Ảnh hưởng của đồng phục nhân viên tiếp thị tới hành vi mua sắm của khách hàng

  • 02/12/2022
  • 657

Đồng phục nhân viên tiếp thị bán hàng là hình ảnh đại diện thương hiệu, đồng thời là công cụ marketing hiệu quả, giúp thu hút sự quan tâm và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Quyết định mua sắm của khách hàng thường chịu tác dộng bởi rất nhiều yếu tố, trong đó thu hút bởi bộ đồng phục nhân viên bán hàng là yếu tố trực tiếp. Hãy cùng Song Phú tìm hiểu xem ảnh hưởng của mẫu đồng phục nhân viên tiếp thị bán hàng tới hành vi mua sắm của khách hàng như thế nào, từ đó rút ra được nhiều bài học thú vị nhé.

Tóm tắt:
1. Tạo ấn tượng 
2. Khơi gợi cảm xúc
3. Kích thích nhu cầu 
4. Tác động quay trở lại

1. Tạo ấn tượng khi lần đầu tiên tiếp xúc khách hàng

Thương hiệu của bạn và lời cam kết được thể hiện rõ nét qua tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên bán hàng. Dù cho ông cha ta có câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", nhưng vẻ bề ngoài vẫn luôn là yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Có ấn tượng tốt đồng nghĩa với có thiện cảm, yêu mến và ngược lại ấn tượng xấu sẽ mang đến cảm giác thù ghét, phẩn nộ.

Nhân viên tiếp thị khách hàng gần như mang tính quyết đinh việc liệu khách hàng có bị thu hút và muốn tới tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ của bạn hay không. Bơi vậy, điều bạn cần làm chính là đầu tư thiết kế bộ đồng phục nhân viên tiếp thị bán hàng thật bắt mắt, sáng tạo, độc đáo, đủ sức chinh phục khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhân viên tiếp thị FPT
Nhân viên tiếp thị FPT

2. Khơi gợi cảm xúc khách hàng

Một khi đã có ấn tượng ban đầu tốt đẹp về thương hiệu, khách hàng sẽ suy nghĩa tới việc thử tìm hiểu xem liệu sản phẩm/dịch vụ đó có gì thú vị và đáng thử hay không, ngay cả khi trước đó họ không hề có ý định mua sắm.

Lúc này, bộ đồng phục nhân viên tiếp thị bán hàng thiết kế độc đáo, hấp dẫn, thậm chí có thể khiến khách hàng phải thốt lên "món này hay thật", chắc chắn sẽ kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm đó, cho dù nhu cầu vốn đang còn “ngủ say” trong tâm trí khách hàng.

Nhân viên tiếp thị hãng bia
Nhân viên tiếp thị hãng bia

Xem them: Top 100+ mẫu đồng phục pg hãng bia, rượu, nước giải khát

3. Kích thích nhu cầu mua sắm

Khi nhu cầu mua sắm tiềm tàn trổi dậy, khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi về đặc tính sản phẩm và lợi ích mà họ nhận được khi sử dụng sản phẩm đó, để tự thuyết phục mình có nên mua hay không. Lúc này, nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin sản phẩm, đưa ra những lợi ích thú vị nổi bật và hướng dẫn sử dụng.

Bạn cũng cần lưu ý thiết kế bộ đồng phục nhân viên tiếp thị quảng cáo có nội dung rõ ràng, dễ hiểu để người tiêu dùng có thể nắm được thông tin một cách thuận lợi. Tránh việc sáng tạo "quá đà" khiến khách hàng bối rối không biết đâu mới là thông điệp chính muốn truyền tải.

Nhân viên tiếp thị hãng bia Edelweiss
Nhân viên tiếp thị hãng bia Edelweiss

4. Tác động tới ý định quay trở lại mua sắm

Tại điểm bán hàng, màu sắc và thông điệp quảng cáo ảnh hưởng mạnh tới quyết định mua sắm thì yếu tố tiện ích và hữu dụng của sản phẩm lại quyết định sự hài lòng của khách hàng sau đó. Nếu khách hàng cảm thấy hài lòng về sản phẩm, họ sẽ quay trở lại gian hàng của bạn vào những lần tiếp theo.

Tóm lại, việc thiết kế mẫu áo đồng phục nhân viên tiếp thị bán hàng đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút sự quan tâm và kích thích hành vi mua sắm của khách hàng. Nếu như doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thiết kế áo đồng phục bán hàng sử dụng thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú để được hỗ trợ lên mẫu thiết kế và báo giá miễn phí nhé.