Đồng phục nhân viên là gì? Vì sao nên sử dụng áo đồng phục?

  • 29/11/2021
  • 607

Bộ đồng phục nhân viên có chức năng không khác gì lời giới thiệu thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng, thường bao gồm những thông tin, hình ảnh minh họa và một số đoạn quảng cáo nhỏ về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Bạn sẽ không bao giờ thu hút được sự chú ý của khách hàng mà không có một bộ đồng phục nhân viên thiết kế đẹp, chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mẫu áo thun đồng phục thiết kế đẹp, chuyên nghiệp cho nhân viên sẽ trở thành công cụ quảng cáo hiệu quả để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn một cách chắc chắn.

Tóm tắt: 

1. Đồng phục là gì?
2. Bộ đồng phục bao gồm những gì?
3. Vai trò của bộ đồng phục
4. Kinh nghiệm thiết kế

1. Đồng phục nhân viên là gì?

Bộ đồng phục chính là món quà ý nghĩa của các doanh nghiệp muốn dành tặng cho nhân viên của mình, sau khi đã thiết kế in ấn logo để giúp thương hiệu đạt được tính thống nhất trong việc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu trên các ấn phẩm quảng cáo, sản phẩm hoặc các hoạt động quảng bá thương hiệu khác.

- Bộ đồng phục sử dụng cho nhân viên công ty thường đi kèm với một bộ quy tắc giải thích rõ ràng các hoạt động của thương hiệu, bao gồm: bản hướng dẫn và các quy định về việc sử dụng đồng phục vào các ngày trong tuần, hay sử dụng để tham gia vào các hoạt động quảng bá thương hiệu trên các ấn phẩm truyền thông hoặc tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí cộng đồng.

- Một bộ đồng phục nhân viên thiết kế chuyên nghiệp sẽ đưa ra các quy định cho các thành phần của bộ nhận diện thương hiệu sẽ không làm giới hạn sự sáng tạo, ngược lại chính những định hướng thiết kế sáng tạo như vậy sẽ làm nổi bật thương hiệu hơn trong mắt khách hàng.

Mẫu áo thun đồng phục công ty thiết kế đẹp
Mẫu áo thun đồng phục công ty thiết kế đẹp

2. Bộ đồng phục nhân viên chuyên nghiệp bao gồm những gì?

- Thông tin tổng quan về doanh nghiệp, bao gồm: Tên thương hiệu, logo, lĩnh vực hoạt động, sứ mệnh, tầm nhìn,...

  • Quy chuẩn logo in trên đồng phục bao gồm: Dấu hiệu đặc trưng, cấu trúc biểu tượng, kích thước biểu tượng, khoản cách an toàn và các phiên bản logo kèm theo tên công ty, slogan, tagline.
  • Về màu sắc bao gồm: Màu sắc tiêu chuẩn, màu sắc trong in ấn, màu sắc phụ trợ.
  • Về font chữ: Sử dụng kiểu chữ phổ thông trong văn bản, sử dụng kiểu chữ trong in ấn, các kiểu chữ trong quảng cáo.

- Sử dụng hình ảnh đẹp: Hình ảnh có sức mạnh lớn hơn lời nói rất nhiều lần, đó cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp thường đầu tư vào hình ảnh khi thiết kế đồng phục nhân viên. Những hình ảnh thiết kế phải ấn tượng, giúp truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng. Ngoài ra, màu sắc của nó phải tạo được sự nhất quán với màu sắc của bộ đồng phục.

- Kiêu gọi khách hàng: Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu thông tin liên hệ, bạn phải trình bày thật rõ ràng và bố trí ở những bị trí quan trọng như sau lưng áo, sau đó ghi rõ bạn muốn khách hàng làm gì? Gọi đến hotline, đến cửa hàng, truy cập website, facebook,...

