Thiết kế đồng phục công ty in ấn chuyên nghiệp cần lưu ý điều gì?

  • 06/11/2021
  • 1603

Việc thiết kế và may đồng phục công ty in ấn chuyên nghiệp không phải là thứ mà các nhà thiết kế bình thường có thể đảm nhận dễ dàng. Cùng tìm hiểu quy trình thiết kế đồng phục cho doanh nghiệp in ấn ngay sau đây nhé.

Bộ đồng phục nhân viện công ty in ấn là một phần rất cần thiết của các xưởng in ấn nhãn mác, bao bì, tơ rơi,... Để tăng sự thuyết phục với khách hàng, đối tác trước những gói thầu in lớn. Trên thị trường ngày càng canh tranh khốc liệt như hiện nay, công ty bạn cần có một bộ đồng phục bắt mắt cho nhân viên để giới thiệu và khẳng định năng lực hoạt động của xưởng in càng sớm càng tốt. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi thiết kế bộ đồng phục công ty in ấn chuyên nghiệp.

Tóm tắt:

1. Tầm quan trọng của đồng phục
2. Quy trình thiết kế
3. Lựa chọn đơn vị may đồng phục

1. Tầm quan trọng của đồng phục công ty in ấn

Ngày nay, trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đều xây dựng hình ảnh nhận diện thương hiệu thông qua bộ đồng phục. Sử dụng bộ đồng phục công ty cho nhân viên không chỉ giúp doanh nghiệp tự quảng bá, khẳng định vị trí của mình trên thị trường, mà còn giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin và lựa chọn đơn vị phù hợp.

- Nếu như website, catalogue, brochure, tờ rơi,... Góp phần giúp giới thiệu hình ảnh thương hiệu, thì bộ đồng phục công ty cũng mang ý nghĩa giống như vậy, đồng thời nó còn giúp thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động của doanh nghiệp.

- Đã có rất nhiều doanh nghiệp in ấn thành công với việc xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua bộ đồng phục công ty như: Công ty in Tín Phát, Công ty In Kỹ Thuật Số, Công ty in bao bì Ánh Sáng, Vua in,...

Mẫu đồng phục nhân viên công ty in ấn bao bì Ánh Sáng
Mẫu đồng phục nhân viên công ty in ấn bao bì Ánh Sáng

Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty In Trí Phát
Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty In Trí Phát

Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty Vua In
Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty Vua In

Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty in Bảo Ngọc
Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty in Bảo Ngọc

2. Quy trình thiết kế đồng phục công ty in ấn

Trong một công ty in ấn chuyên nghiệp chắc hẳn không thể thiếu bộ đồng phục dành cho nhân viên. Vậy để thiết kế bộ đồng phục đẹp cần quan tâm những điều gì, mời bạn tham khảo quy trình thiết kế ngay sau đây:

- Màu sắc: Chủ đạo dùng trong thiết kế đồng phục là màu logo, màu nhận diện thương hiệu công ty. Việc lựa chọn màu màu phối hài hòa sẽ làm cho bộ thiết kế đồng phục trở nên thu hút hơn.

- Hình in: Trên bộ đồng phục công ty in ấn sẽ mang những nét đặc trưng của ngành nghề, toát lên phong cách riêng biệt của doanh nghiệp. Việc thiết kế và trình bày hình ảnh trên đồng phục sao cho khoa học sẽ đem lại hiệu quả tốt trong việc truyền đạt thông điệp đến với khách hàng. Hình in trên đồng phục có thể là hình ảnh sản phẩm, máy móc, tên công ty, website, thông tin liên hệ,... Được thiết kế một cách rõ ràng nhất để tạo ra niềm tin đối với khách hàng.

- Font chữ: Sử dụng trong ngành in ấn thường là font chữ to, rõ giúp người xem dễ dàng liên tưởng đến sự chắc chắn, đáng tin cậy. 

- Về khâu in ấn: Là một công ty ngành in ấn có lẽ doanh nghiệp đã hiểu được bộ đồng phục công ty nên in bằng công nghệ như thế nào, trên chất liệu gì, kích thước ra sao,... Bởi vì kích thước hình in còn phụ thuộc vào công nghệ in ấn sử dụng.

Mẫu đồng phục màu vàng nổi bật của công ty In Kỹ Thuật Số
Mẫu đồng phục màu vàng nổi bật của công ty In Kỹ Thuật Số

3. Lựa chọn đơn vị may đồng phục công ty in ấn

Không khó để tìm được một đơn vị may dồng phục công ty trên công cụ tìm kiếm "Google" trong thời đại internet sử dụng phổ biến rộng rãi như hiện nay. Nhưng cũng chính vì có quá nhiều đơn vị may đồng phục cạnh tranh mà các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lựa chọn một đơn vị đặt may phù hợp. Vậy có những tiêu chí đánh giá nào để doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn?

- Kinh nghiệm: Thiết kế đồng phục không phải là vấn đề quá phức tạp hay khó khăn đối với một công ty may đồng phục thông thường. Nhưng với những công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ có những nhận định và định hướng thiết kế phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Mẫu áo đồng phục do xưởng may có nhiều kinh nghiệm sản xuất không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa nhất định, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những doanh nghiệp khi mới bất đầu.

- Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp: cũng là yếu tốt ảnh hưởng rất lớn đến mẫu thiết kế đồng phục công ty. Một công ty chuyên nghiệp sẽ đào tạo đội ngũ tư vấn bài bản. Bạn có thể hỏi một số câu mang tính chuyên môn để nhờ hỗ trợ giải đáp, cũng đồng thời hiểu được trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của nhân viên. Qua đó cảm nhận được thái độ làm việc của họ có nhiệt tình, chu đáo với khách hàng hay không. Bởi lẽ trong quá trình làm việc không chỉ dừng lại cho đến khi ký hợp đồng, mà còn là cả quá trình sử dụng và bảo hành sản phẩm.

- Quy trình làm việc có chuyên nghiệp: Một quy trình làm việc bài bản, rõ ràng từng công đoạn sẽ giúp khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ. Ngược lại, các bước triễn khai không rõ ràng, mập mờ sẽ khiến bạn không kiểm soát được tiến độ dự án. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ quy trình làm việc ở công ty may đồng phục nhé.

- Báo giá, hợp đồng, hóa đơn đầy đủ, rõ ràng: Đây là những yếu tố bắt buộc của một công ty chuyên nghiệp. Hợp đồng rõ ràng, các điều khoản thanh toán, báo giá chi tiết, xuất hóa đơn VAT đúng theo quy định của pháp luật, thì không có lý do gì để không hợp tác với họ.

Việc thiết kế đồng phục công ty in ấn chuyên nghiệp sẽ là "bảo bối" giúp tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Đồng phục Song Phú là một trong những xưởng may uy tín hàng đầu tại TPHCM, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồng phục, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn khi đặt đồng phục tại đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.