Đồng phục Petrolimex màu xanh dương có ý nghĩa gì đặc biệt?

 • 18/09/2021
 • 1434

Khi nhìn thấy biểu tượng chữ P hay bộ đồng phục xăng dầu màu xanh dương thì sẽ nhân ra ngay thương hiệu Petrolimex. Cùng tìm hiểu ý nghĩa bộ đồng phục Petrolimex ngay sau đây nhé

Petrolimex là hãng xăng dầu quen thuộc của người tiêu dùng Việt nam cũng như đối tác kinh doanh nước ngoài. Hình ảnh logo và đồng phục Petrolimex màu xanh đã trở nên vô cùng quen thuộc nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa đằng sau logo và bộ đồng phục này là gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú khám phá điều đó ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Ý nghĩa bộ đồng phục
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam National Petroleum Group, tên gọi tắt là Petrolimex, được thành lập vào ngày 01/12/2011. Tiền thân của hãng là Tổng Công Ty Xăng Dầu Mỡ ra đời vào ngày 12/01/1956. Petrolimex là doanh nghiệp tiên phong trên thị trường cung cấp xăng dầu chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Được lọt vào top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam theo công bố của Brand Finance năm 2019.

- Lĩnh vực kinh doanh chính của hãng là xuất khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc hóa dầu. Đầu tư kinh doanh vào các ngành nghề khác như: Thiết kế- lắp đặt thiết bị xăng dầu, bảo hiểm, ngân hàng,...

- Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, hãng đã sở hữu 41 công ty thành viên, 34 chi nhánh và xí nghiệp trực thuộc thành viên với 100% vốn nhà nước. Hãng có 23 công ty cổ phần, công ty liên doanh với nước ngoài và 1 chi nhánh tại Singapore.

Các lĩnh vực kinh doanh chính của Petrolimex:

 • Kinh doanh xăng dầu
 • Lọc - Hóa dầu
 • Thiết kế - lắp đặt thiết bị xăng dầu
 • Bảo hiểm Petrolimex
 • Vận tải biển - PG Tanker
 • Gas Petrolimex

- Hiện nay, quy mô kinh doanh của hãng chiếm hơn 60% thị phần xăng dầu cả nước, giúp bình ổn giá thị trường và đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng xăng dầu của người dân.

Tổng giám độc hiện nay của Petrolimex:

Hiện nay, ban giám đốc của hãng có 1 tổng giám đốc và 6 phó tổng giám đốc. Kể từ ngày 01/11/2017, chức tổng giám đốc là Ông Phạm Đức Thắng. Ngày 27/04/2018, Ông Phạm Văn Thanh giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị Petrolimex nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Môt cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại TPHCM
Môt cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại TPHCM

2. Ý nghĩa bộ đồng phục Petrolimex

Cũng giống như các hãng xăng dầu nổi tiếng khác, Petrolimex luôn chú trọng thiết kế bộ đồng phục bảo hộ chuyên nghiệp cho nhân viên của mình. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một chút về ý nghĩa của bộ đồng phục Petrolimex đẹp mắt này nhé.

- Trước đây nhân viên của hãng mặc đồ bảo hộ màu xanh da trời, trong khi hộ thống nhận diện thương hiệu lại là màu xanh dương và màu cam, nhìn từ tổng thể thì không đồng điệu cho lắm. Vì vậy, hãng đã đổi mới thiết kế bộ đồng phục nhân viên mới trẻ trung và hiện đại hơn, đồng thời sử dụng 2 màu đặc trưng là xanh dương và màu cam.

- Mẫu quần áo bảo hộ Petrolimex mới được may bằng chá liệu vải kaki dày đẹp, có độ bền cao, kết hợp in logo to rõ phía trước ngực và phía sau lưng để tạo điểm nhấn cho thương hiệu. Từng đường kim mũi chỉ đều được may chắc chắn, giúp cho bộ đồng phục rất đẹp và chuyên nghiệp.

Mẫu đồng phục Petrolimex đẹp cho nhân viên
Mẫu đồng phục Petrolimex đẹp cho nhân viên

- Mẫu đồng phục xăng dầu cho nhân viên của hãng không chỉ đơn thuần là bảo hộ mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa khác:

 • Bảo vệ sức khỏe cho nhân viên khỏi tác nhân bên ngoài, bao gồm: Xăng dầu, khói bụi, nắng mưa,..
 • Giúp nhân viên thoải mái, tự tin hơn khi làm việc, tối ưu hóa năng xuất.
 • Nâng cao tinh thần đoàn kết cho nhân viên, phấn đấu làm việc vì tập thể.
 • Là công cụ quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.
 • Thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo với nhân viên.

Đồng phục bảo hộ cho nhân viên khi làm việc
Đồng phục bảo hộ cho nhân viên khi làm việc

3. Ý nghĩa logo Petrolimex

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, logo Petrolimex đã thay đổi nhiều lần nhưng logo vẫn giữ được các yếu tố cốt lõi cơ bản. Logo của hãng lấy hình ảnh chữ P - chữ cái đầu của thương hiệu, cách điệu thành hình giọt nước để thể hiện đặc thù của ngành nghề kinh doanh. Ngay từ khi logo đầu tiên ra đời 12/01/1991 cho đến nay, hình ảnh chữ P cách điệu đã trở thành dấu hiệu để nhận diện thương hiệu dễ dàng.

Logo Petrolimex qua các thời kỳ
Logo Petrolimex qua các thời kỳ

- Về bố cục: Cả logo cũ và mới đều nằm trong hình vuông bo 2 góc. Trong đó, 2 góc vuông đối diện nhau thể hiện sự vững vàng, trong khi 2 góc bo thể hiện sự mềm mại, năng động, khéo léo, linh hoạt trong kinh doanh.

- Về màu sắc: Logo Petrolimex mới sử dụng màu tối giản, tươi mới, hiện đại hơn. Logo của hãng sử dụng 3 màu là Cam - Xanh Dương - Trắng. Trong đó, màu cam thể hiện sự năng động, trẻ trung, hiện đại. Màu xanh dương đem lại cảm giác tin tưởng, uy tín, chắc chắn. Còn màu trắng thể hiện sự minh bạch, rõ ràng trong chiến lược kinh doanh.

- Nhìn từ tổng thể logo của hãng hoàn toàn phù hợp với xu thế của thời đại mới. Thiết kế logo vừa mang đặc trưng thương hiệu, vừa phù hợp xu hướng ngành nghề, lại vừa có màu sắc hài hòa, mang đến một tổng thể ấn tượng dù thiết kế có vẻ đơn giản.

Mẫu logo Petrolimex mới nhất
Mẫu logo Petrolimex mới nhất

Khi nhìn thấy biểu tượng chữ P hay bộ đồng phục Petrolimex màu xanh dương thì sẽ nhân ra ngay thương hiệu. Đó chính là thành công lớn nhất của bất kỳ thương hiệu nào trong quá trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu riêng của mình. Đặc biệt trong bối cảnh ngày càng cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay. Bộ nhận diện thương hiệu của hãng đã góp phần khẳn định chổ đứng vững chắc, sẵn sàng cho xu thế hội nhập toàn cầu. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.