Thiết kế đồng phục công ty vận tải cần lưu ý điều gì?

  • 13/10/2022
  • 984

Đối với một doanh nghiệp hoạt động bên lĩnh vực vận tải, bộ đồng phục công ty vận tải đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Trong thời đại kinh tế phát triển nhanh chóng như hiện nay, kéo theo sự phát triển của nhiều ngành nghề và không thể thiếu đi ngành vận tải. Ngành vận vải ngày càng phát triển lớn mạnh kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều dịch vụ vận tải, logistics khác nhau. Thiết kế đồng phục công ty vận tải đẹp, ý nghĩa, mang đặc trưng ngành nghề và ấn tượng là một điều không thể thiếu để công ty khẳn định vị thế của mình trên thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Vậy khi thiết kế đồng phục vận tải cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mẫu đồng phục nhân viên công ty vận tải thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục nhân viên công ty vận tải thiết kế đẹp

1. Một số lưu ý khi thiết kế đồng phục công ty vận tải

Điểm đặc trưng của ngành vận tải đó chính là tốc độ duy chuyển, sự an toàn cho người, tài sản và sự tiện nghi. Bên cạnh đó, việc gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên cũng không thể thiếu. Khi thiết kế đồng phục vận tải cần phải lưu ý điều gì để đáp ứng các điều kiện trên?

- Sự đơn giản

Không chỉ riêng ngành giao thông vận tải mà tất cả những ngành nghề khác cũng cần thiết kế bộ đồng phục nhân viên đơn giản, không cầu kỳ, rườm rà. Mẫu thiết kế đồng phục quá nhiều chi tiết sẽ khiến người xem bị rối mắt, không hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Vì thế, nên tối giản tối đa các đường nét, tập trung vào những đường nét đơn giản nhất.

- Dễ nhận biết

Điều quan trọng nhất khi thiết kế đồng phục công ty vận tải đó là truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng cũng như mọi người. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp còn có thể thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.

- Hình ảnh biểu tượng

Có thể hiểu đơn giản ngành vận tải là quá trình vận chuyển, trao đổi hàng hóa, khách hàng từ nơi này đến nơi khác. Tùy thuộc vào dịch vụ và phương tiện vận chuyển của doanh nghiệp, bộ đồng phục công ty vận tải sẽ in các biểu tượng khác nhau như: Xe tải, xe ô tô, taxi, xe buýt,... hoặc biểu tượng vận chuyển như: Đường thủy, dường hàng không, đường bộ, đường sắt. Bên cạnh đó, còn có các biểu tượng liên quan đến ngành vận tải như: Hình mũi tên, đám mây,...

- Màu sắc

Màu sắc bộ đồng phục thường được cho theo ý nghĩa phong thủy hoặc màu chủ đạo trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Trong thiết kế đồng phục công ty vận tải có một số màu sắc thường được sử dụng như:

+ Màu xanh lá cây: Tượng trưng cho sự an toàn, trường tồn, bền vững và sinh sôi phát triển.

+ Màu xanh dương: Tượng trưng cho sự tự do, an toàn, hòa bình. Khi nhìn vào màu xanh ta thấy bình yên đến lạ thường. Màu xanh còn thể hiện màu của biển, của bầu trời,... Thường được sử dụng trong thiết kế đồng phục công ty vận tải hàng không, đường biển.

+ Màu cam: Thể hiện sự hạnh phúc, thân thiện, mang đến cho khách hàng một cảm giác an toàn khi sử dụng dịch vụ. 

+ Màu đỏ: Màu của hành động, năng lượng. Thể hiện sự vận chuyển nhanh chóng. Thể hiện đặc trưng chất lượng của ngành vận tải.

- Font chữ

Các font sử được sử dụng trong thiết kế đồng phục ngành vận tải là font chữ hiện đại, dễ đọc, mạnh mẽ, cứng cáp thể hiện sự tin tưởng cho khách hàng. Để thể hiện đặc trưng ngành di chuyển và nhanh chóng, các font chữ hầu như sẽ không thẳng mà uốn lượn hoặc nghiêng về một phía thể hiện sự gia tăng tốc độ, mang đến cảm giác năng động khi nhìn vào hình ảnh, logo in trên áo đồng phục.

2. Một số mẫu thiết kế đồng phục công ty vận tải đẹp

Dưới đây là một số mẫu đồng phục ngành giao thông vận tải đẹp mà bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng thiết kế cho mình.

Nhân viên công ty vận tải Nhật Tín Logistics
Nhân viên công ty vận tải Nhật Tín Logistics

Đồng phục nhân viên tại công ty Panda Logicstics
Đồng phục nhân viên tại công ty Panda Logicstics

Đồng phục công ty vận chuyển Nguyễn Ngọc
Đồng phục công ty vận chuyển Nguyễn Ngọc

base

giao hàng shopee

LNP Logistics

dhl

ghn

giao hàng tiết kiệm

vnpost

Qua bài viết chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế đồng phục công ty vận tải trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.