Thiết kế đồng phục quán ăn chuyên nghiệp cần lưu ý điều gì?

  • 09/11/2021
  • 885

Thiết kế bộ đồng phục quán ăn chính là việc tập hợp các yếu tốt thể hiện bản sắc của quán trên đồng phục như: Màu sắc, hình ảnh, tên thương hiệu, thông tin liên hệ,... Nó không chỉ tạo nên sự khác biệt, điểm nhấn, đặc trưng của quán, mà còn đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của đội ngũ nhân viên.

Bộ đồng phục chính là công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp xây dựng nền tảng giá trị vô hình cho bất kỳ thương hiệu nào. Việc sở hữu độc quyền bộ đồng phục quán ăn đẹp, chuyên nghiệp sẽ tạo nên sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Nó còn giúp cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý nhân viên, xây dựng hình ảnh và đẩy mạnh chiến lực truyền thông hiệu quả hơn.

Tóm tắt:

1. Cung cấp đầy đủ thông tin
2. Chọn màu sắc phù hợp
3. Chọn hình in đồng phục
4. Khoản trống trên thiết kế
5. Chọn chất liệu vải
6. Kiểm tra kỹ thông in ấn
7. Tìm xưởng may đồng phục uy tín

Làm thế nào để thiết kế bộ đồng phục quán chuyên nghiệp, hiệu quả? Nên bắt đầu thiết kế từ đâu? Đó là những băn khoăn, trăn trở của không ít các doanh nghiệp mà còn là những thách thức với các bên cung cấp dịch vụ này. Để có được bộ đồng phục đẹp thu hút và thực sự ý nghĩa, các doanh nghiệp trước khi bắt đầu thiết kế đồng phục cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau:

1. Cung cấp đầy đủ thông tin

Để bắt đầu thiết kế đồng phục quán ăn, chủ doanh nghiệp và người thiết kế cần ghi chú rõ rằng các thông tin nổi bật và quan trọng về doanh nghiệp. Tiếp đó là lên mẫu thiết kế sao cho truyền tải tốt nhất thông điệp về thế mạnh, sự khác biệt hay nét đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ của quán.

Mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng KAMPONG
Mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng KAMPONG

2. Chọn màu sắc phù hợp

Sử dụng màu sắc phù hợp với đặc trưng của quán ăn, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ để thu hút khách hàng. Việc lựa chọn, kết hợp màu sắc hài hòa với nhau như thế nào đòi hỏi cả một quá trình nghiêm cứu kỹ lưỡng của doanh nghiệp và nhà thiết kế. Do vậy, các chủ doanh nghiệp cần cân nhắc phối hợp với nhà thiết kế một cách rõ ràng nhất.

3. Chọn hình in đồng phục quán ăn

Hình in trên đồng phục đóng vai trò rất quan trọng để bắt đầu xây dựng hình ảnh nhận diện cho thương hiệu của mình. Việc lựa chọn hình ảnh, logo đơn giản, ý nghĩa, nhưng khác biệt chắc chắn sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng. Tùy theo loại hình kinh doanh của quán mà bạn có những quyết định lựa chọn biểu tượng, màu chắc, font chữ phù hợp. Nhưng điều quan trọng nhất là nó phải mang ý nghĩa nhất định, truyền tải tốt thông điệp về sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng.

4. Khoản trống trên thiết kế

Trong thiết kế đồng phục nhân viên quán ăn, sẽ có nhiều hình ảnh, thông in về thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm in trên đó. Tuy nhiên, các khoản trống là rất cần thiết để làm nổi bật thương hiệu, giúp người xem không cảm thấy bị "quá tải" thông tin, cũng như gây nhàm chán.

Mẫu đồng phục nhân viên quán Holy Crab
Mẫu đồng phục nhân viên quán Holy Crab

5. Chọn chất liệu vải may đồng phục quán ăn

Bạn cũng cần lưu ý đến chất liệu vải sử dụng để may đồng phục. Bởi vì bạn có thể đầu tư thiết kế mẫu đồng phục quán hấp dẫn, nhưng in trên loại vải kém chất lượng sẽ làm giảm độ chuyên nghiệp của công ty. Vì vậy, hãy đầu tư vào chất lượng vải tốt sẽ là một lựa chọn thông minh. 

6. Kiểm tra kỹ thông in ấn

Sau khi hoàn tất thiết kế và lựa chọn chất liệu vải, thì khâu cực kỳ quan trọng cuối cùng đó là kiểm tra kỹ càng trước khi in ấn. Để tạo ra bộ đồng phục nhân viên đẹp, hoàn hảo thì đây là một lưu ý quan trọng. Khi tất cả mọi hình ảnh thiết kế thực sự hoàn hảo với bạn, nó sẽ mang đến niềm tín đối với khách hàng trong tương lai. Đồng thời khách hàng cũng đánh giá cao về độ chuyên nghiệp của bạn.

7. Tìm xưởng may đồng phục uy tín

Đồng phục Song Phú có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và may đồng phục cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Song Phú sẽ đem lại cho thương hiệu một làn gió mới, không chỉ trong thiết kế đồng phục mà còn giúp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, giúp bạn tự tin mang thương hiệu của mình ra thị trường quốc tế. Hơn thế nữa, Song Phú còn có xưởng may, in riêng, nhằm đảm bảo cho các mẫu mã thiết kế may ra đúng chuẩn, đúng màu sắc nhất và đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm. 

Mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp
Mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp

Mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng CHIPA CHIPA BBQ
Mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng CHIPA CHIPA BBQ

Kết luận, thiết kế bộ đồng phục quán ăn chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng chinh phục khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, cũng như khẳn định vị trí vững chắc của thương hiệu trên thị trường. Vì vậy, việc đầu tư lựa chọn đơn vị may đồng phục uy tín là vô cùng quan trọng. Tại Song Phú với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế và triển khai may đồng phục, chắn chắn sẽ làm bạn hài lòng. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.