Đồng phục KFC thiết kế đơn giản nhưng rất ấn tượng

  • 17/02/2022
  • 3077

KFC là một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng ở Mỹ đã có mặt tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo và mẫu đồng phục KFC ngau sau đây nhé.

KFC là tên viết tắt của cụm từ "Kentucky Fried Chicken" - Tạm dịch là: "Gà rán Kentucky", là một thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới, được thành lập bởi đại tá Harland Sanders vào năm 1952 tại Mỹ. Mặc dù thương hiệu gà rán KFC đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu, tuy nhiên rất ít người biết ý nghĩa đằng sau logo và mẫu đồng phục KFC là gì? Hãy cùng Song Phú tìm hiểu điều đó ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:
1. Giới thiệu
2. Áo đồng phục nhân viên
   2.1 Áo thun đồng phục
   2.2 đồng phục sơ mi
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu

KFC là một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Mỹ chuyên về các loại sản phẩm gà rán, có trụ sở chính đặt tại Louisville, Kentucky, Hoa Kỳ, đồng thời cũng là chuỗi nhà hàng lớn thứ 2 trên thế giới (tính theo doanh thu) và chỉ đứng sau McDonald's. Tính đến năm 2015, công ty đã có tổng cộng gần 20.000 cửa hàng tại 123 quốc gia và vùng lãnh thổ. KFC còn là một trong những thương hiệu trực thuộc Yum! Brands - Tập đoàn sở hữu chuỗi nhà hàng Pizza Hut và Taco Bell.

- Thương hiệu KFC ban đầu được thành lập bởi doanh nhân Colonel Harland Sanders, khởi điểm là một của hàng bán gà rán nhỏ ở Corbin, Kentucky. Ông Sanders đã sớm nhận ra tiềm năng từ việc tổ chức nhượng quyền thương hiệu nhà hàng này và thương vụ nhượng quyền đầu tiên của KFC được xuất hiện tại Utah và năm 1952, sau đó nhanh chóng phát triển thành chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh và cạnh tranh trực tiếp với hamburger đang thống trị thị trường lúc bấy giờ.

- Tuy nhiên, do việc mở rộng quá nhanh chóng của hệ thống cùng với những căn bệnh tuổi già đã khiến không không thể kiểm soát được chuỗi nhà hàng của mình và phải bán lại cho nhóm nhà đầu tư được dẫn đầu bởi John Y. Brown Jr. và Jack C. Massey vào năm 1964.

- Trải qua rất nhiều sự thay đổi về chủ quyền sở hữu công ty. Đầu năm 70, KFC được bán cho Heublein, trước khi sang nhượng lại cho PepsiCo. Năm 1978, KFC trở thành chuỗi nhà hàng phương tây đầu tiên được mở cửa tại Trung Quốc và phát triển cực kỳ nhanh chóng. Sau đó, PepsiCo đã chuyển hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh, bao gồm cả  KFC sang một công ty về nhà hàng độc lập tại Tricon Global Restaurants, sau này đổi tên thành Yum! Brands.

2. Mẫu đồng phục KFC thiết kế đơn giản, ấn tượng

Mỗi khi nhắc đến bộ đồng phục nhân viên KFC thì có lẽ ai cũng rất quen thuộc với màu áo đỏ đặc trưng mang phong cách chuyên nghiệp, tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng. Những bộ áo đồng phục đẹp mang lại sự chỉnh chu, chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên. Trong bài viết này, Song Phú xin giới thiệu sơ qua về 2 bộ áo đồng phục KFC, đó là: Áo thun và áo sơ mi đồng phục.

2.1 Mẫu áo thun đồng phục nhân viên KFC

Mẫu áo thun dồng phục nhân viên thiết kế màu đỏ thắm khá chuyên nghiệp và lịch sự. Bộ đồng phục này may bằng chất liệu vải cotton mềm mại, co giãn và thấm hút mồ hôi tốt giúp người mặc luôn cảm thấy thoải mái. Vải có độ bền cao, kết hợp in logo thương hiệu to rõ phía trước ngực và sau lưng để tạo điểm nhấn. Nhìn từ tổng thể thì bộ đồng phục KFC thiết kế rất phù hợp với lĩnh vực ăn uống.

 

2.2 Mẫu đồng phục sơ mi KFC

Mẫu thiết kế áo sơ mi của cửa hàng có phần đơn giản hơn một chút nhưng lại rất thanh lịch, với áo sơ mi màu hồng nhạt kết hợp với nón lưỡi trai màu đen. Ở một số nơi phần cổ áo còn được phối viền đen để tạo điểm nhấn vô cùng lịch sự.

3. Ý nghĩa logo KFC là gì?

Logo KFC là một trong những biểu tượng dễ nhớ nhất và ngay lập tức được nhận ra trên toàn thế giới. Hình ảnh viên đại tá mĩm cười có lẽ là biểu tượng đáng nhớ nhất trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh. Theo thời gian, logo KFC đã được cải tiếng thân thiện hơn rất nhiều.

- Phiên bản đầu tiên của của thiết kế logo đã có hình đại tá Visage đã được giới thiệu vào năm 1952. Đến năm 1978, logo có thay đổi nhỏ về kiểu chữ và vị trí. Năm 1991, logo mới được cải tiếng thể thao hơn với chữ viết tắt "KFC" như một nỗ lực miêu tả về nhà hàng của "sức khỏe". Phiên bản năm 1997 được đơn giản hóa thêm một lần nữa.

- Mẫu thiết kế logo KFC mới nhất hiện nay được công bố vào tháng 4 năm 2007, với hình ảnh đại tá mặc tạp dề đầu bếp màu đỏ thay cho áo khoác trắng. Logo mới vẫn giữ lại các yếu tố cơ bản của biểu tượng đại tá, trong khi màu sắc sử dụng có phần tươi mới hơn. Hình ảnh đại tá mĩm cười đặt trên nền màu đỏ phù hợp với chiếc tạp dề màu đỏ của mình.

- Font chữ sử dụng thiết kế logo KFC là font chữ Friz Quadrata và có hơi hướng sửa đổi thêm một chút. 

Với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu đồ ăn nhanh KFC nổi tiếng này, qua đó hiểu được ý nghĩa logo và mẫu đồng phục KFC trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.