Mẫu đồng phục nhân viên cửa hàng trà sữa|
Mẫu đồng phục nhân viên cửa hàng trà sữa

3. Vai trò của bộ đồng phục nhân viên trong việc xây dựng thương hiệu

- Vai trò đầu tiên và quan trọng nhất của bộ đồng phục mang lại là cung cấp đầy đủ thông tin khái quát về thương hiệu cho đối tác, khách hàng. Một bộ đồng phục thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp khách hàng có được cái tổng quan về thương hiệu bao gồm:

  • Bản chất thương hiêu: Đây là điểm cốt lõi tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp, tạo nên nét độc đáo riêng của thương hiệu trên thị trường.
  • Mục tiêu phát triển thương hiệu: Đó có thể là tầm nhìn của thương hiệu trong tương lai hoặc là một lời hứa, một định hướng hành động.
  • Định vị trương hiệu trên thị tường: Xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng và những nhu cầu đặc biệt của họ cũng như khả năng đáp ứng của doanh nghiệp. 

- Bộ đồng phục nhân viên tạo nên tính thống nhất trong bộ nhân diện thương hiệu chung của công ty.

- Một thương hiệu muốn tạo nên được dấu ấn khác biệt cần mang màu sắc nhất quán để nâng cao hình ảnh nhận diện thương hiệu. Bất cứ sự thay đổi nào mà không phù hợp đều khiến cho thương hiệu bị thiệt hại nặng nề. Một ví dụ cụ thể cho việc thất bại khi thay đổi nhận diện thương hiệu có thể kể đến là hãng nước giải khát PEPSI đã thay đổi logo của mình thành hình một quả bóng tròn với 3 màu cơ bản. Tuy nhiên, nó đã bị nhiều người chỉ trí là một logo chế nhạo những người béo hoặc logo biểu thị lượng calo mà PEPSI mang lại. Sau này PEPSI đã thay đổi logo của mình với font chữ "mỏng" hơn để không còn thể hiện cảm giác tiêu cực mà logo này mang lại.

- Nhờ có bộ đồng phục công ty mà khách hàng có thể đỡ tốn thời gian tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp. Hơn thế nữa, nếu các tim kiếm không đúng đắn có thể gây thiệt hại hoặc ảnh hưởng đến tính thống nhất chung của thương hiệu.

- Với những thông tin in trên áo thun quảng cáo, có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới đến khách hàng, giúp đội ngũ nhân viên PG làm việc thuận lợi và chính xác hơn mà doanh nghiệp không cần phải giải đáp những thắc mắc không đáng có của khách hàng, bởi vì đã có bộ đồng phục quảng cáo hỗ trợ.

Mẫu đồng phục nhân viên phục vụ thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục nhân viên phục vụ thiết kế đẹp

4. Kinh nghiệm thiết kế đồng phục nhân viên chuyên nghiệp

Việc có quá nhiều các thương hiệu tập trung vào việc duy trình tính nhất quán trong thiết kế áo đồng phục khiến cho họ quên đi một trong những mục tiêu quan trọng nhất là truyền cảm hứng sáng tạo cho những sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu.

Để thiết kế bộ đồng phục đẹp đòi hỏi có sự tham gia của rất nhiều bên liên quan, có thể kể đến là nhân viên trong công ty, nhân viên thiết kế bên ngoài mà doanh nghiệp thuê và xưởng sản xuất áo đồng phục. Tất cả những yếu tố đều có sự tác động và ảnh hưởng đến sự thể hiện của thương hiệu đến với khách hàng.

Khi thiết kế bộ đồng phục chuyên nghiệp sẽ tạo nên nguồn cảm hứng to lớn cho doanh nghiệp, vận dụng tối đa sức sáng tạo cho những thiết kế đồng phục sau này. Còn nếu không, bộ đồng phục chẳn khác gì thanh barem chắn đường mà bạn không thể vượt qua.

Tóm lại, bộ đồng phục nhân viên chính là công cụ hữu ích trong việc xây dựng và duy trình hình ảnh thương hiệu và đưa hình ảnh đó in sâu vào tâm trí khách hàng. Một mẫu thiết kế áo thun đồng phục đẹp, chuyên nghiệp sẽ không làm giới hạn sự sáng tạo và ngược lại chính những định hướng đó sẽ giúp cho doanh nghiệp luôn giữ vững phong độ của mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.