Thế nào là mẫu đồng phục quán cà phê Retro đẹp?

  • 30/10/2021
  • 216

Xu hướng thiết kế đồng phục quán cà phê theo phong cách Retro đang trở lại mạnh mẽ và gây ấn tượng năm 2021. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Retro là gì? Thiết kế quán cà phê theo phong cách Retro có gì đặc trưng? Cùng tìm hiểu về điều đó ngay sau đây nhé.

Xây dựng thương hiệu quán cafe theo phong cách Retro không phải là điều mới mẻ trong làng cà phê hiện nay. Nhưng với những ai không am hiểu về thiết kế thì phong cách quán cà phê Retro có vẻ khá xa lạ, cho dù bạn đã được nhìn thấy rất nhiều lần. 

Tóm tắt:

1. Phong cách Retro là gì?
2. Nét đặc trưng của đồng phục Retro
3. Các mẫu đồng phục quán cafe Retro 

1. Phong cách Retro là gì?

Trong vài năm gần đây, người ta hay nhắc đến các thuật ngữ như: Vintage hay Retro. Hai phong cách này đang len lỏi vào cuộc sống hiện đại và trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Năm 2021 cũng là một năm nổi bật của phong cách thiết kế này.

- Retro là viết tắt của từ "Retrospective" - "hồi tưởng quá khứ". Nó mang phong cách đã xuất hiện trong quá khứ, mang hơi hướng hoài cổ và cộng hưởng thêm các yếu tốt mới mẻ của hiện tại. Sự kết hợp hoàn hảo đó tạo nên một phong cách thiết kế rất tinh tế, độc đáo. Thuật ngữ Retro đã được bắt đầu sử dụng từ những năm 60 của thế kỷ XX.

- Trong thiết kế đồng phục nói chung hay thiết kế đồng phục quán cafe nói riêng, phong cách Retro luôn tạo được ấn tượng bởi sự kết hợp giữa quá khứ với hiện tại. Mẫu thiết đồng phục quán cà phê Retro thực sự độc đáo khi kết hợp các yếu tố đặc trưng về màu sắc, font chữ và hình khối. Thiết kế đồng phục theo phong cách bất kỳ nào đều là sự kết hợp của 3 yếu tốt trên và phong cách Retro cũng không ngoại lệ.

Phong cách quán cà phê Retro tại Cộng
Phong cách quán cà phê Retro tại Cộng cafe

2. Nét đặc trưng của đồng phục quán cà phê Retro

- Về màu sắc

Điểm nhấn làm nên bộ đồng phục quán cafe đẹp là nằm ở việc sử dụng màu sắc. Không phải là những tông màu sáng chói hay màu trầm tối mà đồng phục Retro là sự kết hợp của những tông màu beige hay những tông màu mang tính ấm nóng. Khi những tông màu này phối với nhau sẽ tạo ra thiết kế đồng phục mang cảm giác xưa cũ.

- Nếu như phong cách vintage mang màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng với gam màu trắng, be, nude thì phong cách Retro có phần mạnh mẽ và cá tính hơn.

- Về font chữ: 

Font chữ là một trong 3 nét đặc trưng của phong cách Retro. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những font chữ Retro thường có chân và bề ngang khá dày. Các font chữ viết tay với nét dày cũng hay được sử dụng. Những font chữ thích hợp để thiết kế đồng phục quán cà phê Retro là: Portico, Hamster, Ansley, Frontage Condensed,... 

- Về hình khối:

Sau font chữ thì hình khối cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên phong cách Retro. Hình khối đặc trưng sử dụng trên bộ đồng phục Retro chính là hình khối vuông, khối tròn và hình tam giác. Khi vận dụng tối đa màu sắc và hình khối phù hợp sẽ tạo ra mẫu thiết kế đồng phục mang phong cách Retro cực kỳ thu hút.

- Tóm lại, để tạo ra bộ đồng phục đẹp cho nhân viên quán cà phê Retro không thể thiếu 3 yếu tố trên. Chúng phải được kết hợp hài hòa để tạo ra phong cách Retro độc đáo, không bị miễn cưỡng.

3. Các mẫu đồng phục quán cà phê Retro nổi tiếng hiện nay

Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê Cộng mang đậm phong cách Retro
Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê Cộng mang đậm phong cách Retro

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán cà phê Vingate 1986
Mẫu đồng phục nhân viên tại quán cà phê Vingate 1986

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Xofa Coffee
Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Xofa Coffee

Mẫu đồng phục nhân viên tại E Coffee
Mẫu đồng phục nhân viên tại E Coffee

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Cư Xá Cà Phê

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Cư Xá Cà Phê

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì những quán cafe mang phong cách Retro thường tạo ra được ấn tượng rất khác lạ cho khách hàng. Nhưng điều này đòi hỏi sự kết hợp với nhiều yếu tố mà thứ cần thiết nhất là phong cách thiết kế đó có toát lên được "màu thời gian" hay không. Ngoài ra, phong cách của nhân viên phục vụ tại quán cũng phải mang nét độc đáo riêng, không lẫn vào đâu được.

Nếu như bạn đang muốn thiết kế mẫu đồng phục quán cà phê mang phong cách Retro, vintage hay bất kỳ phong cách nào mình yêu thích thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế đồng phục, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những bộ đồng phục thật độc đáo. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.