Thiết kế áo đồng phục tiếp thị sản phẩm cần lưu ý điều gì?

  • 14/11/2022
  • 634

Thiết kế áo đồng phục tiếp thị sản phẩm là khoản đầu tư mang lại giá trị và hiêu quả vô vùng lớn, khi doanh nghiệp cần đưa ra sản phẩm hay dịch vụ mới tiếp cận khách hàng và thị trường.

Đồng phục tiếp thị hay còn gọi là đồng phục quảng cáo, nó đóng vai trò giống như một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, giúp bạn giải đáp những thắc mắc cơ bản về doanh nghiệp như: Tên thương hiệu, chương trình quảng cáo, sản phẩm quảng cáo, thông tin liên hệ,... Giúp tạo dựng sự tin cậy, cũng từ đó mà khách hàng sẽ đi đến quyết định dùng thử sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm tiêu dùng hằng ngày, nước giải khát, đồ ăn nhanh,... Việc sở hữu bộ đồng phục tiếp thị sản phẩm đẹp, thu hút là điều không thể thiếu.

Mẫu áo đồng phục nhân viên Vua Nệm
Mẫu áo đồng phục nhân viên Vua Nệm

Xem thêm: Áo thun đồng phục quảng cáo giá rẻ tại TPHCM

1. Nội dung in trên mẫu thiết kế áo đồng phục tiếp thị sản phẩm

Thông thường, nội dung in trên bộ đồng phục quảng sản phẩm bao gồm:

+ Tên công ty, logo thương hiệu

+ Câu slogan, thông điệp thương hiệu

+ Tên hoặc hình ảnh sản phẩm/dịch vụ bạn muốn giới thiệu đến khách hàng

+ Thông tin liên hệ, bao gồm: Địa chỉ, website, hotline, zalo, facebook,...

Nhân viên tiếp thị nước giặt JANA CỦA Petrolimex
Nhân viên tiếp thị nước giặt JANA CỦA Petrolimex

2. Thiết kế áo đồng phục tiếp thị sản phẩm cần lưu ý điều gì?

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết trước khi bắt tay vào thiết kế đồng phục quảng cáo:

- Về nội dung: Cần trình bày nội dung ngắn gọn, xúc tích. Tránh rườm rà. Đặc biệt, thời gian khách hàng đọc thông tin trên bộ đồng phục rất ít nên không nhất thiết phải cố gắn nhồi nét quá nhiều nội dung về sản phẩm, để tránh gây nhàm chán, rối mắt.

- Về hình ảnh, biểu tượng: Nội dung và hình ảnh in trên áo đồng phục tiếp thị sản phẩm chắn chắn là một phần không thể thiếu. Hình cảnh cần hợp nhất với nội dụng và được đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Hình ảnh chính là thứ khách hàng chú ý đến đầu tiên, nên phải ưu tiên tối ưu nhất phần hình ảnh, biểu tượng để thu hú khách hàng, giúp họ hình dung được thông điệp trước khi xem thông tin bên dưới.

- Về font chữ: Khi lựa chọn font chữ thiết kế, bạn cần phải đảm bảo yếu tố nhận diện thương hiệu rõ ràng, kích thước và nét chữ phải dễ đọc.

- Về màu sắc: Theo tâm lý học, màu sắc có tác động đến cảm xúc, hành vi của chúng ta. Ví dụ: màu xanh dương tượng trưng cho niềm hy vọng, hòa bình. Màu xanh lá cây đem lại cảm giác dịu nhẹ, thân thiện và gần gũi với cuộc sống. Hay màu đen đem lại cảm giác bí ẩn, sang trọng, đẳng cấp. Mỗi màu sắc mang đến một ý nghĩa khác nhau, vì vậy vai trò của màu sắc trong thiết kế đồng phục tiếp thị quảng cáo là rất quan trọng. Khi biết được ý nghĩa màu sắc bạn sẽ biết cách chọn màu sắc phù hợp với mẫu thiết kế đồng phục của mình.

Xem thêm: 6 Cách chọn màu sắc trong thiết kế áo đồng phục bạn cần biết sớm

Đồng phục nhân viên chăm sóc khách hàng tại Điện Thoại Vui
Đồng phục nhân viên chăm sóc khách hàng tại Điện Thoại Vui

3. Công ty thiết kế đồng phục tiếp thị sản phẩm chuyên nghiệp

Đồng phục Song Phú là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và may áo đồng phục uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và thực hiện dự án đồng phục cho hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp cả nước. Khi đặt áo đồng phục tại Song Phú bạn sẽ nhận được:

- Mẫu thiết kế bộ đồng phục hào hảo, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

- Bạn sẽ nhận được tư vấn thiết kế áo đồng phục miễn phí từ khâu chọn hình ảnh, màu sắc, font chữ phù hợp phong thủy.

- Bạn sẽ nhận được hỗ trợ tư vấn chọn chất liệu vải, phương pháp in ấn phù hợp

- Thời gian may áo đồng phục nhanh chóng, giao hàng đúng hẹ và có chế độ bảo hành sản phẩm dài lâu.

Qua bài viết chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục tiếp thị sản phẩm trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.