếng nhất Việt Nam

Dưới đây là những mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp của các thương hiệu ngành bưu chính - viễn thông mà Song Phú tổng hợp được trong quá trình tư vấn thiết kế cho khách hàng.

3.1 Đồng phục tập đoàn FPT

3.2 Đồng phục tập đoàn Viettel

3.3 Đồng phục tập đoàn VNPT

3.4 Đồng phục Mobifone

3.5 Đồng phục Vinafone

3.6 Đồng phục tập đoàn CMC

3.7 Đồng phục công ty VNG

3.8 Đồng phục công ty VNPAY

3.9 Đồng phục công ty VNTT

3.10 Đồng phục công ty VMG

Qua những hình ảnh chia sẻ trên đây của Đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế áo đồng phục công ty bưu chính viễn thông đẹp, sáng tạo cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.