Đồng phục tiệm bánh Pizza nổi tiếng có gì đặc biệt?

  • 19/09/2021
  • 2221

Các mẫu logo và đồng phục tiệm bánh pizza nổi tiếng thiết kế vô cùng ấn tượng, đẹp mắt, phù hợp với đặc thù kinh doanh của ngành công nghiệp ăn uống hiện nay

Hiện nay có rất nhiều tiệm bánh nổi tiếng Pizza đã trở nên khá quen thuộc với chúng ta. Mỗi thương hiệu đều sử dụng biểu tượng logo và đồng phục khác nhau, giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu những thông tin thú vị đằng sau những bộ đồng phục tiệm bánh nổi tiếng như McDonald's, Domino’s Pizza, Pizza Hut, The Pizza Company.

Tóm tắt:

1. Đồng phục McDonald's
2. Đồng phục Domino’s Pizza
3. Đồng phục Pizza Hut
4. Đồng phục The Pizza Company

1. Đồng phục tiệm bánh McDonald's

Chuỗi cửa hàng McDonald’s đã có mặt trên 118 quốc gia, với hơn 35.000 cửa hàng trên khắp thế giới. Mỗi ngày, thương hiệu bánh này bán ra hơn 70 triệu xuất đồ ăn cho người tiêu dùng, qua đó ta thấy được độ nổi tiếng của nó. Vậy mẫu logo và đồng phục cửa hàng McDonald’s này có gì đặc biệt?

- Về logo: Chữ M trong logo McDonald’s là chủ đề gây tranh cãi nhiều năm qua, nhiều người cho rằng đó là tên viết tắt của thương hiệu, nhưng sự thật không phải vậy. Biểu tượng cổng chào hình chữ M do kiến trúc sư M - Stanley Meston thiết kế. Ông cũng chính là người thiết kế cửa hàng đầu tiên của chuỗi thương hiệu này và chiếc cổng M nằm trong công trình đó. Ngoài ý nghĩa quảng cáo, chiếc cổng thiết kế độc đáo này còn dùng để tránh mưa gió cho cửa hàng. Nhờ hiệu ứng quá tốt của chiếc cổng này mang lại, vì vậy tiệm bánh đã sử dụng biểu tượng này cho vào thiết kế logo McDonald’s để tưởng nhớ.

Mẫu logo McDonald's
Mẫu logo McDonald's

- Về đồng phục: Ngoài biểu tượng logo độc đáo, cửa hàng còn sử dụng mẫu đồng phục tiệm bánh McDonald’s đẹp cho nhân viên sử dụng. Dù bất cứ nhân viên bộ phận nào, miễn là tiếp xúc với khách hàng đều cần đến bộ đồng phục đẹp. Có lẽ vì vậy mà bộ đồng phục nhân viên tại McDonald’s thiết kế rất ấn tượng, bao gồm: đồng phục áo sơ mi màu xám lịch sự cho nhân viên phục vụ và áo thun đồng phục màu đỏ nổi bật cho nhân viên quảng cáo, giao hàng.

- Nhờ chất lượng đồ ăn thơm ngon, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, cùng với bộ nhận diện thương hiệu tuyệt vời, đã giúp cho McDonald’s trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới.

Đồng phục nhân viên tại McDonald's
Đồng phục nhân viên tại McDonald's

2. Đồng phục tiệm bánh Domino’s Pizza

Thương hiệu Domino’s Pizza ra đời tại Mỹ vào ngày 10/06/1960, tại Michigan, Hoa Kỳ. Tiệm bánh được sáng lập bởi Tom Monaghan và là chuỗi cửa hàng pizza lớn thứ 2 ở Mỹ(chỉ đứng sau Pizza Hut). Hiện nay hãng này đã có mặt trên 70 quốc gia, với hơn 10.000 cửa hàng trên khắp thế giới.

- Logo Domino’s Pizza được thiết kế bởi Tom - người sáng lập thương hiệu lúc báy giờ. Biểu tượng domino cũng chính là tên gọi của tiệm bánh. Ban đầu Tom chỉ có 3 cửa hàng, do đó 3 chấm trên logo trưng cho 3 cửa  hàng bánh đó. Khi tạo ra thiết kế logo này, nhà sáng lập chỉ nghĩ đơn giản rằng, cứ mỗi cửa hàng mở thêm ông sẽ tăng thêm một chấm cho logo. Tuy nhiên, kỳ tích đã xảy ra khi chuỗi cửa hàng ngày càng nhiều và không thể nào thể hiện hết số chấm trên logo. Do đó, ông giữ nguyên 3 chấm trên logo như ban đầu.

