Bí quyết thiết kế đồng phục công ty vàng bạc đá quý, trang sức đẹp chuyên nghiệp

  • 12/10/2022
  • 971

Một công ty vàng bạc đá quý hoạt động tốt thì không thể thiếu bộ đồng phục. Nếu như doanh nghiệp của bạn có mẫu đồng phục công ty vàng bạc đá quý thiết kế chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, kéo theo sự phát triển của ngành thời trang, đặc biệt là ngành kinh doanh vàng bạc đá quý. Đối với nhiều khách hàng, vàng bạc đá quý và trang sức không chỉ sản phẩm làm đẹp mà còn thể hiện đẳng cấp xã hội. Vì vậy thiết kế đồng phục công ty vàng bạc đá quý rất quan trọng đối với doanh nghiệp để thu hút khách hàng. 

Tóm tắt:
1. Đặc điểm ngành vàng bạc đá quý
2. Thiết kết đồng phục vàng bạc đá quý
3. Một số mẫu đồng phục đẹp

1. Đặc điểm ngành vàng bạc đá quý

Hiện nay, các thương hiệu vàng, bạc, đá quý, trang sức đều được thành lập bởi các doanh nghiệp vừa và lớn. Do các sản phẩm được cấu thành từ các nguyên liệu có giá trị như: Vàng, bạc, đá quý,... Vậy nên các thương hiệu trang sức thường hướng đến phong cách sang trọng, quý phái, thanh lịch,...

Với mục tiêu là tôn vinh vẻ đẹp con người, bản thân các doanh nghiệp cần phải thuyết phục khách hàng và gây dấu ấn ngay từ cái nhìn đầu tiên thông qua bộ đồng phục công ty vàng bạc đá quý thể hiện được tính cách hay "cái tôi" của công ty thời trang.

Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty vàng bạc đá quý DOJI
Mẫu đồng phục nhân viên tại cửa hàng vàng bạc đá quý DOJI

2. Thiết kết đồng phục công ty vàng bạc đá quý trang sức

- Tính nhất quán

Không chỉ riêng trong ngành trang sức, vàng, bạc, đá quý mà tất cả các ngành nghề nói chung. Sự nghiêm túc và uy tín là hai yếu tố không thể thiếu được trong mắt khách hàng và cả trong mắt công chúng. Sự nhất quán trong thiết kế đồng phục công ty vàng bạc đá quý và bộ nhận diện thương hiệu thể hiện sự nghiệm túc của doanh nghiệp.

Đặc biệt, đối với những thương hiệu vàng, bạc, đá quý có giá trị cao và quý hiếm thì việc thiết kế áo đồng phục vàng bạc đá quý đồng bộ nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu về màu sắc, font chữ, biểu tượng logo là điều cần có.

 

- Thể hiện sự sang trọng

Thật khó để khách hàng có thể đặt niềm tin, sự tin tưởng để mua một sản phẩm vàng bạc đá quý của một thương hiệu nào đó khi mà bộ đồng phục nhân viên không tạo được thiện cảm. Đổi lại, khách hàng sẽ tin tưởng tìm hiểu sau đó chi trả một khoản tiền lớn cho sản phẩm trang sức khi mà nhã hàng tạo cho khách hàng cảm thấy được sự trang trọng, thanh lịch thông qua bộ đồng phục nhân viên.

Mẫu thiết kế đồng phục công ty vàng bạc đá quý cần phải tạo ra cảm ra cảm giác sang trọng, thể hiện được đẳng cấp của thương hiệu. Đặc biệt là bộ đồng phục công ty vàng trang sức hay tiệm vàng. Lưu ý: Không nên thiết kế đồng phục tiệm vàng theo phong cách dễ thương,...

- Màu sắc

Màu sắc đặc trưng của ngành vàng bạc đá quý, trang sức là màu vàng và màu xám. Thiết kế đồng phục thường chia thành 2 phong cách là “hiện đại” và “truyền thống”.  

 

Phong cách hiện đại thường lựa chọn những chất liệu mới lạ như vàng trắng và bạch kim. Trong khi phong cách truyền thống thường sẽ có màu vàng của vàng 24k. Hầu như được sử dụng cho đồng phục và logo tiệm vàng. Việc lựa chọn màu sắc bộ đồng phục giúp khách hàng biết được ngành hàng kinh doanh của doanh nghiệp bạn mà không cần nhìn vào tên.

- Font chữ

Font chữ sử dụng trong ngành kinh doanh vàng bạc đá quý phải thể hiện được sự cao quý và sang trọng, nên chọn font chữ không có chân và mảnh, thẳng đứng nhưng cũng không được quá là cứng nhắc, nên xen lẫn một chút dịu dàng. Không nên dùng font chữ có chân và có các nét cong sẽ khiến cho người nhìn vào thấy không được trang trọng. 

- Hình ảnh in trên đồng phục

Cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hình ảnh kết hợp chữ. Giúp khách hàng có thể nhớ tên thương hiệu một cách dễ dàng hơn và gây ấn tượng bởi hình ảnh đặc trưng của thương hiệu. Thông thường hình ảnh thường được sử dụng trong thiết kế áo đồng phục vàng bạc đá quý chính là KIM CƯƠNG. Nếu có thể bạn nên chọn một hình ảnh khác có thể mang ý nghĩa câu chuyện của thương hiệu để sử dụng, tránh gây nhầm lẫn với nhận diện của thương hiệu khác.

 

3. Một số mẫu đồng phục công ty vàng bạc đá quý nổi tiếng

Đồng phục nhân viên tại SJC
Đồng phục nhân viên tại SJC

Nhân viên tại cửa hàng vàng bạc đá quý HJC
Nhân viên tại cửa hàng vàng bạc đá quý HJC

Đồng phục nhân viên tại DOJI
Đồng phục nhân viên tại DOJI

Nhân viên tại SBJ
Nhân viên tại SBJ

Đồng phục nhân viên tại PNJ
Đồng phục nhân viên tại công ty PNJ

Đồng phục nhân viên tại công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu
Đồng phục nhân viên tại công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu

Trên đây là toàn bộ bí quyết thiết kế đồng phục công ty vàng bạc đá quý đẹp chuyên nghiệp, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.