Kinh nghiệm thiết kế đồng phục nội thất đẹp không phải ai cũng biết

 • 12/11/2021
 • 1086

Bộ đồng phục nội thất thiết kế chuyên nghiệp của nhân viên luôn là yếu tố thu hút sự quan tâm của khách hàng đầu tiên, trước khi đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhất là trong lĩnh vực nội thất, yếu tố thiết kế đồng phục đẹp là cực kỳ quan trọng, được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả.

Hầu như trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần đến bộ đồng phục nhân viên trong giao dịch với đối tác, khách hàng của mình. Những công ty có khách hàng là doanh nghiệp như công ty thiết kế nội thất thì yêu cầu về đồng phục nội thất là bắt buộc. Ngoài ra, cũng cómột số lĩnh vực đòi hỏi cao về đồng phục công ty trong tham gia đấu thầu dự án như:

 • Lĩnh vực xây dựng 
 • Lĩnh vực cung cấp vật tư
 • Linh vực phân phối, xuất nhập khẩu
 • Lĩnh vực quảng cáo, truyền thông
 • Lĩnh vực bất động sản

Tóm tắt:

1 .Tại sao cần sử dụng đồng phục
2. Làm thế nào để thiết kế đồng phục
3. Tìm đơn vị may đồng phục

1 .Tại sao cần sử dụng đồng phục nội thất

Sử dụng đồng phục công ty nội thất là hình thức tự giới thiệu ngắn gọn về thương hiệu, nhưng ấn tượng và hiệu quả. Bộ đồng phục nhân viên có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, một cách phổ biến nhất là bạn sử dụng đồng phục khi:

 • Giới thiệu công ty đến với đối tác, khách hàng mục tiêu.
 • Tham gia đấu thầu dự án
 • Giúp khách hàng, đối tác cảm nhận về công ty bạn chuyên nghiệp hơn.
 • Giúp khách hàng nắm được thông tin liên hệ với công ty bạn một cách nhanh chóng.
 • Giúp nâng cao sự chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên. 
 • Tăng khả năng cạnh tranh thương hiệu với các đối thủ cùng ngành.

Mẫu đồng phục nhân viên công ty nội thất Actech
Mẫu đồng phục nhân viên công ty nội thất Actech

2. Làm thế nào để thiết kế đồng phục nội thất

Cũng giống như việc đầu tư để xây dựng thương hiệu, việc thiết kế một bộ đồng phục nhân viên cho công ty cũng cần có sự đầu tư kỹ lưỡng. Thành quả bạn có được chính là hiệu quả của mỗi lần chào hàng hay sức hút của bộ đồng phục mang lại cho người xem.

- Chuẩn bị dữ liệu đầy đủ. Sẽ không có một bộ đồng phục ấn tượng và chuyên nghiệp nếu như không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy bạn cần chuẩn bị gì? 

 • Đầu tiên là nội dung bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. 
 • Thứ 2 là hình ảnh, logo bạn định sử dụng để minh hoạ cho nội dung. 
 • Thứ 3 là các yếu tố thiết kế, màu sắc liên quan. 

- Hãy đảm rằng nội dung thiết kế ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ, minh bạch. Dùng hình ảnh minh họa để thay thế cho văn bản, đó là lý do bạn cần đầu tư thiết kế hình ảnh ấn tượng, giúp truyền tải thông điệp của công ty đến với khách hàng. Ngoài ra, màu sắc phải thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu.

Bộ đồng phục công ty nội thất Lagom
Bộ đồng phục công ty nội thất Lagom

Bộ đồng phục màu xanh của nhân viên công ty nội thất Safurco
Bộ đồng phục màu xanh của nhân viên công ty nội thất Safurco

3. Tìm đơn vị may đồng phục uy tín

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều đơn vị may đồng phục nội thất trên thanh công cụ tìm kiếm Google, facebook,... Có rất nhiều lời mời chào, quảng cáo hấp dẫn về dịch vụ thiết kế đồng phục công ty chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau đây:

- Đơn vị may đồng phục có nhiều kinh nghiệm thiết kế trong lĩnh vực nội thất không?

Thiết kế đồng phục nội thất không chỉ đơn thuần là có vẻ ngoài hấp dẫn mà còn ẩn chứa nhiều yếu tố liên quan đến việc phù hợp với thương hiệu hay không, phù hợp với khách hàng mục tiêu hay không, có tính bảo hộ thương hiệu hay không. Chỉ có những công ty may giàu kinh nghiệm mới có thể đưa ra những hướng đi đảm bảo các yếu tố trên.

- Mẫu thiết kế đồng phục có đa dạng không?

Nhiều dự án thiết kế chính là câu trả lời dễ kiểm chứng nhất, hãy xem các dự án thiết kế của công ty đó, xem phong cách thiết kế của họ và cảm nhận từ phía khách hàng của họ để đánh giá sơ bộ phong cách thiết kế có phù hợp với yêu cầu của mình hay không.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp không?

Quy trình làm việc càng rõ ràng, minh bạch, chứng tỏ sự chuyên nghiệp của công ty. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi được tiến độ dự án, đánh giá được hiểu quả một cách công khai.

- Báo giá, hợp đồng có rõ ràng?

Những công ty may uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về báo giá, hợp đồng rõ ràng, đúng theo quy định pháp luật hiện hành. Như vậy, khách hàng mới có thể hoàn toàn yên tâm hợp tác.

Đồng phục Song Phú là một trong những công ty may đồng phục nội thất uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM, đảm bảo có đầy đủ các yếu tố trên, giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm "bộ đồng phục của mình". Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.