Đồng phục Real Madrid qua từng thời kỳ

 • 05/09/2021
 • 5183

Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu ý nghĩa bộ đồng phục Real Madrid ngay sau đây nhé

Real Madrid có lẽ là cái tên nổi bật trong làng bóng đá Tây Ban Nha nói riêng và toàn thế giới nói chung. Thương hiệu Real Madrid không chỉ đại diện cho nền bóng đá lâu đời ở Tây Ban Nha mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu ý nghĩa logo và đồng phục Real Madrid qua từng thời kỳ ngay sau đây nhé.

Tóm tắt: 

1. Giới thiệu 
2. Đồng phục 
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu về Real Madrid

Real Madrid là tên viết tắt của Câu Lạc Bộ Bóng Đá Real Madrid - Real Madrid Club de Fútbol, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Madrid, Tây Ban Nha. Khởi nguồn tên gọi Real Madrid bắt đầu từ năm 1920, khi đó vua Alfonso XIII đã phong cho CLB bóng đá Madrid thêm một từ "Real" có nghĩa là hoàng gia và thêm hình vương miện trong logo thương hiệu. Kể từ đó, CLB chính thức đổi tên thành Real Madrid như đã biết hiện nay.

Ronaldo trong màu áo đồng phục Real Madrid 2017
Ronaldo trong màu áo đồng phục Real Madrid 2017

2. Đồng phục Real Madrid qua từng thời kỳ

Bên cạnh sự thành công của đội bóng mang danh hiệu giá trị nhất thế giới này thì bộ đồng phục Real madrid cũng là một trong những chủ đề luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu các mẫu đồng phục của đội bóng qua từng thời kỳ ngay sau đây nhé.

Mẫu áo thi đấu truyền thống của CLB Real Madrid là màu trắng nguyên vẹn, từ áo, quần cho đến tất. Real Madrid đã duy trì màu áo trắng trong các trận đấu sân nhà trong suốt chiều dài lịch sử của CLB. 

Áo đấu sân nhà của Real Madrid qua từng thời kỳ
Áo đấu sân nhà của Real Madrid qua từng thời kỳ

Áo Real Madrid sân khách qua từng thời kỳ
Áo Real Madrid sân khách qua từng thời kỳ

- Các nhà tài trợ trang phục qua từng thời kỳ(hình in logo bên ngực phải áo)

 • 1980-1985: Adidas
 • 1985-1994: Hummel
 • 1994-1998: Kelme
 • 1998-2020: Adidas

Nhà tài trợ chính thức qua từng thời kỳ( Hình in logo giữa áo)

 • 1982-1985: Zanussi
 • 1985-1989: Parmalat
 • 1989-1991: Reny Picot
 • 1991-1992: Otaysa
 • 1992-2001: Teka
 • 2001-2002: Realmadrid.com
 • 2002-2007: Siemens
 • 2007-2013: bwin
 • 2013-2019: Fly Emirates

3. Ý nghĩa logo Real Madrid

- Logo 1902: Logo Real Madrid chính thức ra đời vào năm 1902, đây cũng là thời điểm thành lập của câu lạc bộ bóng đá này. Mẫu thiết kế logo ban đầu khá đơn giản, chỉ sử dụng 3 chữ cái MCF lòng vào nhau đó là 3 chữ cái đầu tiên của CLB "Madrid Club de Fútbol". Trong đó, chữ M và C thiết kế khá rõ ràng, còn chữ F được cách điệu lồng ghép vào trong, thể hiện sự uyển chuyển lin hoạt như những đường chuyền trong bóng đá. Tông màu xanh đen được sử dụng xuyên suốt trong thiết kế logo Real Madrid về sau này.

Logo Real Madrid qua từng thời kỳ
Logo Real Madrid qua từng thời kỳ

- Logo 1908: Đã được thay đổi khá nhiều, nhưng vẫn giữ được 3 biểu tượng của chữ MFC lồng ghép vào nhau, tuy nhiên chúng được bao trọn bởi vòng tròn cân đối. Hình khối tròn mang nhiều ý nghĩa, đó có thể - là quả bóng, quả địa cầu, về một thương hiệu bóng đá mang tầm cỡ quốc tế. 

- Logo 1920: Ở phiên bản logo này được thiết kế đậm, rõ nét hơn và thêm một chiếc vương miện hoàng gia cho vua Alfonso XIII ban tặng tước vị. Năm 1920 cũng là cột mốc đánh dấu sự thanh đổi toàn diện của đội bóng đá, từ CLB trở thành đội bóng hoàng gia, quý tộc.

- Logo 1931: Vẫn giữ nguyên phiên bản cũ nhưng hình vương miện bị tháo ra cho đến tận khi thay đổi logo mới vào năm 1941. Tuy nhiên, đây vẫn là đội bóng bất bại, đánh bay mọi đối thủ.

- Logo 1941: Hình vương miện đã trở lại khiến cho logo Real Madrid trở nên vô cùng nổi bật. Không những thế, phiên bản này còn được phối màu tươi sáng hơn, đó là sự kết hợp giữa gam màu vàng kim, màu đỏ và màu xanh dương. Nhìn từ tổng thể, logo mang đẳng cấp cao quý.

- Logo 2001: Phiên bản logo mới này dường như vẫn giữ nguyên những nét cơ bản của logo cũ. Chiếc vương miện được thay đổi một chút, gam màu đổi độ sáng, thêm viền màu xanh da đậm thể hiện sự chính chắn cũng như phong độ này càng chất hơn.

Logo Real Madrid mới nhất
Logo Real Madrid mới nhất

Trải qua nhiều lần thay đổi logo nhưng logo Real Madrid vẫn giữ được yếu tố cơ bản, vẫn là cổ máy bất bại và bên trong logo vẫn là 3 chữ viết tắt của thương hiệu MFC. Màu sắc màu xanh da dậm vẫn là màu chủ đạo xuyên suốt chiều dài lịch sử của đội bóng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo và các bộ đồng phục Real Madrid qua từng thời kỳ, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiên thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.