Top 9+ Vấn đề thiết kế đồng phục thực phẩm cần lưu ý

 • 29/10/2021
 • 1046

Sử dụng bộ đồng phục thực phẩm chuyên nghiệp cho nhân viên sẽ giúp khẳn định vị thế thương hiệu trên thị trường, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với đối tác tiềm năng khi doanh nghiệp được đầu tư bài bản, đúng cách.

Trong bài viết này, đồng phục Song Phú xin chia sẻ top 10+ vấn đề về thiết kế đồng phục thực phẩm như thế nào đẹp, chuyên nghiệp. Giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về định thướng phát triển cho chính thương hiệu của mình. Đồng thời trả lời được câu hỏi vì sao các doanh nghiệp ngành thực phẩm cần thiết kế bộ đồng phục công nhân thực phẩm chuyên nghiệp?

Tóm tắt:

1. Vì sao nên thiết kế đồng phục
2. Top 9+ Vấn đề thiết kế đồng phục
3. Công ty may đồng phục Song Phú

1. Vì sao nên thiết kế đồng phục thực phẩm chuyên nghiệp

Ngành sản xuất và chế biến thực phẩm luôn được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng lớn nhất tại Việt Nam, không chỉ đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu sang các thị trường quốc tế. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng thương hiệu và đồng phục ngành thực phẩm còn khá mờ nhạc, chưa tương xứng tiềm năng phát triển hiện có.

- Trong vài năm trở lại đây, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp đinh thương mại mới với nhiều ưu đãi về thuế quan khiến cho doanh nghiệp trong nước đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ chất lượng thực phẩm, giá cả, thương hiệu với các doanh nghiệp nước ngoài. Nhưng đồng thời cánh cửa thị trường quốc tế cũng mở rộng để doanh nghiệp trong nước có nhiều cơ hội xuất khẩu sang thị trường thế giới.

- Thực phẩm là một ngành thiết yếu nên số lượng doanh nghiệp hoạt động trong ngành này rất lớn, dẫn đến sức cạnh tranh cao giữa các doanh nghiệp cùng ngành. Mức sống người dân Việt Nam cũng ngày càng tăng cao, cùng với đó là yêu cầu ngày càng khắc khe về chất lượng thực phẩm. Những người tiêu dùng thông thái sẽ có nhu cầu tìm đến những nguồn thực phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo các tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng.

- Có rất nhiều doanh nghiệp thực phẩm sở hữu sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng nhưng chưa có đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, thiếu nhất quán trong xây dựng thương hiệu thực phẩm, dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp. Do vậy, để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp thực phẩm khi mới ra đời cần định hình mẫu thiết kế logo, đồng phục thực phẩm chuyên nghiệp, nhất quán và ấn tượng.

Mẫu đồng phục nhân viên tại siêu thị Co.op Mart
Mẫu đồng phục nhân viên tại siêu thị Co.op Mart

2. Top 9+ Vấn đề thiết kế đồng phục thực phẩm cần lưu ý

Trên thị trường thực phẩm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp thực phẩm là làm thế nào để nâng cao doanh thu bán hàng và khẳn định thương hiệu trên thị trường do số lượng doanh nghiệp canh tranh quá lớn. Dưới đây là top 10+ vấn đề bạn cần lưu ý khi thiết kế đồng phục ngành thực phẩm:

 1. Mẫu thiết kế đồng phục nhân viên chưa bắt mắt, chưa nổi bật và chưa có sự nhất quán với bộ phận nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.
 2. Ngại thay đổi thiết kế bộ đồng phục cũ vì sợ mất đi lượng khách hàng và không chắc chắn mẫu thiết kế đồng phục mới có thực sự phù hợp hay không.
 3. Mẫu thiết kế đồng phục thiếu sự chuyên nghiệp, mẫu mã đại trà, chưa có ngân sách đầu tư, tự làm hoặc thông qua các đơn vị in ấn thiết kế.
 4. Màu sắc đồng phục chưa phù hợp với đặc trưng ngành nghề hoặc phong thủy của chủ doanh nghiệp.
 5. Thiếu tính nhất quán trong thiết kế hình ảnh thương hiệu trên đồng phục, dẫn đến việc khách hàng khó ghi nhớ thương hiệu.
 6. Mức độ phủ sóng của thương hiệu đến với khách hàng không cao.
 7. Loay hoay trong việc lựa chọn đơn vị may đồng phục có đầy đủ kinh nghiệp để tư vấn.
 8. Mẫu thiết kế đồng phục chưa chuyên nghiệp, dễ bị trùng lặp trên thị trường.
 9. Dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp trên đồng phục rất mờ nhạc, khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn với thương hiệu khác hoặc dễ bị làm nhái.

Mẫu đồng phục công ty sữa Vinamilk
Mẫu đồng phục công ty sữa Vinamilk

Mẫu đồng phục công ty thực phẩm Vissan
Mẫu đồng phục công ty thực phẩm Vissan

Mẫu đồng phục công ty thực phẩm Vina Acecook
Mẫu đồng phục công ty thực phẩm Vina Acecook

3. Công ty may đồng phục Song Phú

Lựa chọn đơn vị may đồng phục là khâu rất quan trọng để tạo ra mẫu đồng phục đẹp, chuyên nghiệp. Nếu như bạn chưa biết đặt áo đồng phục thực phẩm ở đâu thì hãy ghé qua đồng phục Song Phú nhé. Dưới đây là những lý do khiến cho khách hàng chọn Song Phú làm đơn vị may đồng phục cho mình.

 • Nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và chuyên sâu về cách lên mẫu thiết kế đồng phục đẹp, phù hợp với ngành nghề.
 • Mẫu thiết kế đảm bảo mang tính thẩm mỹ cao và phù hợp với đặc trưng doanh nghiệp.
 • Tạo hình ảnh mới mẻ cho bộ đồng phục của doanh nghiệp và nhất quán với hình ảnh, màu sắc đặc trưng thương hiệu.
 • Đảm bảo mẫu thiết kế truyền tải tốt nhất thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng, giúp nâng cao uy tín cho doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng.
 • Đảm bảo tính đồng bộ nhất quán trong thiết kế, tạo hình ảnh mới mẻ cho thương hiệu, bắt kịp xu hướng hiện dại.

Qua bài viết chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn nhìn thấy những vấn đề cần lưu ý khi thiết đồng phục thực phẩm cho doanh nghiệp. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.