Lợi ích của áo đồng phục kiến trúc có thể bạn chưa biết?

  • 15/03/2022
  • 977

Thiết kế bộ đồng phục kiến trúc chuyên nghiệp đóng vai trò rất quan trọng để quảng bá thương hiệu và xây dựng hình ảnh hoạt động chuyên nghiệp cho công ty.

Kiến trúc được biết đến là ngành đặc thù bởi đó là nơi giao thoa giữa hai lĩnh vực: nghệ thuật và kỹ thuật. Tài năng của người thiết kế kiến trúc là biết cách dung hòa giữa hai lĩnh vực có vẻ “chẳng hợp” nhau này, dựa trên những cơ sở kỹ thuật chính xác để thăng hoa.

Chính vì vậy, ngày nay có rất nhiều công ty kiến trúc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế hiện được nhiều người quan tâm. Nếu bất cứ một công ty kiến trúc nào không đưa ra được chiến lược cụ thể để cạnh tranh với các đối thủ thì rất có thể họ sẽ bị họ vượt mặt một cách dễ dàng. Do đó việc sở hữu cho mình một bộ đồng phục nhân viên ngành kiến trúc thiết kế chuyên nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Nó không chỉ giúp ích cho việc định hình thương hiệu mà còn là yếu tố quyết định thành công trong các buổi đấu thầu quan trọng. 

Vậy để thiết kế bộ đồng phục kiến trúc như thế nào? Có khó không? Và đâu là những lưu ý bắt buộc phải nhớ khi bắt tay thực hiện một dự án thiết kế áo đồng phục cho ngành nghề này? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây. 

1. Đồng phục kiến trúc là gì?

Bộ đồng phục nhân viên công ty kiến trúc còn được xem là hình ảnh đại diện thu nhỏ của công ty, là "gương mặt đại diện" cho doanh nghiệp, thể hiện phong cách việc chuyên nghiệp.

Hiểu đơn giản giản hơn thì đó là một bộ trang phục thiết kế dành riêng cho nhân viên công ty, có in các thông tin tóm tắt về công ty như: Tên thương hiệu, logo, lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dự án,... Thông qua bộ đồng phục nhân viên này mà đối tác/khách hàng sẽ có một cái nhìn tổng quát, đánh giá toàn diện về công ty/ doanh nghiệp mà mình chuẩn bị hợp tác. Qua đó, phía doanh nghiệp cũng tiếp cận được với khách hàng dễ dàng hơn.

2. Sở hữu bộ đồng phục giúp ích gì cho công ty kiến trúc?

Tùy theo từng công ty mà áo đồng phục nhân viên được sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau.  Riêng với các công ty kiến trúc việc sở hữu cho mình một bộ đồng phục nhân viên giúp truyền tải thể hiện phong cách riêng của công ty, nét đặc trưng riêng mà không trộn lẫn với bất cứ công ty khác. Chính vì vậy, việc sở hữu được một mẫu áo đồng phục kiến trúc thiết kế chuyên nghiệp rất quan trọng: 

  • Giúp khách hàng/ đối tác nắm được các thông tin về doanh nghiệp một cách tổng quát, nhanh chóng, dễ dàng liên hệ khi cần.
  • Giúp các công ty/doanh nghiệp kiến trúc thể hiện năng lực về các dự án kiến trúc với khách hàng một cách tốt nhất
  • Thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp.

3. Một số lưu ý khi thiết kế áo đồng phục kiến trúc

Để thiết kế một bộ đồng phục công ty kiến trúc không khó nhưng nếu muốn có được một thiết kế ấn tượng, độc đáo, cần phải nắm được một số nguyên tắc cũng như có sự hiểu biết nhất định:

- Đầu tiên, về màu sắc. Đối với các thiết kế áo đồng phục công ty kiến trúc cần được thiết kế với những gam màu bắt mắt, đậm chất nghệ thuật, tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

- Tiếp đến, phần hình ảnh. Để thiết kế bộ đồng phục công ty kiến trúc, bạn cần quan tâm tới thông tin và hình ảnh bố trí trên áo đồng phục sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Đặc biệt hình ảnh cần được trau chuốt cẩn thận để tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

- Cuối cùng, là khâu in ấn. Việc in ấn trên áo đồng phục cũng được đánh giá là việc làm quan trọng không kém. Bạn cần lưu ý để thành phẩm hoàn thiện trông rõ nét, ngay ngắn và đều đặn. 

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của bộ đồng phục kiến trúc trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nếu như doanh nghiệp của bạn có nhu cầu thiết kế áo đồng phục nhân viên thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ tư vấn và báo giá miễn phí nhé.