Thiết kế đồng phục ngành y tế cần lưu ý gì?

  • 14/09/2021
  • 828

Ngành y tế luôn được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc xây dựng thương hiệu còn khá mờ nhạt, chưa tương xứng với tiềm lực hiện có. 

Y tế, dược phẩm là ngành chữa bệnh và cứu giúp, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Có lẽ vì vậy mà logo và bộ đồng phục ngành y tế, dược phẩm, luôn được đặc biệt chú trọng quan tâm. Cùng tham khảo các mẫu đồng phục ngày y ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Vai trò của đồng phục
2. Một số lưu ý khi thiết kế
3. May đồng phục ở đâu?
4. Một số mẫu đồng phục

1. Vai trò của đồng phục ngành y tế

Làn sóng dịch covid thứ 4 tại Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp, gây ra những nguy cơ và thách thức không hề nhỏ. Bởi đợt dịch này được dánh giá ở mức độ lây lan rất cao, cùng với nhiều loại biến chủng mới. Để nhanh chóng dập dịch để sớm trở lại cuộc sống bình thường, nhiều tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Trong đó, đồng phục ngành y đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp bảo vệ đội ngũ y bác sĩ trong quá trình khám và chữa bệnh.

- Hơn thế nữa, áo đồng phục ngành y tế, dược phẩm còn giúp quảng bá thương hiệu đến với khách hàng, tạo niềm tin tưởng và giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

Trang phục ngành y tế
Trang phục ngành y tế

2. Thiết kế đồng phục ngành y tế cần lưu ý gì?

- Về biểu tượng

Thiết kế đồng phục cho ngành y tế vô cùng quan trọng, đòi hỏi phải toát lên sự tin tưởng và tính đảm bảo. Ngoài ra, bộ đồng phục phải đảm bảo tính thâm mỹ và logo thương hiệu in trên áo phải góp phần giúp người xem liên tưởng đến ngành nghề, tạo được niêm tin vững chắc đến thương hiệu. Có lẽ vì vậy mà trang phục ngày y tế, dược phẩm luôn đòi hỏi yêu cầu cao hơn trang phục ở các lĩnh vực khác.

- Một số từ khóa liên quan đến ngành y được nhiều khách hàng quan tâm là: An toàn, an tâm, sức khỏe, y tế, thiên nhiên,... Ngoài ra, các biểu tượng về cây thuốc, bàn tay che chở, trái tim, chữ thập đỏ, vòng tay,... Giúp khách hàng nhanh chóng liên tưởng đến ngành y tế, dược phẩm, đem lại cảm giác tin cậy, chắc chắn và đảm bảo.

- Về màu sắc

Những màu sắc được chọn trong đồng phục ngành y tế là màu đỏ, màu xanh dương, màu xanh lá cây, màu trắng. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp ngành y đều lựa chọn những gam màu này để thiết kế trang phục cho nhân viên mình. Trong đó, màu đỏ tượng trưng cho màu máu, màu sự sống, màu của sự nhiệt huyết, tận tâm. Màu xanh dương tượng trưng cho sự tin cậy, chắc chắn, đảm bảo. Còn màu xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên, thân thiện với môi trường, sức khỏe con người.

- Về font chữ

Đa số các ngành nghề đều đòi hỏi sự nghiêm túc và đảm bảo. Vì vậy, việc lựa chọn font chữ thiết kế đồng phục cũng cần phải tuân theo nguyên tắc này. Các font chữ sử dụng trong ngành y tế, dược phẩm là font chữ to, rõ ràng, cứng cáp, biểu thự sự chắc chắn, đảm bảo, tạo niềm tin với khách hàng.

Đồng phục bệnh viện Vinmec
Đồng phục bệnh viện Vinmec

3. May đồng phục ngành y tế ở đâu?

Đồng phục Song Phú là một những xưởng may có nhiều kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục ngành y, dược phẩm cho nhiều đơn vị tại TPHCM. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn sở hữu những mẫu đồng phục tuyệt đẹp.

Quy trình đặt đồng phục tại Song Phú:

  • Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng qua hotline, gmail, zalo, facebook.
  • Lên ý tưởng thiết kế theo yêu yều khách hàng.
  • Gửi mẫu thiết kế và tư vấn lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp.
  • Chỉnh sửa lại mẫu và thống nhất phương án cuối cùng.
  • Thống nhất giá cả và kí hợp đồng với khách hàng.
  • Sau khi may và đóng gói xong, giao đến tận tay khách hàng và nhận số tiền áo còn lại.

4. Các mẫu áo đồng phục ngành y tham khảo

Khi thiết kế trang phục ngành y tế, dược phẩm đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với từng ngành nghề và phải đảm bảo tính bảo hộ thương hiệu. Vì vậy bạn cần tìm đến các công ty may đồng phục chuyên nghiệp để được tư vấn và triển khai đặt hàng. Dưới đây là một số mẫu đồng phục ngành y đẹp để bạn tham khảo:

Mẫu đồng phục bệnh viện Nhiệt Đới
Mẫu đồng phục bệnh viện Nhiệt Đới

Mẫu đồng phục nhân viên y tế bệnh viện Hoàn Mỹ
Mẫu đồng phục nhân viên y tế bệnh viện Hoàn Mỹ

 

Mẫu đồng phục tại Bệnh Viện Việt Đức
Mẫu đồng phục tại Bệnh Viện Việt Đức

Mẫu đồng phục tại bệnh viện Việt Pháp - Hà Nội
Mẫu đồng phục tại bệnh viện Việt Pháp - Hà Nội

Mẫu đồng phục tại bệnh viện Đại Học Y Dược
Mẫu đồng phục tại bệnh viện Đại Học Y Dược

Mẫu đồng phục Viện Tim Mạch Việt Nam
Mẫu đồng phục Viện Tim Mạch Việt Nam

Mẫu đồng phục tại bệnh viện Chợ Rẫy
Mẫu đồng phục tại bệnh viện Chợ Rẫy

Mẫu đồng phục tại Bệnh Viện Bạch Mai
Mẫu đồng phục tại Bệnh Viện Bạch Mai

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn về đồng phục ngành y tế, dược phẩm. Hy vọng rằng đã bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.