3 Yếu tố nên chú ý khi thiết kế đồng phục nhà hàng ăn uống chuyên nghiệp

  • 01/03/2022
  • 357

Thiết kế đồng phục nhà hàng ăn uống cần phải đơn giản, sang trọng nhưng không đơn giản đến mức khiến cho thiết kế áo đồng phục trở nên tầm thường, không tạo ra được sự khác biệt và truyền tải được thông điệp ý nghĩa của nhà hàng đến với thực khách.

Có phải bạn đang có ý định mở quán ăn hoặc một nhà hàng ăn uống nho nhỏ nhưng chưa biết cách thiết kế đồng phục nhà hàng ăn uống như thế nào? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó mà không cần đến đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí không cần thiết.

Tóm tắt:
1. Chú ý đến tên thương hiệu
2. Chọn màu sắc đồng phục
3. Sử dụng logo thiết kế đơn giản

1. Chú ý đến tên thương hiệu

Tên thương hiệu của nhà hàng là một trong những yếu tố cần thiết và là cơ sở đầu teien cho việc thiết kế bộ đồng phục nhà hàng ăn uống đẹp. Nhà hàng sở hữu cái tên hay sẽ giúp khách hàng nhớ đến lâu lơn, đồng thời giúp khách hàng cảm nhận được những gì bạn đang bán và không khí trong nhà hàng ra sao. Vì vậy, bạn cần phải có ý tưởng sáng tạo để thiết kế tên thương hiệu cho nhà hàng một cách ấn tượng và phù hợp nhất. 

2. Chọn màu sắc đồng phục nhà hàng ăn uống

Màu sắc trên bộ đồng phục nhân viên sẽ tạo ra sự ấn tượng, bắt mắt, độc đáo và dễ nhớ đối với thực khách. Hơn nữa, trong lĩnh vực ăn uống, màu sắc thiết kế áo đồng phục rất quan trọng. Nó đóng vai trò tạo ra sự hấp dẫn, cuốn hút của các món ăn và tạo ra sự thèm muốn được ăn ngay các món đó của thực khách. 

- Những màu sắc sử dụng phổ biến trong thiết kế áo đồng phục nhà hàng ăn uống là màu đỏ, màu đen và màu vàng. Do đó, bạn không phải ngạc nhiên khi thấy những màu sắc này thường xuyên xuất hiện trên những bộ đồng phục nhà hàng thiết kế chuyên nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

3. Sử dụng logo thiết kế đơn giản để in trên áo

Logo thương hiệu được thiết kế một cách đơn giản nhưng lại tạo ra được ấn tượng, phù hợp với nhà hàng và phù hợp với đối tượng khách hàng mà nhà hàng đang hướng tới. Cũng có một số mẫu logo nhà hàng phức tạp và thực khách không thể nhận ra được tên thương hiệu, tạo ra cảm giác khó chịu, rườm rà. Điều mà hầu hết khách hàng luôn mong đợi là cảm giác ấm cúng, sự nhanh gọn khi đến với nhà hàng.

- Hơn thế nữa, logo quán ăn của bạn phải thực thiết thực, dễ nhớ và dễ nhận dạng. Hãy làm logo của bạn thật tốt để có thể được phóng to, thu nhỏ đáng kể. Nhớ đảm bảo rằng logo có thể được sử dụng dưới dạng nền đen trắng mà vẫn có thể hiệu quả với logo màu.

- Ngoài ra, màu sắc trên logo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của khách hàng. Trong thiết kế logo in áo đồng phục, việc chọn màu sắc phù hợp có thể giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình của đối tượng khách hàng mục tiêu. Màu sắc được ví như linh hồn của logo và mỗi màu sắc đều hàm chứa một ý nghĩa khác nhau và tạo nên sức hút mạnh mẽ với một số đối tượng khách hàng nhất định. 

Thói quen ăn uống của thực khách sẽ chịu ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế đồng phục nhà hàng của bạn, bạn có tin không? Giống như khi bạn lên thực đơn, màu sắc và cách phối màu của bộ đồng phục nhà hàng ăn uống cũng có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng. Bạn có muốn khách hàng dành nhiều thời gian đến quán của bạn thưởng thức những món ăn yêu thích? Vậy thì hãy thiết kế ngay bộ đồng phục đẹp cho đội ngũ nhân viên của mình nhé. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.