Thiết kế đồng phục ngành tài chính - ngân hàng cầu lưu ý điều gì?

  • 05/01/2023
  • 728

Mẫu thiết kế áo đồng phục ngành tài chính - ngân hàng không chỉ cần đáp ứng tiêu chuẩn đẹp, mà còn phải thể hiện sự tin tưởng và cảm giác vững chãi, mạnh mẽ.

Bộ đồng phục nhân viên là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của doanh nghiệp, đặc biệt đối với những doanh nghiệp ngành tài chính - ngân hàng. Để có được một hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy, các doanh nghiệp cần xây dụng hình ảnh chuyên nghiệp, hiệu quả, trong đó có thiết kế đồng phục. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế áo đồng phục ngành tài chính - ngân hàng không phải ai cũng biết.

Mẫu áo đồng phục nhân viên VPBank thiết kế đẹp
Mẫu áo đồng phục nhân viên VPBank thiết kế đẹp

1. Đặc trưng ngành tài chính ngân hàng

Tài chính - ngân hàng là lĩnh vực hoạt động vô cùng rộng lớn, nó liên quan đến mọi hoạt động trong xã hội. Các hoạt động trong lĩnh vực tài chính bao gồm: Kinh doanh, hoạt động giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Đối tượng khách hàng trong ngành này cũng rất đa dạng, thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề với vai trò là những nhà đầu tư luôn hy vọng về một mức lợi lớn trong tương lai khi tham gia. Đặc biệt, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng có tỉ lệ cạnh tanh cao và cũng đối mặt với nhiều rủi ro. 

2. Thiết kế đồng phục ngành tài chính - ngân hàng cầu lưu ý điều gì?

2.1 Bộ đồng phục cần nhất quán với nhận diện thương hiệu

Sự nhất quán màu sắc giữa bộ đồng phục nhân viên với bộ nhận điện thương hiệu sẽ làm gia tăng chỉ số nhận biết thương hiệu và tạo ấn tượng với công chúng bởi sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đặc biệt với đặc thù cần huy động vốn và thu hút nhà đầu tư, sự nhất quán này còn giúp thương hiệu tạo dựng và cũng cố niềm tin với khách hàng, tăng cường khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Mẫu áo dài đồng phục của AgriBank
Mẫu áo dài đồng phục của AgriBank

2.2 Truyền tải thông điệp kinh doanh

Bộ đồng phục công ty sẽ tiếp cận trực tiếp với đối tác, khách hàng và tạo ra những ấn tượng cũng như cảm nhận ban đầu, vì thế sẽ rất lý tưởng nếu doanh nghiệp truyền tải được thông điệp kinh doanh thông qua bộ đồng phục đó. Bạn có thể thể hiện định hướng phát triển hay những giá trị tích cực mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Yếu tố cảm xúc từ phía khách hàng sau khi cảm nhận được thông điệp cũng tác động rất lớn tới quyết định sử dụng của họ.

2.3 Sử dụng font chữ phù hợp

Để tạo sự tin tưởng và cảm giác vững chãi, mạnh mẽ cho các thương hiệu tài chính - ngân hàng, bạn nên hạn chế sử dụng những font chữ thiết kế áo đồng phục mềm mại, nhiều đường nét phức tạp, thay vào đó nên sử dụng các font chữ đơn giản, hiện đại, không chân, tạo được độ thoáng là những gợi ý phù hợp.

2.4 Sử dụng màu sắc tạo ra độ tin tưởng

Bạn không nên sử dụng những màu sắc lòe loẹt hoặc quá nhiều màu sắc trên mẫu thiết kế áo đồng phục tài chính - ngân hàng để tránh gây rối mắt và khiến người xem lầm tưởng bạn đang hoạt động ở một lĩnh vực nào khác. Những gam màu lạnh hoặc trung tính, nhã nhặn như tím, xanh lá, xanh lam… nên được ưu tiên.

- Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế áo đồng phục ngân hàng dưới đây để có thêm ý tưởng thiết kế cho mình nhé: Chiêm ngưỡng top 10+ mẫu đồng phục ngân hàng đẹp nhất Việt Nam

Mẫu áo đồng phục nhân viên ngân hàng SCB
Mẫu áo đồng phục nhân viên ngân hàng SCB

Tóm lại, việc thiết kế áo đồng phục ngành tài chính - ngân hàng không đơn giản chỉ là việc thao tác trên máy tính mà còn đòi hỏi nhà thiết kế phải có kiến thức chuyên sâu về thương hiệu. Nếu như bạn đang cần may áo đồng phục sử dụng thì hãy liên hệ ngay với Đồng phục Song Phú để được hỗ trợ tư vấn và báo giá miễn phí nhé.