Đồng phục Coteccons có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 11/09/2021
  • 2127

Coteccons là cái tên không xa lạ trong ngành xây dựng khi hoàn thành công trình Landmark 81. Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo và bộ đồng phục Coteccons ngay sau đây nhé

Coteccons là công ty xây dựng thuộc loại lớn nhất Việt nam, tham gia nhiều dự án xây dựng từ Bắc vào Nam. Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu như: Landmark 81, City Garden, Diamond Island,... Ngoài năng lực xây dựng tầm cao, công ty còn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu gồm: Logo và bộ đồng phục Coteccons đẹp cho nhân viên sử dụng, góp phần làm gia tăng uy tín với khách hàng. Hãy cùng Song Phú tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh công ty xây dựng nổi tiếng này nhé.

1. Giới thiệu
2. Ý nghĩa đồng phục
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu

Coteccons là tên viết tắt của công ty cổ phần xây dựng Coteccons, thành lập ngày 02/08/2004, thông qua quá trình cổ phần hóa một công thành viên thuộc tổng công ty Fico. Từ số vốn điều lệ ban dầu là 15,2 tỷ VNĐ, sau hơn 5 năm phát triển, công ty đã niên yết trên thị trường chứng khoán Việt nam( đầu năm 2010) với vốn điều lệ tăng lên 307,5 tỉ VNĐ, gấp 20 lần số vốn ban đầu. Năm 2020, vốn điều lệ của công ty đã đạt 783.5 tỉ VNĐ.

- Công trình Landmark 81 do Coteccons xây dựng đã trở thành công trình cao nhất Đông Nam Á và cao thứ 14 trên thế giới. Việc thi công các công trình tầm cỡ đã giúp nâng cao uy tín cho công ty. Định hướng phát triển trong tương lai của Coteccons sẽ trở thành tập đoàn xây dựng đẳng cấp quốc tế, góp phần nâng cao hình ảnh ngành xây dựng Việt Nam.

- Hiện nay, công ty đang hoạt động trên các lĩnh vực chính như: Xây dựng, lắp đặt công trình dân dụng và công nghiệp, thiết kế kiến trúc và tư vấn kỹ thuật. 

- Ngày 08/01/2021, Coteccons đạt được danh nhiệu là doanh nghiệp xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam, xếp hạng thứ 56 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất cả nước. 

Nhân viên kỹ thuật của Coteccons đang làm việc tại công trình
Nhân viên kỹ thuật của Coteccons đang làm việc tại công trình

2. Ý nghĩa bộ đồng phục Coteccons

Cũng giống như các công ty xây dựng khác, Coteccons sử dụng rất nhiều bộ đồng phục cho nhân viên, giúp các nhà quản lý và khách hàng dễ dàng nhận ra công việc của từng nhân viên. Dưới đây là 3 loại áo đồng phục được sử dụng phổ biến tại công trình xây dựng:

- Đồng phục sơ mi Coteccons

Hầu hết các công ty lớn đều có đồng phục sơ mi lịch sự cho nhân viên văn phòng, tại Coteccons cũng vậy. mẫu áo sơ mi của công ty thiết kế màu trắng rất lịch sự, phù hợp với tiêu chí thẩm mỹ chung của công ty. Ứng với từng bộ phận nhân viên sẽ có bộ đồng phục riêng, giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được ai làm bộ phận nào. Điển hình là bộ đồng phục sơ mi Coteccons dành cho kỹ sư giám sát công trình.

Kỹ sư xây dựng tại coteccons
Kỹ sư xây dựng tại coteccons

- Đồng phục bảo hộ Coteccons

Có thể nói đồ bảo hộ là trang phục không thể thiếu trong ngành xây dựng, nơi có môi trường làm việc cực kỳ nguy hiểm. Mẫu đồng phục bảo hộ của Coteccons không chỉ giúp bảo vệ người mặc khỏi những tác nhân bên ngoài mà còn có thêm ruy băng dạ quang giúp dễ dàng nhận ra khi làm việc vào buổi tối ở công trình khi đổ bê tông.

