Mẫu đồng phục Peugeot thiết kế đẹp và sang trọng

  • 11/02/2022
  • 1389

Peugeot là hãng xe sang nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên có không ít người thắc mắc không biết Peugeot là hãng xe của nước nào? Ý nghĩa logo và mẫu đồng phục Peugeot là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Peugeot là một trong những thương hiệu ô tô đẳng cấp nhất thế giới, đã xuất hiện cách đây hơn 100 năm và hiện có mặt trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa đằng sau logo và mẫu áo đồng phục Peugeot là gì? Hãy cùng Song Phú khám phá ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:
1. Giới thiệu
2. Mẫu áo đồng phục nhân viên
   2.1 Đồng phục vest
   2.2 Áo thun đồng phục
   2.3 Đồng phục nhân viên bảo trì
   2.4 Đồng phục PG
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu

Peugeot là hãng xe ô tô nổi tiếng của nước Pháp, do ông Armand Peugeot thành lập vào năm 1896, trụ sở chính của hãng đặt tại thành phố Paris, Pháp. Tên thương hiệu của hãng bắt nguồn từ tên của nhà sáng lập. Câu slogan của hãng là "Motion and Emotion" - "Chuyển động & Cảm xúc". 

- Doanh nghiệp gia đình tiền thân của công ty Peugeot được thành lập từ năm 1810, chuyên sản xuất xe đạp và máy xay cà phê. Vào ngày 20/11/1858, Peugeot đã nộp đơn xin đăng ký thương hiệu sư tử, đến năm 1891 mới bắt đầu sản xuất chiếc ô tô đầu tiên. Tuy nhiên, do sự bất hòa với gia đình vào năm 1896, ông Armand Peugeot đã đứng ra thành lập doanh nghiệp Société des Automobiles Peugeot. 

- Đến năm 1976, công ty cổ phần PSA Peugeot-Citroën ra đời trên cơ sở sáp nhập 2 doanh nghiệp Peugeot và Citroën. Kể từ đó, Peugeot trở thành thương hiệu xe ô tô lớn nhất ở Pháp và đứng thứ 2 trong thị trường sản xuất ô tô.

2. Mẫu áo đồng phục Peugeot thiết kế đẹp, sang trọng

Với lịch sử phát triển lâu đời của mình, cùng với chiến lược xây dựng chuyên nghiệp đã góp phần hình thành trong tâm trí người tiêu dùng về một hãng xe sang trọng, chất lượng. Trong phần này, chúng ta cùng tìm một khía cạnh khác không kém phần thú vị, đó là những bộ đồng phục nhân viên thiết kế đẹp, sang trọng của Peugeot.

2.1 Mẫu đồng phục vest Peugeot

Đa số nhân viên bán hàng tại hãng xe Peugeot đều sử dụng bộ đồng phục vest màu đen sang trọng. Sử dụng bộ trang phục vest cho nhân viên không chỉ thể hiện được đẳng cấp cho nhân viên, thương hiệu mà còn giúp khách hàng dễ dàng nhận ra vị trí làm việc của mỗi nhân viên trong công ty.

2.2 Mẫu áo thun đồng phục Peugeot 

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của hãng xe Peugeot tại Việt Nam, khách hàng không khó để bắt gặp hình ảnh nhân viên bán hàng diện bộ áo thun đồng phục Peugeot màu đen sang trọng, lịch sự tại các Showroom. Những nhân viên bán hàng này đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiếc lược quảng cáo sản phẩm mới nhất của hãng đến người tiêu dùng.

2.3 Đồng phục nhân viên bảo trì Peugeot

Đội ngũ nhân viên bảo trì tại hãng Peugeot được nhiều khách hàng đánh giá cao không chỉ bởi chuyên môn cao mà còn vì bộ đồng phục nhân viên bảo trì thiết kế rất chuyên nghiệp, giúp bảo vệ tốt cho người mặc và tạo cảm giác thoải mái, thuận tiện khi làm việc.

2.4 Đồng phục PG Peugeot

Hầu hết các hãng xe hơi nổi tiếng đều thiết kế bộ đồng phục PG riêng và sử dụng trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo, khai trương hay ra mắt sản phẩm mới và tại Peugeot cũng vậy. Mẫu thiết kế đồng phục PG của hãng Peugeot rất sang trọng và đẹp mắt, mỗi nhân viên PG giống như đại sứ thương hiệu sử khả năng giao tiếp tài tình của mình để thu hút khách hàng.

3. Ý nghĩa logo Peugeot là gì?

Biểu tượng logo Peugeot đầu tiên do một thợ kim hoàn có tên Justin Blazer thiết kế và khắc đá vào năm 1847. Biểu tượng con sư tử trong logo được lấy cảm hứng từ là cờ của France Comte - Một vùng đất nằm ở phía Bắc nước Pháp. Mặc dù biểu tượng logo đầu tiên của hãng ra đời từ năm 1847 nhưng đến vài năm sau đó logo Peugeot mới được đưa vào sử dụng. 

- Trong chiều dài lịch sử phát triển của công ty, logo Peugeot đã được chỉnh sửa rất nhiều lần và lần chỉnh sửa cuối cùng là vào năm 2021. Logo công ty sửa lại có hình chiếc khiên màu đen viền trắng, có khắc hình sư sử phía trước làm nhấn mạnh thêm thông điệp của thương hiệu.

- Biểu tượng con sư tử trọng logo Peugeot tượng trưng cho sự sang trọng và quyền lực. Đó cũng chính là phong cách mà hãng xe hơi này muốn hướng tới. Việc sử dụng biểu tượng con sư tử trong thiết kế logo cũng góp phần tạo thông điệp mạnh mẽ, bền bỉ như chính sản phẩm xe hơi của hãng. Màu đen trong logo cũng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của thương hiệu.

- Nhìn từ tổng thể logo Peugeot mang đến thông điệp về sức mạnh và sự phát triển vươn xa của thương hiệu. Dù trải qua rất nhiều lần thay đổi thiết kế logo, nhưng hình ảnh con sư tử vẫn là phần cốt lõi mà hãng đã gìn giữ bao nhiêu năm qua. Khi nhìn thấy bất kỳ chiếc xe nào có biểu tượng logo hình con sư tử thì người dùng có thể nhận ra thương hiệu Peugeot, đó cũng chính là thành công to lớn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được.

Với những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu xe hơi nổi tiếng này, qua đó hiểu được ý nghĩa logo và mẫu đồng phục Peugeot trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.