Mẫu thiết kế áo đồng phục của Google có gì đặc biệt?

  • 17/02/2022
  • 1216

Hầu như ai ai cũng biết đến thanh công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên rất ít người biết ý nghĩa đằng sau logo và mẫu áo đồng phục của Google là gì?

Google là công ty công nghệ lớn nhất thế giới, cung cấp hơp 50 dịch vụ liên quan đến internet, bao gồm công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, youtobe, phần mềm,... Mặc dù công cụ tìm kiếm của Google đã được người Việt Nam sử dụng từ rất lâu nhưng ít ai biết ý nghĩa đằng sau logo và mẫu đồng phục của Google là gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Áo đồng phục
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu

Google Inc là công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở chính đặt tại Mountain View, California. Công ty được thành lập vào năm 1998, bởi Sergey Brin và Larry Page. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến internet bao gồm phần mềm và phần cứng. Tính đến năm 2012, tổng tài sản của công ty tại Mỹ là 93,8 tỉ đô, công ty sử dụng hơn 54.000 lao động trên khắp thế giới. Google còn được xếp vào nhóm công ty công nghệ Big Four cùng với Apple, facebook, Amazon.

- Kể từ khi mới thành lập, công ty đã phát triển nhanh chóng đã kích hoạt một chuỗi các sản phẩm mua lại để xác nhập vào công cụ tìm kiếm Google, bao gồm các công cu thiết yếu liên quan đến hiệu xuất làm việc như: Google Dos, Google Sheets, Gmail, Lịch Google, Google Drive, Hangouts, Google dịch, Google Map, YouTube, Google ảnh,... 

- Từ năm 2010 đến 2015, Google đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất điện tử lớn để sản xuất các phần cứng, bao gồm: Điện thoại thông minh Google Pixel, Loa Thông Minh google home, bộ định tuyến không dây google wifi, tai nghe thực tế ảo Daydream-tai,...

- Thanh công cụ tìm kiếm google là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Một số dịch vụ khác của google cũng nằm trong 100 trang web được truy cập nhiều nhất thế giới như: YouTube, Blogger. Tính đến năm 2017, google là thương hiệu có giá trị lớn nhất thế giới vượt lên trên cả Microsoft, Apple, IBM và thậm chí là Coca-Cola.

 

2. Mẫu áo đồng phục của Google có gì đặc biệt? 

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công ty công nghệ Google, không khó để bắt gặp hình ảnh nhân viên công ty diện bộ đồng phục Google thiết kế đẹp, chuyên nghiệp. Mặc dù là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, nhưng công ty vẫn chọn áo thun đồng phục thay vì chọn áo sơ mi và quần âu lịch sự. Đơn giản vì, áo thun sẽ giúp Google xây dựng hình ảnh trẻ trung, năng động đúng với tiêu chí phát triển của công ty công nghệ.

- Mẫu thiết kế áo đồng phục của Google không chỉ đơn thuần mang tính chất nội bộ mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Dù đây chỉ là mẫu áo thun cổ tròn cơ bản nhưng phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính, màu da, hầu như ai cũng có thể diện đẹp với chúng.

- Đặc biệt, khi hết hợp chiếc áo thun này với quần jean, quần âu, chân váy,... Có thể tạo nên phong cách thời trang vô cùng độc đáo, cho phép người mặc có thể thay đổi phong cách thường xuyên mà không lo bị nhàm chán.

3. Ý nghĩa logo google là gì?

Trong quá trình phát triển lâu dài của thương hiệu, logo Google đã thay đổi rất nhiều lần so với phiên bản ban đầu. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được phong cách thiết kế cốt lõi ban đầu. Phiên bản hiện tại của logo Google được thiết kế bởi Ruth Kedar, bao gồm tên thương hiệu ghi bằng kiểu chữ Catull rất đơn giản nhưng mạnh mẽ. Ý tưởng thiết kế logo google bắt nguồn từ lỗi chính tả "googol" - có nghĩa là các chữ số 1 và tiếp theeo là 100 zero.

- Về màu sắc: của logo Google gồm có: Màu xanh, đỏ, vàng và xanh lá cây. Sự đa dạng màu sắc trong logo tượng trưng cho sự may nắm, thành công, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và mong muốn đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho thế giới. Hai màu xanh lá và xay dương đem đến sự nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên. Còn màu đỏ và màu vàng thể hiện sự nhiệt huyết, trẻ trung, tươi mới.

Với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa logo và mẫu đồng phục của google là gì rồi phải không nào. Nếu như doanh nghiệp của bạn cần thiết kế áo thun đồng phục sử dụng thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được tư vấn miễn phí nhé. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.