Kỹ sư xây dựng đang làm việc trong bộ đồng phục bảo hộ
Kỹ sư xây dựng đang làm việc trong bộ đồng phục bảo hộ

- Đồng phục công nhân Coteccons

Tùy vào bộ phận làm việc mà phần loại đồng phục công nhân khác nhau. Đồng phục màu xanh rêu sử dụng cho công nhân lắp đặt, đóng cốt pha, thợ hàn, thợ sắt, thợ phụ,... Còn đồng phục màu vàng dành cho công nhân làm việc trong môi trường nguy hiểm như: Lái cẩu tháp, lơ cẩu tháp, thợ điện, thợ lắp đặt giàn giáo,...

Công nhân xây dựng tại công trình của Coteccons
Công nhân xây dựng tại công trình của Coteccons

3. Ý nghĩa logo Coteccons

Mẫu logo Coteccons được thiết kế khá độc đáo, khi kết hợp biểu tượng elip cùng các chữ cái cách điệu tạo ra nét độc đáo và ý nghĩa.

- Về biểu tượng: Là hình elip đang chuyển động xoay quanh chữ C mang ý nghĩa chuyển động, phát triển không ngừng của công ty, đồng thời sử dụng biểu tượng này làm điểm nhấn, tạo nên nét đặc trưng cho thương hiêu. Việc tạo dấu ấn thương hiệu rõ ràng như vậy để giúp khách hàng nhớ đến lâu hơn. Ngoài ra, hình elip có xu hướng nghiêng về phía bên phải truyền tải thông điệp luôn hướng về tương lai, ngày càng phát triển mở rộng.

Điểm nhấn tiếp theo là tên thương hiệu và chữ C thứ 2 màu đỏ mổi bật. Điều này khẳn định một lần nữa tầm quan trọng của chữ C đầu tiên, giúp người nhìn nhớ đến biểu tượng logo Coteccons lâu hơn. 

- Về màu sắc: Logo sử dụng 3 màu Đỏ, xanh lá và màu xanh dương với thông điệp rõ ràng. Trong đó, màu đỏ tượng trưng cho màu máu, màu nhiệt huyết, luôn phấn đấu phát triển đi lên của thương hiệu. Màu xanh lá nhạt tượng trưng cho sự tươi mát, dễ chịu, nhấn mạnh đến sự thân thiện với môi trường của công trình đang thực hiện. Còn màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời, đại dương bao la, thể hiện khát vọng vươn đến những chân trời mới, đồng thời màu xanh dương còn thể hiện sự cho hòa bình, sự tinh cậy, đảm bảo, chắc chắn.

- Về tổng thể: Nhìn từ tổng thể, logo Coteccons tạo được điểm nhấn thương hiệu khá rõ ràng, giúp truyền tải thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc đến với khách hàng.

- Về câu slogan: "Our Experience Drives Us Forward" - dịch sang tiếng Việt có nghĩa là "Kinh nghiệm của chúng tôi thúc đẩy chúng tôi về phía trước". Câu slogan đã khẳn định vị thế của Coteccons, khi sở hữu nhiều công nghệ và kinh nghiệm xây dựng các công trình lớn. Nhờ vào kinh nghiệm giúp cho công ty có hướng đi đúng đắn, tạo nền tảng uy tín cho các công trình lớn tiếp theo. Dự án Landmark 81 hoàn thành đã phần nào chứng tỏ năng lực và tầm vóc thương hiệu trong việc thi công các công trình lớn.

Có thể nói logo và bộ đồng phục Coteccons với những điểm đặc trưng riêng đã góp phần xây dựng nên bộ nhận diện cho công ty. Thành công nối tiếp thành công, hy vọng trong thời gian tới, thương hiệu Coteccons sẽ có thêm nhiều công trình xây dựng lớn và hoành tráng hơn nữa. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.