Mẫu logo domino's Pizza
Mẫu logo domino's Pizza

- Mẫu áo thun đồng phục tiệm bánh Domino’s Pizza thiết kế màu xanh dương nổi bật, tạo cảm giác tin tưởng, trung tính, hài hòa. Đồng thời bộ đồng phục tiệm bánh này vẫn không quên nhiệm vụ chèn thêm logo và tên thương hiệu khá rõ rằng trên ngực và tay áo. 

- Áo đồng phục Domino’s Pizza thiết kế khá sáng tạo, vừa thể hiện được điểm nhấn thương hiệu, lại vừa phù hợp với phong cách trẻ trung, năng động của giới trẻ. 

Đồng phục nhân viên domino's Pizza
Đồng phục nhân viên domino's Pizza

3. Đồng phục tiệm bánh Pizza Hut

Pizza Hut là chuỗi thương hiệu pizza nổi tiếng nhất thế giới, có trự sở chính đặt tại Plano, Texas, Mỹ. Hãng là một công ty thành viên thuộc sở hữu của Yum! Brands, Inc, chuyên cung cấp các loại bánh pizza và các món ăn phụ bao gồm: Mì ống, salad, bánh mì,... Hiện nay, Pizza Hut đã có măt trên 95 quốc gia, với hơn 140.000 cửa hàng trên toàn thế giới.

- Mẫu logo của hãng được thiết kế theo kiểu vẽ tay khá đặc biệt, tạo được cảm giác thú vị và ấn tượng cho người xem. logo Pizza Hut sử dụng gam màu đỏ và màu trắng, trong đó, màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết, đam mê, sôi động, trong khi màu vàng thể hiện sự rõ ràng, minh bạch trong chiến lực kinh doanh của mình.

Mẫu logo Pizza Hut
Mẫu logo Pizza Hut

- Mẫu đồng phục tiệm bánh Pizza Hut thiết kế với màu đen làm chủ đạo, kết hợp in logo nổi bật trước ngực áo để tạo điểm nhấn cho thương hiệu. Mẫu áo thun được may theo kiểu cổ tròn, tay ngắn rất phù hợp với phong cách trẻ trung năng động của nhân viên, kết hợp với hình in logo ấn tượng trước ngực, tạo nên tổng thể thu hút và ấn tượng. 

Đồng phục nhân viên Pizza Hut
Đồng phục nhân viên Pizza Hut

4. Đồng phục tiệm bánh The Pizza Company

The Pizza Company xuất hiện tại Việt Nam từ rất sớm, đây là thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Minor Food Group - một trong những tập đoàn hàng đầu Châu Á về ngành khách sạn và ẩm thực. Tính đến nay, hãng đã có hơn 500 cửa hàng trên toàn thế giới. Trong đó, Việt Nam có 50 cửa hàng trên toàn quốc.

- Mẫu đồng phục tiệm bánh pizza company thiết kế với màu đen và màu xanh lá. Sử dụng mẫu áo thun màu đen cổ tròn đơn giản, kết hợp với phần tạp dề màu xanh lá sọc trắng, giúp cho bộ đồng phục trở nên lạ mắt và lôi cuốn. Đồng thời tiệm bánh vẫn không quên chèn thêm logo thương hiệu khá rõ ràng trên ngực trái.

- Ngoài ra, bộ đồng phục còn thay đổi một số chi tiết theo từng bộ phận khác nhau. Bộ phận giao hàng sẽ được trang bị thêm nó và áo khoác, trong khi bộ phận nhà bếp được trang bị thêm tạp dề dài và nón bếp.

Mẫu đồng phục nhân viên The Pizza Company
Mẫu đồng phục nhân viên The Pizza Company

Trên đây là bài viết chia sẻ về logo và đồng phục tiệm bánh pizza nổi tiếng, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Nếu như bạn có nhu cầu thiết kế áo thun đồng phục trong bất kỳ lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú để được hỗ trợ thiết kế miễn phí nhé.